“Đại sứ Đại dương xanh” – Hành trình cho những trái tim yêu nước

Thứ Sáu, ngày 07/09/2018 18:00 PM (GMT+7)

“Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh” đã bắt đầu khởi động và nhận được nhiều sự quan tâm của các ứng viên trên toàn quốc. Thừa hưởng tinh hoa từ các chương trình lớn trên thế giới, đây là cuộc Hành trình lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, với mong muốn tìm kiếm các Đại Sứ để thực hiện sứ mệnh với xã hội, với biển đảo quê hương.

Hiện nay, ô nhiễm môi trường, suy thoái các nguồn tài nguyên đang là một trong những vấn đề nóng trên các mặt báo và nhận được nhiều sự quan tâm. Trong đó, vấn đề ô nhiễm và suy thoái môi trường biển ở Việt Nam đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng và cấp bách.

 “Đại sứ Đại dương xanh” – Hành trình cho những trái tim yêu nước - 1

Ngày 15/9, đại diện “Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh”cùng tỉnh đoàn Bình Thuận sẽ ra quân dọn sạch kênh bị ô nhiễm thuộc Xã Chí Công, Huyện Tuy Phong, Bình Thuận. Ảnh: Vũ Trường.

Trước tình trạng đó, “Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh” – Hành trình lần đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức với mong muốn nâng cao nhận thức, ý nghĩa trách nhiệm của cộng đồng đối với công tác bảo vệ môi trường biển hải đảo cũng như trong quản lý, khai thác bền vững các nguồn tài nguyên, tăng cường xây dựng, quảng bá thương hiệu biển quốc gia và phát triển kinh tế biển. Hành trình sẽ tìm ra 20 gương mặt đại sứ trên cả nước để cùng nhau thực hiện sứ mệnh đó.

Ban tổ chức sẽ đồng hành cùng các Đại sứ trong suốt nhiệm kỳ (một năm) với nhiều kế hoạch, nhiệm vụ cụ thể hướng đến cộng đồng như: Đại sứ ngoại giao kết nối doanh nhân, kết nối cộng đồng cả nước tạo ra sức mạnh tổng hợp trong công tác xây dựng và bảo vệ biển đảo. Đại sứ thương hiệu biển nhằm triển khai các đề án nhằm khai thác, phát triển kinh tế, quảng bá ẩm thực và du lịch Việt Nam. Đại sứ môi trường đồng hành với các dự án liên quan đến môi trường. Đại sứ Hòa bình mang thông điệp hòa bình gửi đến cộng đồng Quốc tế. Đại sứ nhân ái với vai trò thực hiện các chương trình thiện nguyện hướng tới những hoàn cảnh khó khăn, những trẻ em nghèo nơi hải đảo xa xôi,…

 “Đại sứ Đại dương xanh” – Hành trình cho những trái tim yêu nước - 2

Bên cạnh đó, thông qua những câu chuyện, hình ảnh của các Đại sứ để truyền cảm hứng tích cực tới từng con người. Không chỉ mong muốn sẽ tìm ra được gương mặt Đại sứ tiêu biểu trên cả nước, “Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại Dương Xanh” cũng hướng đến mỗi người tham gia vào Hành trình, mỗi khán giả đều là những Đại sứ cho đất nước Việt Nam để cùng nhau tạo nên sức mạnh lớn, góp phần bảo vệ môi trường Biển nói riêng và môi trường sống nói chung.

 “Đại sứ Đại dương xanh” – Hành trình cho những trái tim yêu nước - 3

Toàn cảnh Lễ công bố “Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh”.

Cuối tháng 08 vừa qua, Lễ công bố “Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh” đã chính thức là cột mốc đánh dấu cho những bước đi đầu tiên của cuộc hành trình mang sứ mệnh quốc gia. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của hơn 2000 CEO trên cả nước, các anh chị em văn nghệ sĩ và hàng trăm hoa hậu, hoa khôi quy tụ cùng hàng chục báo đài đưa tin về Hành trình cho thấy sức lan tỏa và tiếng vang lớn cho “Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh”.  

 “Đại sứ Đại dương xanh” – Hành trình cho những trái tim yêu nước - 4

Trước đó, đại diện Ban tổ chức “Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh”đã có buổi dâng hương tại Đền Hùng (Tỉnh Phú Thọ).

Diễn ra song song cùng với các hoạt động tìm kiếm những gương mặt Đại sứ là loạt các chương trình hướng đến biển hải đảo thông qua 80 tập phim “Kí sự Đại dương xanh”, các hoạt động thiện nguyện và dự án cộng đồng như dự án Phát triển kinh tế Biển, trao quà cho các trẻ em vùng xã đảo.

 “Đại sứ Đại dương xanh” – Hành trình cho những trái tim yêu nước - 5

“Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh” trên 63 tỉnh thành sẽ là một trong những dấu ấn đặc biệt, là một bệ phóng cho những con người khát khao cống hiến, khát khao xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sẽ là nơi hiện thực hóa những ước mơ, những dự án cộng đồng mà từng con người đang ấp ủ nhằm hướng đến một Việt Nam mạnh giàu và bền vững.

Thời gian nhận hồ sơ dự tuyển: từ 25/08 đến hết ngày 25/12/2018.

Thể lệ chương trình và đăng kí thông tin tại địa chỉ website: http://daisudaiduongxanh.vn/

Địa chỉ liên hệ: + Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường (Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Báo Tài nguyên và Môi trường, đường Dương Đình Nghệ, Thành phố Hà Nội).

+ Công ty Cổ phần Bảo Trợ Truyền Thông PL, Công ty Cổ phần AC MEDIA GROUP (Địa chỉ: Lầu 1, Tòa nhà Rivera Park Sài Gòn, 7/28 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh).

Hotline: 0912288457 – 0974111915 - 0283 6367090

Theo Chí Bình (Khám Phá).
Báo lỗi nội dung