CV hành chính nhân sự hấp dẫn nên được viết thế nào?

Thứ Ba, ngày 02/03/2021 16:00 PM (GMT+7)

Cũng giống như công nghệ thông tin, Marketing hoặc bán hàng, CV hành chính nhân sự cũng cần có được đầu tư nếu bạn đang nộp hồ sơ cho một công việc mới. Việc hoàn thiện bản CV thậm chí còn trở nên quan trọng hơn nếu bạn muốn thành công trong cuộc phỏng vấn.

Bí quyết là hãy chia nhỏ vai trò thành những kỹ năng quan trọng được mong đợi ở bạn. Thông thường, điều này liên quan đến kỹ năng giao tiếp, tổ chức sắp xếp và kỹ năng viết. Bạn càng thể hiện điều này trên CV thì bạn càng có cơ hội tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Với cách tiếp cận này, đây là những mẹo chính được chia sẻ từ VietCV – công cụ tạo CV miễn phí trên cả laptop và điện thoại để bạn có được CV hành chính nhân sự phù hợp.

CV hành chính nhân sự hấp dẫn nên được viết thế nào? - 1

Chú ý đến chi tiết và độ chính xác

Nếu CV của bạn thiếu chú ý đến chi tiết và độ chính xác, bạn đã cho nhà tuyển dụng tiềm năng thấy rằng bạn không thực sự quan tâm đến quá trình xin việc. Hãy nghĩ về những điều sẽ giúp bạn trở thành một nhân viên hành chính chuyên nghiệp. Lời khuyên ở đây là hãy tiếp tục chỉnh sửa CV cho đến khi không còn lỗi chính tả, lỗi định dạng và thông tin bạn cung cấp là chi tiết, trung thực và chính xác.

Ngắn gọn và súc tích

Một yếu tố quan trọng khác của công việc hành chính nhân sự là có thể tiếp nhận nhiều thông tin, hiểu nhanh và đưa ra phản hồi ngắn gọn và súc tích, cho dù bằng lời nói, email hay văn bản. Quy tắc tương tự cũng áp dụng cho CV của bạn. Cách bạn giao tiếp trên giấy sẽ nhanh chóng xác định xem bạn có đủ khả năng truyền đạt lượng thông tin quan trọng để thu hút người đọc hay không, cũng như liệu bạn có sở hữu kỹ năng viết tốt hay không, đồng thời thuyết phục được nhà tuyển dụng mới tiềm năng.

CV hành chính nhân sự hấp dẫn nên được viết thế nào? - 2

Đối với những người có quá trình làm việc toàn diện, việc tóm tắt các vai trò và kinh nghiệm trong quá khứ thể hiện một bản CV được trau chuốt kỹ lưỡng. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều dành ít hơn 10 giây để lướt qua một CV, vì vậy nếu bạn chỉ liệt kê lịch sử công việc thay vì nêu bật những thành tích quan trọng của mình trên trang đầu tiên, bạn khó có thể bước tiếp vào vòng trong.

Làm nổi bật những thành tích hàng đầu

Đây là cơ hội để bạn liệt kê những kỹ năng, phẩm chất và thuộc tính quan trọng giúp bạn trở thành một nhân viên hành chính nhân sự xuất sắc. Làm nổi bật khả năng khiến bạn phù hợp với mô tả công việc sẽ giúp CV của bạn nổi bật giữa “biển” các ứng viên khác.

Vì vậy, hãy cố gắng xác định những chức năng mà nhà tuyển dụng muốn thấy ở ứng viên. Nếu không thấy điều đó trong tin đăng tuyển, hãy gọi cho nhà tuyển dụng để biết thêm chi tiết.

Sử dụng thuật ngữ phổ biến trong ngành

Để tạo một CV hành chính nhân sự chuyên nghiệp, tốt nhất là bạn nên tránh nói chung chung. Việc sử dụng thuật ngữ trong ngành - cả cho ngành quản trị và lĩnh vực hoặc thị trường mà công ty đang hoạt động - sẽ khiến bạn trở nên khác biệt, vì bạn sẽ nói ngôn ngữ của họ.

Đảm bảo nghiên cứu kỹ mô tả công việc để đưa ra cùng thuật ngữ và ngôn ngữ được sử dụng. Sau đó, thêm một vài thông tin khác nếu bạn nghĩ rằng nó sẽ nâng cao CV của bạn.

Hãy cẩn trọng trong cách trình bày và định dạng CV của bạn

Cách bạn định dạng CV sẽ nói lên phần lớn kỹ năng của bạn và niềm tự hào mà bạn có trong công việc. Có rất nhiều trang web miễn phí cung cấp các mẫu CV được thiết kế tốt - chẳng hạn như VietCV - mà bạn có thể tạo CV theo ý thích của mình và tùy chỉnh để phù hợp với thông tin bạn muốn đưa vào.

Thay vì một CV đơn thuần được tạo bằng Word, việc gửi CV của bạn với sự trợ giúp của một mẫu hiện đại sẽ thực sự nổi bật và để lại ấn tượng lâu dài. Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng thông tin bạn cung cấp là quan trọng nhất, vì vậy hãy cẩn thận đừng quá cuốn vào yếu tố được định dạng sẵn.

Sử dụng các từ khóa từ mô tả công việc

Sẽ có một số từ khóa nhất định trong mô tả công việc thường được lặp lại hoặc đánh dấu như những kỹ năng ưu tiên cần thiết cho một vai trò quản trị cụ thể. Bằng cách sử dụng các từ khóa phù hợp trong CV của bạn, CV của bạn sẽ được đánh giá cao và đến được tay của nhà tuyển dụng.

Điều chỉnh CV phù hợp với công việc ứng tuyển

Các nhiệm vụ hành chính sẽ khác nhau đáng kể giữa các công ty, vì vậy việc điều chỉnh CV là điều cần thiết nếu bạn muốn được liên hệ phỏng vấn xin việc. Ứng tuyển với một CV hành chính nhân sự chung chung mà bạn đã sử dụng cho một vai trò khác không khiến bạn nổi bật so với những người khác đã nỗ lực chỉnh sửa CV của họ.

Nguồn: http://danviet.vn/cv-hanh-chinh-nhan-su-hap-dan-nen-duoc-viet-the-nao-5020212315564239.htm

Theo Huỳnh Trâm (Dân Việt).
Báo lỗi nội dung