''Cô giáo'' Nhi Vinbar miệt mài đào tạo miễn phí hàng trăm khoá học pha chế

Miệt mài với ‘công việc’ chia sẻ mỗi tuần một công thức Hottrend trong suốt 5 năm vừa qua cho hơn 26.000 thành viên Vinbar, ‘cô giáo’ Nhi đã ‘đào tạo’ miễn phí hàng trăm khóa học pha chế, ăn vặt, cafe cho hàng ngàn quán lớn nhỏ từ trong nước đến nước ngoài.

''Cô giáo'' Nhi Vinbar miệt mài đào tạo miễn phí hàng trăm khoá học pha chế - 1

Lựa chọn trở thành ‘cô giáo’ của Nhi Vinbar

Nhi Vinbar tên thật là Tống Thị Phương Nhi, sinh năm 1990 tại thành phố Huế. Ít ai có thể ngờ được từ một cô bé 3 tuổi đứng bán cơm ngoài chợ từng bước trở thành phó giám đốc của một tập đoàn nước ngoài. Nhưng điều đáng ngạc nhiên hơn khi cô lại từ bỏ vị trí ngàn người ngưỡng mộ cùng tương lai mở rộng để trở thành ‘cô giáo’ dạy pha chế. Chia sẻ về quyết định này Nhi Vinbar tâm sự: ‘Khi quyết định từ bỏ cơ hội trở thành giám đốc chi nhánh của tập đoàn nước ngoài kia, mình đã trở về bên gia đình để trải qua những ngày tháng thử thách và vực dậy, đưa Vinbar vào quỹ đạo để đáp ứng tốc độ tăng trưởng đang rất nhanh’.

Đối với Nhi Vinbar, mọi sự thử thách và nỗ lực đều xứng đáng. Sau những nỗ lực tái cấu trúc bộ máy vận hành của cô, kết hợp với các chiến lược kinh doanh, truyền thông hiệu quả, Vinbar bắt đầu đạt được tốc độ tăng trưởng ấn tượng. Chỉ sau hơn 1 năm, doanh thu của Vinbar đã tăng gấp 15 lần với đội ngũ nhân sự hơn 100 nhân sự chính, mạng lưới gần 2000 đối tác, cung ứng ra thị trường 1000 danh mục cho gần 26.000 khách hàng thường xuyên.

Nhưng đến bây giờ, cô cũng chưa bao giờ nghĩ ‘mình sẽ trở thành cô giáo, đến bây giờ là giám đốc của cả một học viện đào tạo pha chế’. Cô cho biết: ‘Bản thân mình có khả năng vị giác đặc biệt, cùng với kinh nghiệm khi Nhi đã từng là người trực tiếp lo hết việc quản lý chất lượng, ra món mới cho quán trà sữa Tứ Qúy của gia đình’.

Trong khi đó: ‘Trong quá trình phát triển Vinbar, Nhi có cơ hội làm việc với hàng chục ngàn anh chị chủ quán. Khi ấy, mình nhận thấy một vấn đề lớn mà rất nhiều trong số các anh chị mắc đó là chất lượng đồ uống không ổn định, menu quá sơ sài, đơn điệu. Chính vì vậy, mình đã quyết định sẽ đóng gói lại những công thức mà mình đang có để gửi tặng cho các anh chị khách hàng mua nguyên liệu từ Vinbar’, cô cho biết thêm.

''Cô giáo'' Nhi Vinbar miệt mài đào tạo miễn phí hàng trăm khoá học pha chế - 2

Kênh Youtube, Tiktok dạy pha chế cho hơn 250k thành viên

Sau một thời gian ngắn gửi tặng công thức đi, ‘cô giáo’ Nhi Vinbar đã nhận được nhiều phản ứng tích cực. Dù đó đơn giản chỉ là những lời cảm ơn, những chia sẻ về kết quả mà khách hàng nhận được nhưng điều đó lại trở thành động lực để Nhi ‘cho đi’ nhiều hơn. ‘Mình quyết định đầu tư nhiều hơn cho việc nghiên cứu, phát triển công thức đồ uống để gửi tặng cho khách hàng mua nguyên liệu pha chế từ Vinbar’ , cô cho biết.

Với tiêu chí ‘Giá cost bình dân, chất lượng cao cấp’, mọi người khi áp dụng công thức đều hết sức ngạc nhiên. Bởi có những món vô cùng khó, tưởng chừng phải dùng đến những nguyên liệu đắt đỏ nhập từ nước ngoài lại có thể hoàn toàn thay thế bằng những nguyên liệu dễ tìm, có sẵn trong nước với giá cost rẻ hơn rất nhiều lần.

Chính những ‘thành quả’ này càng thôi thúc ‘cô giáo’ Nhi cố gắng tìm đủ mọi cách cho đi thật nhiều công thức tốt nhất. ‘Đó là lý do cô lựa chọn kênh Youtube, Tiktok làm nền tảng cho mình. Cho đến bây giờ, Nhi đã may mắn hỗ trợ hơn 26.000 học viên khắp cả nước, có cả những anh chị từ nước ngoài biết đến các khóa đào tạo của Vinbar còn bay về tham dự’ Nhi tự hào chia sẻ.

''Cô giáo'' Nhi Vinbar miệt mài đào tạo miễn phí hàng trăm khoá học pha chế - 3

Đến nay, ‘cô giáo’ Nhi Vinbar đã thực hiện công việc này được 5 năm, trực tiếp chia sẻ công thức trên Youtube Học viện pha chế Vinbar cho hơn 250.000 thành viên. Đồng thời, cô còn là tác giả của nhiều cuốn sách hữu ích như Giải mã công thức pha chế 4.0 (2018), Ăn vặt Hot Trend 4.0 (2019), Cafe & Đồ uống văn phòng chuyên sâu (2020), Bí quyết làm bánh kem & rau câu 3D (2021), Ẩm thực An Lạc (2021)...

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN