Cô gái trẻ Thảo Trần: “Công việc có thể gác lại nhưng từ thiện thì không”

Thứ Sáu, ngày 23/10/2020 18:00 PM (GMT+7)

Trở về sau chuyến đi dài ngày giúp đỡ bà con vùng lũ tại miền Trung, Thảo Trần lại bắt tay ngay lập tức vào công việc.

Thảo Trần - cô gái trẻ sở hữu Spa Thảo Anh (có địa chỉ tại 596 Vũ Văn Hiếu - Hà Tu - Hạ Long) là một người ham mê công việc đến vậy nhưng với chị từ thiện vẫn được ưu tiên. Bởi người dân còn nhiều khó khăn và ngay lúc này họ cần được sự giúp đỡ, chung tay để vượt qua.

Cô gái trẻ Thảo Trần: “Công việc có thể gác lại nhưng từ thiện thì không” - 1

Thảo Trần muốn đến tận nơi giúp đỡ người dân

Của cho không bằng cách cho

Lúc đầu, Thảo quyết định sẽ đi Huế 2 ngày để thực hiện quyên góp và hỗ trợ đưa nhu yếu phẩm đến tay người dân. Chuyến đi 2 ngày không quá dài nhưng mỗi ngày chị lại nghe thêm các thông tin về lũ lụt. Lại có thêm các tỉnh thành khác bị ngập nặng hơn khiến lòng chị thêm lo lắng. Chị quyết định kéo dài thời gian chuyến đi của mình để có thể giúp đỡ nhiều người dân khó khăn hơn nữa. Chứng kiến giọt nước mắt đầy cảm động của các gia đình chị mới thêm thấu hiểu về sự khó khăn, bế tắc trong cuộc sống của họ khi nước lũ dâng lên không ngừng.

Cô gái trẻ Thảo Trần: “Công việc có thể gác lại nhưng từ thiện thì không” - 2

Sau chuyến đi Huế 2 ngày, Thảo quyết định kéo dài chuyến đi của mình ở 4 tỉnh miền Trung.

Chuyến đi qua 4 tỉnh miền Trung dù vất vả nhưng chị Thảo lại rất hạnh phúc khi giúp đỡ thêm được nhiều người hơn. Luôn cố gắng đi xa hơn, những vùng hẻo lánh vì chị biết ở đó có những người đang mòn mỏi chờ nhận được nhu yếu phẩm.

Công việc có thể gác lại

Cô gái trẻ Thảo Trần: “Công việc có thể gác lại nhưng từ thiện thì không” - 3

Mọi công việc được gác lại cho chuyến từ thiện

Trước đó, chị Thảo cũng đã theo dõi rất nhiều để cập nhật các thông tin về lũ để có thể thực hiện chuyến đi từ thiện một cách an toàn nhất. Nhiều nơi nước dâng rất nhanh khiến người dân trở tay không kịp. Chính vì vậy họ đang rất cần đến sự hỗ trợ. Thảo đã tạm dừng quản lý Spa Thảo Anh mà mình đang kinh doanh để đi từ thiện.

"Mỗi người một cánh tay đưa ra chính là cái phao, là lời động viên để người dân vùng lũ cố gắng hơn. Có mặt ở đó chính là điều ý nghĩa hơn cả mà Thảo có thể làm. Đây là sự động viên, san sẻ bởi nếu cho tiền thì bao nhiêu mới đủ", Thảo Trần chia sẻ.

Chị Thảo cũng từng có cuộc sống rất khó khăn mới có thể đi đến thành công của hôm nay. Chính vì vậy chị hiểu được sự san sẻ tình cảm quý giá đến mức nào.

Cô gái trẻ Thảo Trần: “Công việc có thể gác lại nhưng từ thiện thì không” - 4

Chị Thảo mong rằng có thể giúp được nhiều người hơn nữa

Chị Thảo Trần đã trở về sau chuyến đi dài ngày để hỗ trợ bà con vùng lũ. Chị không biết còn bao nhiêu người vẫn đang chờ đợi. Chị không biết đã có thể làm gì cho bà con hay chưa. Nhưng mong rằng tất cả chúng ta đều có thể cùng nhau chia sẻ để khó khăn này sẽ sớm qua đi.

Nguồn: http://danviet.vn/co-gai-tre-thao-tran-cong-viec-co-the-gac-lai-nhung-tu-thien-thi-khong-5020202...

(Dân Việt).