Cô gái 8x Quảng Ngãi bỏ nghề kế toán, thành công khi kinh doanh nước hoa Charme

Thứ Ba, ngày 20/07/2021 16:57 PM (GMT+7)

Lữ Thị Ngọc Trang - Cô gái với nụ cười thân thiện đậm chất xứ Quảng, hiện nay cô đang làm nhà phân phối nước hoa Charme. Để có được thành công như thế cô đã phải cố gắng suốt những năm vừa qua.

Từ lâu, kinh doanh là dự định được Trang ấp ủ. Trang tin vào câu nói "phi thương bất phú" nên đã quyết định không theo đuổi ngành học kế toán của mình. Vì cô thấy nghề kế toán không phù hợp với bản thân. Khi quyết định chuyển hướng kinh doanh, ban đầu cũng gặp những khó khăn như: việc lựa chọn sản phẩm để kinh doanh, chưa kể đến việc nhập phải hàng giả, hàng nhái vì thị trường hiện nay mặt hàng thì rất đa dạng, thật giả lẫn lộn, phải thật tinh tường mới có thể lựa chọn được những mặt hàng tốt mà giá thành lại hợp lý.

Cô gái 8x Quảng Ngãi bỏ nghề kế toán, thành công khi kinh doanh nước hoa Charme - 1

Cô đã từng dành hết thời gian lên mạng để tìm kiếm thông tin, cũng như tham khảo ý kiến từ phía bạn bè xung quanh để có được kết quả tốt nhất cho việc khởi nghiệp kinh doanh của mình. Qua tìm hiểu, cô biết dòng Nước hoa Charme có nguyên liệu đều được nhập khẩu ở các nước châu Âu. Tại Việt Nam, Charme đã đăng ký độc quyền và sở hữu trí tuệ cho nhãn hàng. Điều này giúp các sản phẩm mà Charme mang đến có chất lượng không thua kém gì những loại nước hoa ngoại nhập mà lại có giá cả cực kỳ dễ chịu, phù hợp với mọi đối tượng người tiêu dùng nên cô đã quyết định đồng hành cùng thương hiệu với toàn bộ số vốn dành dụm được là 60 triệu đồng.

Cô gái 8x Quảng Ngãi bỏ nghề kế toán, thành công khi kinh doanh nước hoa Charme - 2

Lúc mới kinh doanh, cô gặp khá nhiều khó khăn bởi chưa hiểu rõ về bán hàng online, nhất là đối với mặt hàng nước hoa. Bởi với mặt hàng này, người bán cần phải nắm rõ mùi hương, thành phần, và hướng dẫn sử dụng cho khách hàng. Sau một thời gian, với tâm huyết của mình, có nhiều khách từ chưa tin đến tin và tìm đến mình. Trong thời gian đó, cô không chỉ có bán hàng không mà còn phải trông con nhỏ. Cô tranh thủ mọi lúc để online phản hồi thắc mắc khách hàng, tranh thủ lúc con ngủ để gói hàng gửi cho khách. Nhưng may mắn rằng cô đã được gia đình ủng hộ và giúp đỡ, cùng với sự sắp xếp linh hoạt nên mọi thứ dần dần đi vào quỹ đạo.

Khởi đầu từ những đơn hàng vài trăm nghìn nhưng đến nay doanh số hiện tại đạt tới hàng trăm triệu đồng. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, họ đã cùng cô gái 8x xây dựng được hệ thống đại lý khá vững mạnh, vừa chăm sóc con cái gia đình, vừa đi làm, vừa hướng dẫn và hỗ trợ các đại lý bán hàng, luôn động viên và giúp đỡ họ.

Cô gái 8x Quảng Ngãi bỏ nghề kế toán, thành công khi kinh doanh nước hoa Charme - 3

Sau 5 năm kinh doanh, hạnh phúc bên gia đình nhỏ cùng chồng và 2 con, việc kinh doanh ngày càng thuận lợi, trở thành nhà phân phối xuất sắc.

Sắp tới cô sẽ củng cố và thúc đẩy để hệ thống của mình có thể phát triển vượt bậc hơn nữa. Bên cạnh đó, cô tiếp tục đẩy mạnh và mở rộng mạng lưới khách hàng cũng như tuyển thêm đại lý, cộng tác viên trên toàn quốc. Trong thời gian sớm nhất, Trang sẽ cố gắng mở cho mình 1 chuỗi cửa hàng quy mô phân phối nước hoa Charme, và mục tiêu lâu dài là có một spa chăm sóc sắc đẹp cho chị em. Làm đẹp cho mình và làm đẹp cho đời.

Cô gái 8x Quảng Ngãi bỏ nghề kế toán, thành công khi kinh doanh nước hoa Charme - 4

Cuộc sống dù có nhiều khó khăn đến mấy nhưng bản thân luôn cố gắng và nỗ lực thì thành công sẽ đến với bạn. “Những gì người khác làm được thì mình cũng làm được” – Đó là câu nói tạo động lực cho Lữ Thị Ngọc Trang để đi đến thành công như ngày hôm nay. 

Cơ sở kinh doanh của Lữ Thị Ngọc Trang:

Địa chỉ: 872/9A Quang Trung Phường 8 Quận Gò Vấp, TP. HCM

Số điện thoại: 0902777299

Nguồn: http://danviet.vn/co-gai-8x-quang-ngai-bo-nghe-ke-toan-thanh-cong-khi-kinh-doanh-nuoc-hoa-charme...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung