Cô đồng Đặng Thiên Hương lưu giữ giá trị truyền thống tới người phụ nữ kinh doanh thành công

Thứ Sáu, ngày 20/05/2022 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Không chỉ là một doanh nhân thành đạt, Đặng Thiên Hương còn được biết đến là một trong những cô đồng xinh đẹp của Việt Nam.

Hầu đồng là một nghi thức trong hoạt động tín ngưỡng dân gian của nhiều dân tộc, trong đó có tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Được biết, lễ hầu đồng thường được tổ chức nhiều lần trong một năm vào các dịp lễ tết, thường là tại các lễ hội đền thánh, phủ mẫu... Người đứng giá hầu đồng gọi chung là Thanh Đồng, nữ giới được gọi là “cô hoặc bà Đồng”.

Tại Việt Nam, có rất nhiều cô đồng xinh đẹp gây chú ý. Trong đó, Đặng Thiên Hương là một trong những cô đồng xinh đẹp nhận được sự quan tâm của mọi người.

Cô đồng Đặng Thiên Hương lưu giữ giá trị truyền thống tới người phụ nữ kinh doanh thành công - 1

Đặng Thiên Hương là cô đồng doanh nhân xinh đẹp.

Sinh ra ở mảnh đất miền Trung nắng gió nhiều bão lũ, thiên tai, cô luôn cố gắng vươn lên và tự lập. Ngay từ khi đang là sinh viên, cô đã bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm, đồ lưu niệm để trang trải chi phí học hành và đỡ đần phần nhỏ kinh tế cho gia đình. Và kể từ đó, cô bén duyên với kinh doanh lúc nào chẳng hay. Trong cô luôn ấp ủ xây dựng một hệ thống bán mỹ phẩm online cho riêng mình. Và để thực hiện ước mơ đó, cô đã quyết định từ bỏ giảng đường để đi theo một con đường mà nhiều người cho rằng rủi ro, không ổn định. Thậm chí bố mẹ và người thân, bạn bè của cô đã từng phản đối rất kịch liệt với quyết định này của cô.

Thế nhưng với sự nhiệt huyết, giàu nghị lực, kiên định với kế hoạch của mình, sau nhiều khó khăn vất vả, cô đã hái được quả ngọt, đạt được thành công như hiện nay, xây dựng nhà máy chuyên về mỹ phẩm, dược phẩm lớn và làm chủ một hệ thống sản xuất và cung ứng dược mỹ phẩm.

Cô đồng Đặng Thiên Hương lưu giữ giá trị truyền thống tới người phụ nữ kinh doanh thành công - 2

Cô luôn cố gắng gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống.

Không chỉ giỏi kinh doanh, Đặng Thiên Hương còn là một người có trái tim nhân ái và là người con luôn trân trọng những giá trị truyền thống Việt. Trên con đường đến với thành công của cô luôn song hành với những hoạt động thiện nguyện giúp đỡ những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệt, cô luôn gìn giữ những giá trị truyền thống của dân tộc cho những người phụ nữ kinh doanh qua tín ngưỡng Hầu Đồng.

Cô đồng Đặng Thiên Hương lưu giữ giá trị truyền thống tới người phụ nữ kinh doanh thành công - 3

Điều quan trọng để trở thành cô đồng là sự thấu cảm, hiểu được ý nghĩa của các giá trị văn hóa tín ngưỡng.

Nhiều người cho rằng trở thành thanh đồng cần có “căn” nhưng đối với Đặng Thiên Hương đó chỉ là một phần, phần quan trọng chính là cái duyên thấu cảm, hiểu được ý nghĩa của các giá trị văn hóa tín ngưỡng. Chính vì vậy, cô luôn nỗ lực phấn đấu hết mình để có thể làm tốt vai trò trong những lần hầu đồng, để giữ nguyên được tinh thần như trong văn hóa truyền thống.

Mặc dù bận rộn với công việc kinh doanh nhưng cô luôn cố gắng sắp xếp thời gian cũng như dồn tâm huyết của mình để duy trì truyền thống tín ngưỡng văn hóa Việt này bởi cô hiểu đây là sứ mệnh của mình và cô chính là “sứ giả” gìn giữ những giá trị nhân văn, đậm đà bản sắc dân tộc của hầu đồng cho các thế hệ mai sau. Đồng thời, giữ lửa cho kho tàng văn hóa tín ngưỡng nước nhà, để sau này những giá hầu đồng vẫn còn vang vọng, xứng đáng là di sản phi vật thể đáng tự hào của người dân Việt Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/co-dong-dang-thien-huong-luu-giu-gia-tri-truyen-thong-toi-nguoi-phu-nu-kinh-do...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung