Chuyến xe 0 đồng xuân kỷ hợi 2019: Mang Tết đến hơn 300 người

Thứ Năm, ngày 31/01/2019 14:00 PM (GMT+7)

Lần đầu tổ chức nhưng nhóm thực hiện đã huy động được 7 chuyến xe, giúp những người dân nghèo có cơ hội về quê sum họp gia đình.

Tối 29.1, lễ khởi hành “Chuyến xe 0 đồng” được diễn ra tại quận Thủ Đức, TP.HCM. Chương trình do quỹ Adam Khoo Education tổ chức, huy động được 7 chuyến xe, chở hơn 300 người về quê đón Tết.

Chuyến xe 0 đồng xuân kỷ hợi 2019: Mang Tết đến hơn 300 người - 1

Chuyến xe 0 đồng mang Tết đến hơn 300 người. Chương trình do quỹ Adam Khoo Education tổ chức.

Dù mới phát động nhưng quỹ Adam Khoo Education đã huy động được 7 chuyến xe từ các mạnh thường quân. Đây là động lực giúp quỹ đẩy mạnh, lan tỏa công việc ý nghĩa này để những chương trình sau, số chuyến xe sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Chuyến xe 0 đồng xuân kỷ hợi 2019: Mang Tết đến hơn 300 người - 2

Các hành khách tất bật di chuyển lên xe

Từ khá sớm, những hành khách trong chuyến xe 0 đồng đã có mặt và háo hức vì sắp được đoàn viên với gia đình. Họ đa phần là công nhân nghèo ở các tỉnh miền Trung vào Sài Gòn lập nghiệp. Với tiền lương ít ỏi và cuộc sống hối hả của phố thị nên nhiều năm liền có trường hợp không thể về quê đón Tết. Vì vậy, khi nhận được chiếc vé của “Chuyến xe 0 đồng”, họ không khỏi xúc động và hạnh phúc.

Các hành khách còn được tiếp thêm niềm vui khi được nhóm thực hiện lì xì mừng tuổi.

Chuyến xe 0 đồng xuân kỷ hợi 2019: Mang Tết đến hơn 300 người - 3

Anh Nguyễn Công Bình, đại diện quỹ Adam Khoo Education lên tận các chuyến xe chúc Tết và mừng tuổi các hành khách. Mọi người ai nấy cũng phấn khởi, vui vẻ cười nói rôm rả.

23h, chuyến xe 0 đồng chính thức lăn bánh. Các hành khách vẫy tay chào mọi người.

Quỹ Adam Khoo Education gồm nhiều doanh nghiệp, cá nhân... có chung sở thích thiện nguyện. Qũy lập ra với mục đích chung tay, làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Với chuyến xe 0 đồng năm nay, quỹ huy động được hơn 300 triệu đồng.

Chuyến xe 0 đồng xuân kỷ hợi 2019: Mang Tết đến hơn 300 người - 4

Một số thành viên trong quỹ Adam Khoo Education.

(Khám Phá).