Chuyên gia Nguyễn Anh Đức: Phong thuỷ không phải mê tín dị đoan

“Chúng ta cần phân biệt giữa khoa học phong thuỷ và hành vi mê tín, mặc dù trong nhiều trường hợp, ranh giới giữa chúng thật khó phân định.” – Chuyên gia phong thủy Nguyễn Anh Đức

Rất nhiều người cho rằng phong thủy là mê tín dị đoan. Cũng có người nhầm tưởng phong thủy là một điều gì đó thần bí, mang màu sắc tâm linh với các nghi lễ cúng bái rườm rà. Tuy nhiên, phong thủy có thực sự là mê tín, cần bài trừ?

Với 18 năm kinh nghiệm nghiên cứu và làm việc trong linh vực phong thủy ở cả trong nước và nước ngoài, chuyên gia Nguyễn Anh Đức khẳng định đây là một phương pháp khoa học chứ hoàn toàn không phải mê tín. Cũng theo chuyên gia này, phong thủy là hệ quả của cả một quá trình nghiên cứu về các qui luật tương tác của thiên nhiên, môi trường đồng thời là các phương pháp có thể giúp thay đổi tác động của môi trường lên cuộc sống con người.

Chuyên gia Nguyễn Anh Đức: Phong thuỷ không phải mê tín dị đoan - 1

Cuộc sống của mỗi người đều cần ba yếu tố: Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa. Chỉ thiếu 1 trong 3 yếu tố này thì mọi mối quan hệ đều trở nên thiếu hòa hợp. Phong thủy sẽ giúp con người tìm ra đủ 3 yếu tố dựa trên những nỗ lực của bản thân, từ đó cải thiện cuộc sống, mang lại may mắn, hanh thông.

“Phong thủy có tác dụng cải biến, hỗ trợ chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận của một con người”, chuyên gia Anh Đức nhấn mạnh.

Chuyên gia Nguyễn Anh Đức: Phong thuỷ không phải mê tín dị đoan - 2

Ngày nay, phong thuỷ học khá phổ biến và xuất hiện trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống, đặc biệt trong thiết kế kiến trúc hay xây dựng. Tuy nhiên thực tế, không phải ai cũng hiểu tường tận về phong thủy nhà ở, những sai lệch trong hiểu biết về phong thủy dễ dẫn tới nhiều sai lầm.

Chuyên gia Anh Đức cho biết thêm: “Số mệnh hay cuộc sống của con người phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có môi trường sinh sống, đặc biệt là phong thuỷ nhà ở có vai trò rất to lớn. Nhiều người Việt chỉ chọn mua hoặc xây nhà theo tuổi, tức là Nhân khí, mà bỏ qua hết Địa khí và Thiên khí, gọi chung là vận đất. Nhưng đây lại chính là yếu tố quan trọng chi phối đến sức khỏe, vận thế của con người. Nếu biết và áp dụng phong thủy một cách đúng đắn, chính xác thì cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp, suôn sẻ hơn nhiều”.

Chuyên gia Nguyễn Anh Đức: Phong thuỷ không phải mê tín dị đoan - 3

Giải thích thêm về nhận định này, chuyên gia Anh Đức cho biết phong thủy nhà ở nói riêng và phong thủy nói chung đã được nghiên cứu, đúc kết qua một thời gian dài. Phong thủy sẽ giúp con người tìm ra được mong muốn của bản thân, từ đó áp dụng vào không gian sống, kết hợp hài hòa ba yếu tố “Thiên - Địa - Nhân”, giúp con người cảm thấy thư giãn, dễ chịu trong ngôi nhà của mình, từ đó sức khỏe và tư duy cũng được nâng cấp, công việc hanh thông hơn. Nhiều người gặp bế tắc trong cuộc sống, khi tìm tới phong thủy, hiểu được và áp dụng một cách chính xác, phù hợp thì họ đã có cuộc sống thuận lợi, may mắn hơn. Đó là thực tế, chứ không phải chỉ là lý thuyết suông hay sách vở.

Chuyên gia Nguyễn Anh Đức: Phong thuỷ không phải mê tín dị đoan - 4

Bên cạnh đó, cần phân biệt và lựa chọn đúng đắn giữa khoa học phong thủy và mê tín dị đoan, dù trong nhiều trường hợp, ranh giới giữa chúng thật khó phân định. Nếu không hiểu đúng về phong thủy sẽ dễ dẫn tới làm sai.

Chuyên gia Nguyễn Anh Đức: Phong thuỷ không phải mê tín dị đoan - 5

Trong thời gian tới, chuyên gia Anh Đức mong muốn sẽ được chia sẻ, tư vấn nhiều hơn về phong thủy khoa học, giúp mọi người hiểu tường tận và áp dụng một cách chuẩn xác nhất. Chuyên gia cũng một lần nữa nhấn mạnh: “Chúng ta tin tưởng phong thủy nhưng không nên đặt tuyệt đối hy vọng vào phong thủy, nếu không có sự nỗ lực của bản thân thì mọi việc đều khó thành công”.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN