9X Trần Văn Tịnh: “Vấp ngã ở đâu đứng lên ở đấy, nỗ lực hết mình thành công sẽ đến”

Thứ Ba, ngày 19/10/2021 10:21 AM (GMT+7)

Gặp gỡ chàng trai trẻ 9x đời đầu Trần Văn Tịnh, có lẽ ấn tượng ban đầu là sự nhiệt tình, cởi mở cùng phong thái làm việc chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề dịch vụ quảng cáo, media ở tất cả các nền tảng mạng xã hội, châm ngôn sống "Cuộc sống không bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin" của anh Tịnh có lẽ luôn là kim chỉ nam để anh vững tin tiến bước và đạt được những thành công nhất định trong sự nghiệp của mình.

9X Trần Văn Tịnh: “Vấp ngã ở đâu đứng lên ở đấy, nỗ lực hết mình thành công sẽ đến” - 1

Trần Văn Tịnh theo đuổi đam mê làm truyền thông media

Trải qua thăng trầm gần chục năm làm qua rất nhiều các công việc, anh Trần Văn Tịnh chia sẻ cơ duyên đưa anh đến với nghề là sau đợt thi trượt đại học. Khi ấy, thay vì ôn thi lại thì anh Tịnh quyết định gác lại giấc mơ đại học và định hướng cho bản thân một công việc. Vừa là yêu thích, vừa là nhận định được xu hướng của xã hội, anh Tịnh quyết định tìm và xin vào làm tại nhiều công ty về quảng cáo, media ở nhiều vị trí khác nhau, với mong muốn vừa được học hỏi, nâng cao kinh nghiệm, vừa mang lại thu nhập ổn định cho bản thân.

9X Trần Văn Tịnh: “Vấp ngã ở đâu đứng lên ở đấy, nỗ lực hết mình thành công sẽ đến” - 2

Phong thái làm việc chuyên nghiệp, trách nhiệm

Với một thanh niên trẻ, chỉ mới tốt nghiệp cấp 3 thì công cuộc đi làm của anh Trần Văn Tịnh cũng không dễ dàng gì. Những ngày đầu để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống, theo đuổi đam mê của mình, anh Tịnh từng làm thêm ở quán cafe, chạy grab hay nhận làm thêm ngoài một số công việc liên quan đến quảng cáo, làm youtube... Với anh Tịnh dù là công việc nào, chỉ cần đã làm thì anh đều cố gắng làm tốt nhất. Khách hàng luôn có những phản hồi tốt về anh, đây cũng là động lực để anh tiếp tục cố gắng vì đam mê của mình.

Khi được hỏi về khó khăn trong sự nghiệp của mình, anh Trần Văn Tịnh chia sẻ, anh cũng như bao bạn trẻ khác bươn trải ngoài xã hội đều cũng sẽ có những lúc gặp khó khăn, thử thách. Ban đầu do không tiếp tục học đại học nên anh có phần tự ti với bản thân, khiến khả năng giao tiếp của anh với mọi người xung quanh cũng bị hạn chế. Anh Tịnh biết hạn chế này sẽ khiến anh gặp ảnh hưởng trong công việc, vậy nên anh bỏ ra nhiều thời gian để rèn luyện bản thân, tập giao tiếp, tập nói chuyện cởi mở hơn, dần dần điểm yếu này của anh cũng được khắc phục, đến hiện tại thì anh đã tự tin và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

9X Trần Văn Tịnh: “Vấp ngã ở đâu đứng lên ở đấy, nỗ lực hết mình thành công sẽ đến” - 3

Anh Tịnh chia sẻ: “Vấp ngã ở đâu đứng lên ở đó”

Tiếp nữa là khó khăn trong việc thiếu kinh nghiệm, kỹ năng thực tiễn. Hai lần khởi nghiệp thất bại cũng không khiến anh Trần Văn Tịnh nản lòng. Gạt qua những bế tắc của bản thân, vững tin về phía trước, anh luôn tâm niệm với bản thân mình rằng có vấp ngã mới biết sai ở đâu để đứng lên ở đó. Anh nỗ lực nhiều hơn, thận trọng hơn trong các quyết định, đi chậm mà chắc. Anh Tịnh chia sẻ có những thời điểm anh thức trắng 3 ngày 3 đêm để tìm hiểu về kiến thức mới, tìm tòi khắp nơi để có thể dung nạp kiến thức đó cho bản thân mình, áp dụng vào công việc của mình. Thời điểm nhìn thấy kết quả xứng đáng như tiếp cho anh nguồn sức mạnh chiến đấu dồi dào. 

9X Trần Văn Tịnh: “Vấp ngã ở đâu đứng lên ở đấy, nỗ lực hết mình thành công sẽ đến” - 4

Anh Trần Văn Tịnh thành công khi áp dụng kiến thức truyền thông vào công việc kinh doanh của mình

Vào tháng 9 năm 2019, ước mơ của sở hữu công ty truyền thông của riêng mình đã trở thành hiện thực, TVT Media ra đời, đánh dấu bước tiến lớn trên con đường chinh phục thành công của anh Trần Văn Tịnh. Chắc chắn với những thăng trầm trải qua trong quá trình làm việc của mình sẽ là nền tảng vững chắc để anh Tịnh có thể phát triển, dẫn dắt TVT Media trở thành công ty vươn tầm quốc tế với những thành tích xứng đáng.

9X Trần Văn Tịnh: “Vấp ngã ở đâu đứng lên ở đấy, nỗ lực hết mình thành công sẽ đến” - 5

Anh Tịnh tin tưởng kết quả sẽ là những minh chứng tốt nhất cho sự nỗ lực hết mình của chính bạn.

Anh Trần Văn Tịnh với những trải lòng gần gũi, đời thường, có lẽ phần nào mang lại động lực cho nhiều bạn trẻ khác. Đừng bao giờ nản lòng, hãy cứ ước mơ và cháy hết mình cho những ước mơ đó, thời gian và kết quả sẽ là những minh chứng tốt nhất cho sự nỗ lực hết mình của chính bạn.

Nguồn: http://danviet.vn/9x-tran-van-tinh-vap-nga-o-dau-dung-len-o-day-no-luc-het-minh-thanh-cong-se-de...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung