6 điều không nên cho vào CV công việc

Thứ Ba, ngày 17/11/2020 14:36 PM (GMT+7)

Bằng cách loại bỏ những điều rườm rà không cần thiết, CV công việc của bạn sẽ thể hiện rằng bạn là một ứng viên hấp dẫn. Vậy những thông tin nào không nên có trong CV của bạn? Đó là 6 điều sau đây.

Thông tin không đúng sự thật về trình độ hoặc kinh nghiệm của bạn

Bạn có thể tải CV mẫu có sẵn nhưng đừng nói dối về bản thân. Những điều này có thể ở dạng nửa sự thật, không chính xác hoặc tuyên bố gây hiểu lầm, nhưng tất cả đều giống nhau. Những nhà tuyển dụng có kinh nghiệm đều khá nhạy bén với những sự “thổi phồng” này. Họ sẽ sẵn sàng cân nhắc một ứng viên có thái độ đúng đắn ngay cả khi ứng viên đó không đáp ứng tất cả các tiêu chí, vì vậy hãy tránh tô điểm quá khứ mà hãy cứ là chính mình nhé.

Thông tin cá nhân không cần thiết

CV công việc là nơi để giới thiệu những thành tích khiến bạn trở thành một nhân viên tuyệt vời, vì vậy hãy tập trung vào những thông tin phù hợp nhất với vị trí. Nếu bạn đã có một trải nghiệm đặc biệt mang tính bước ngoặt, dẫn bạn đến con đường sự nghiệp hiện tại, bạn có thể kèm theo một lời giải thích ngắn gọn. Nếu không, hãy cân nhắc để dành phần còn lại cho buổi phỏng vấn.

6 điều không nên cho vào CV công việc - 1

Quá nhiều chi tiết về sở thích và năng khiếu của bạn

Hiện nay, một số chi tiết về sở thích và năng khiếu của bạn được mong đợi và thậm chí được khuyến khích cho vào CV công việc. Điều này đặc biệt có lợi nếu chúng có liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển. Ví dụ, nếu bạn đang ứng tuyển vào vai trò người sáng tạo nội dung, thì việc đề cập rằng bạn thích viết lách, làm nội dung video sẽ là một điểm cộng cho bạn. Tuy nhiên, ngay cả những sở thích hoặc mối quan tâm phù hợp nhất cũng chỉ nên chiếm một vài dòng trong CV công việc của bạn. Hãy tránh việc đưa vào bất cứ điều gì có thể làm “loãng” hồ sơ của bạn.

Tránh những từ ngữ sáo rỗng, văn vở

Có một danh sách “dài dằng dặc” những từ ngữ bị lạm dụng cho việc viết CV công việc, trong nhiều trường hợp chúng dễ gây mông lung và khó chịu cho người đọc. Những từ ngữ “đao to búa lớn” cũng dễ làm nhà tuyển dụng phải nhíu mày thắc mắc về độ chân thật của bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng CV của bạn như một cơ hội để thể hiện các kỹ năng của bạn hơn là chỉ nhắc qua về chúng. Đừng chỉ nói rằng bạn là một người giỏi làm việc nhóm. Hãy cung cấp một ví dụ chắc chắn về điều đó và bạn đã mang lại lợi ích như thế nào cho bản thân và tập thể.

Lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp

Đơn giản nhưng rất dễ mắc phải, tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng có khả năng gây khó chịu lớn cho nhà tuyển dụng - đó chính là lỗi chính tả và ngữ pháp. Đối với mỗi công việc, bạn phải chỉnh sửa CV công việc phù hợp cho vị trí đó. Quá trình này không thể tránh khỏi sai sót về từ ngữ hay cấu trúc của văn bản. Bạn cần phải kiểm tra thật kỹ từng từ một, nhờ bạn bè, thành viên gia đình hoặc đồng nghiệp đọc qua CV để giúp “soi” bất kỳ lỗi nào bạn có thể đã bỏ qua. Các công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp trực tuyến cũng là một giải pháp thông minh.

6 điều không nên cho vào CV công việc - 2

Ngôn ngữ bị động

Không nhiều người để ý rằng câu chủ động trong CV công việc sẽ có tác dụng thể hiện tính hành động cao hơn câu bị động rất nhiều. CV là cơ hội để bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn tận dụng tối đa điều đó bằng các động từ hành động mạnh và tổng hợp tất cả những điều khiến bạn trở thành lựa chọn tuyệt vời cho vị trí ứng tuyển.

Lo lắng bỏ sót một điều gì đó khỏi CV công việc là điều dễ hiểu. Tuy vậy, một bản CV tốt sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nhìn thấy những gì bạn có thể mang lại, nên hãy tập trung vào những mục thực sự quan trọng, những điều nổi trội sẽ là lợi thế của bạn khi nộp đơn ứng tuyển.

Nguồn: http://danviet.vn/6-dieu-khong-nen-cho-vao-cv-cong-viec-502020171114362293.htm

Theo Hà Phương (Dân Việt).