Tín đồ hàng hiệu bỏ cuộc sống giàu sang để đi tu

Thứ Bảy, ngày 11/06/2016 08:08 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhà thiết kế trẻ cảm thấy tốt hơn khi không có tiền, không trang điểm và ăn mặc giản dị.

Tín đồ hàng hiệu bỏ cuộc sống giàu sang để đi tu - 1

Cô gái từ bỏ cuộc sống sang chảnh để đi tu.

Fashionista (30 tuổi) Nisha Kapasi đã quyết định rời bỏ căn hộ của mình ở Newyork để đến Ấn Độ và đi tu. Cuộc sống trước đây của cô rất sung túc, thậm chí là xa xỉ.

Cô tốt nghiệp học viện thời trang danh tiếng ở New York, Fashion Institute of Technology, sau đó du học ở Florence (Ý) trong 1 năm để học thêm về thiết kế và marketing.

Cô trở về đầu quân cho tập đoàn J.Crew Group, làm thiết kế chính túi xách và giày nữ với mức lương cao. Đây là một nhãn hiệu nổi tiếng ở Mỹ với hơn 300 cửa hàng trên toàn quốc và 15.600 nhân viên.

Nisha Kapasi sở hữu rất nhiều món đồ thời trang cao cấp, đắt tiền. Bố mẹ còn mua cho cô căn hộ đắt tiền trên phố Sixth Avenue - một trong những đại lộ lớn nhất ở thành phố Newyork.

Cô cho hay, cô từng sống ngập trong đồ hiệu. Quần áo Gucci, Prada và túi hiệu Fendi là những món đồ cô thường diện nhất. 

Tín đồ hàng hiệu bỏ cuộc sống giàu sang để đi tu - 2

Tủ đồ hiệu của Nisha

Tín đồ hàng hiệu bỏ cuộc sống giàu sang để đi tu - 3

Những hình ảnh hiếm hoi còn lại của nhà thiết kế trẻ.

Khi chia sẻ với tờ New York Post, cô nói: "Ở tuổi 23, tôi sống một cuộc sống như mọi bạn trẻ khác mơ ước. Tôi thường ăn trưa ở quảng trường Union Square và ăn ở những nhà hàng sang trọng nhất cùng bạn bè. Tuy không uống rượu bia, nhưng tôi lại rất thích đồ ăn ngon, đặc biệt là đồ Ý."

"Nhưng tôi không hiểu được tại sao tôi không phải là người hạnh phúc nhất thế giới. Tôi đã trở thành một fashionista (tín đồ thời trang), nhưng càng thành công tôi càng cảm thấy trống rỗng."

Sau này, Nisha Kapasi đã thử thay đổi và thấy tốt hơn, cô ít quan tâm đến vẻ bề ngoài hơn, bắt đầu mặc đơn giản và không trang điểm. Cô xóa bỏ tài khoản rất nhiều người theo dõi để sống cuộc sống bình yên, thanh tịnh.

Cô theo đạo Jaina, một đạo ra đời cùng thời với đạo Phật. Triết lý và phương thức thực hành của đạo dựa vào nỗ lực bản thân để đến cõi Niết Bàn.

Cuộc sống hiện tại của cô hiện tại đơn giản đến mức khó tin: Mỗi ngày học đạo 15 tiếng rồi ngủ khoảng 6 tiếng, còn lại là thời gian thư giãn. Cô không có tiền, không có tài khoản ngân hàng, không có thứ gì ngoài tinh thần "trong như nước". Hạnh phúc đơn giản của cô là như vậy.

Tín đồ hàng hiệu bỏ cuộc sống giàu sang để đi tu - 4

Tín đồ hàng hiệu bỏ cuộc sống giàu sang để đi tu - 5

Tín đồ hàng hiệu bỏ cuộc sống giàu sang để đi tu - 6

Cuộc sống mỗi ngày của cô ở hiện tại.

Chia sẻ
Theo Anh Đào (Thep NYpost, Dailymail) (Dân Việt)
sự kiện Nhân vật Thời trang 24H
Báo lỗi nội dung