NTK Vũ Ngọc&Son: "Làm thời trang phải bảo tồn áo dài"

Thứ Tư, ngày 17/02/2021 09:46 AM (GMT+7)

Cặp đôi NTK Vũ Ngọc&Son đã có những chia sẻ thú vị về kế hoạch trong năm 2021 cũng như quan điểm làm mới áo dài dịp xuân về.

NTK Vũ Ngọc&Son: "Làm thời trang phải bảo tồn áo dài" - 1

Cặp đôi NTK Vũ Ngọc&Son.

- Đi qua 1 năm biến động ảnh hưởng từ dịch, 2021 các anh có kế hoạch phát triển như nào cho thương hiệu thời trang của mình?

- 2020 là một năm có quá nhiều biến động của xã hội, dịch bệnh ảnh hưởng hầu hết tất cả mọi ngành nghề, thời trang cũng là một trong những ngành công nghiệp ảnh hưởng từ dịch bệnh. Sự thay đổi làm ảnh hưởng ít nhiều đến chúng tôi. 

Chúng tôi cảm thấy hạnh phúc và may mắn khi tổ chức được show thời trang mở màn cho làng mốt Việt vào thời điểm dịch được khống chế. Chúng tôi chọn thời điểm những ngày đầu năm 2021 cho show diễn Hừng Đông với thông điệp "2021 sẽ là một năm rực rỡ, lạc quan và bừng sáng".

- Là NTK gắn liền và luôn tôn vinh giá trị văn hoá Việt, các anh sử dụng chất liệu này lồng ghép trong thiết kế của mình như nào?

- Văn hoá Việt Nam là kho báu có giá trị vô cùng to lớn mà thế hệ chúng ta được thừa hưởng, bảo tồn và phát triển. Chúng tôi tự hào vì những giá trị văn hoá Việt vẫn luôn lưu giữ qua bao thế hệ. Từ những cảm nhận cá nhân để kể những câu chuyện thời trang đậm chất hồn Việt. Trong tất cả cảm xúc của bộ sưu tập, chúng tôi luôn lấy cảm hứng, tìm tòi để mong muốn qua thời trang quảng bá một phần nào đó văn hoá Việt đến với mọi người bằng sắc màu của Vũ Ngọc và Son.

NTK Vũ Ngọc&Son: "Làm thời trang phải bảo tồn áo dài" - 2

3 nàng thơ gắn liền với cặp đôi NTK.

NTK Vũ Ngọc&Son: "Làm thời trang phải bảo tồn áo dài" - 3

Show diễn mở màn cho năm 2021.

- Về các nàng thơ của Vũ Ngọc&Son, các anh gắn liền với hoa hậu Giáng My, siêu mẫu Võ Hoàng Yến, hoa hậu Tiểu Vy. Vì sao lại giữ mối lương duyên lâu tới vậy?

- Chúng tôi là những người thích sự an toàn và nghiêng về tình cảm. Với những nàng thơ đã xuất hiện trong các show diễn của chúng tôi mang lại những thăng hoa cho bộ sưu tập, chúng tôi luôn muốn tiếp tục để lại nhiều dấu ấn khác nhau.

Mỗi một dự án chúng tôi luôn chọn những nàng thơ để gửi gắm truyền tải cảm xúc của bộ sưu tập khác nhau. Chúng tôi cảm thấy hạnh phúc khi luôn nhận được sự ủng hộ của các nghệ sĩ, ngôi sao khi bắt đầu mỗi dự án.

Riêng về dự án A better day năm 2020, 3 nàng thơ hoa hậu Giáng My, siêu mẫu Võ Hoàng Yến, hoa hậu Tiểu Vy là 3 gương mặt xuất hiện trong hai show diễn Vàng Son và Hừng Đông. Đây là dự án chúng tôi tâm huyết và là một câu chuyện mạch lạc giữa hai phần được giới thiệu trong hai show diễn khác nhau. Trong suốt dự án chúng tôi tìm được nhiều cảm xúc, thăng hoa từ 3 nàng thơ làm chúng tôi có thêm nhiều năng lượng. 

Âm nhạc là một điểm mạnh trong các show diễn của chúng tôi. Nếu bộ sưu tập Vàng Son chọn âm nhạc dân tộc để tôn vinh tinh hoa của âm nhạc truyền thống dân tộc Việt Nam. Thì Hừng Đông là những bản hùng ca, ca ngợi đất nước con người Việt Nam qua các ca khúc nhạc đỏ hào hùng của dân tộc.

 Áo dài là niềm tự hào của thời trang Việt Nam

- Áo dài được nhắc tới nhiều trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Trên góc nhìn của những nhà thiết kế, các anh có quan điểm như nào khi "áo dài sáng tạo quá giới hạn"?

- Áo dài là niềm tự hào thời trang Việt, là văn hoá là di sản. Chúng tôi những người làm thời trang phải có trách nhiệm giữ gìn và bảo tồn, phát triển. Chúng tôi cũng như các thế hệ trẻ vẫn luôn yêu áo dài Việt, tự hào khi áo dài trở thành một phần của đời sống. Tuỳ mỗi quan điểm cá nhân và với chúng tôi, áo dài truyền thống là hướng tới vẻ đẹp. 

Bên cạnh đó, áo dài cách tân ngày nay cũng phù hợp cho cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, để áo dài đánh mất vẻ đẹp của nó và biến tấu phản cảm thì chúng tôi không đồng tình.

Với chúng tôi, sự sáng tạo là không giới hạn. Để áo dài phù hợp với cuộc sống hiện đại, chúng ta cũng đón nhận sự sáng tạo phù hợp, như đã nói trên nếu sự sáng tạo làm mất đi nét đẹp nguyên bản thì không còn là sáng tạo. 

Mặc dù việc sáng tạo, cách tân cho phù hợp với thời đại là điều cần thiết, nhưng phải ở trong mức độ chấp nhận được, chứ không phải biến tấu quá nhiều. Một tà áo dài, đơn giản là phải dài, ít nhất là qua đầu gối. Thiết kế của những trang phục ngắn quá thì phá bỏ đi 2 từ "quốc phục". Sự mềm mại, duyên dáng đặc thù của áo dài chính là phần tà váy lả lướt trước gió. Áo dài kín đáo nhưng gợi cảm tinh tế, ý nhị và đẹp theo chất riêng.

- Nét đặc trưng trong thiết kế áo dài của Vũ Ngọc&Son là gì? 

- Chúng tôi thường giới thiệu các thiết kế với hoạ tiết linh vật của năm. Theo đó, phom dáng chúng tôi lựa chọn vẫn là áo dài truyền thống trên những màu sắc, hoạ tiết nổi bật luôn tràn đầy năng lượng tích cực. Đây là nét đặc trưng trong thiết kế áo dài của chúng tôi.

NTK Vũ Ngọc&Son: "Làm thời trang phải bảo tồn áo dài" - 4

Áo dài với hoạ tiết tươi mới đậm sắc xuân.

Nguồn: http://danviet.vn/ntk-vu-ngocson-lam-thoi-trang-phai-bao-ton-ao-dai-5020211729473751.htm

Mai Phương Thuý khoe vòng ngực gợi cảm với váy trễ tràng, lấn át cô dâu?

Mai Phương Thuý là một trong những khách mời nghệ sĩ có mặt trong đám cưới thiếu gia Phan Thành - Primmy Trương.

Theo Minh Trang (Dân Việt)
sự kiện Tin ảnh, phong cách người mẫu hot