Người mẫu Hà Kino tiết lộ hậu trường chai sạn, chảy máu và thâm tím

Thứ Năm, ngày 21/06/2018 14:09 PM (GMT+7)

Để có được thành công nhất định, người mẫu cũng phải trả một cái giá... đắt.

Người mẫu Hà Kino tiết lộ hậu trường chai sạn, chảy máu và thâm tím - 1

Người mẫu Hà Kino

Hà Kino là một cái tên người mẫu khá quen thuộc trong làng chân dài Việt. Cô tạo dựng giá trị riêng cho bản thân bằng những thành tích mà hiếm ai có được. Đam mê và lăn xả hết mình với nghề là những gì mà chân dài Hà thành nói khi nhắc về bản thân. 

Thế nhưng, người mẫu nói chung và Hà Kino nói riêng, họ cũng phải "nằm gai nếm mật" mới có được thành công, chỗ đứng, tên tuổi trong nghề. Lắng nghe những trải nghiệm, câu chuyện hậu trường đôi khi rất "tàn khốc" của Hà Kino để hiểu hơn một phần công việc của người mẫu. 

Chân chai sạn, thâm tím và... chảy máu

"Ban đầu tôi sẽ kể về câu chuyện trở thành một người mẫu nhuộm da không khác gì mẫu body painting phủ kín người và mặt. Nó là một dạng màu bột chuyên để tô vẽ lên người, sau đó phủ kim tuyến. Mất 2 tiếng đồng hồ để ngồi thực hiện phần sơn đó, chỉ chụp khoảng 15 phút nhưng phải mất đến 2 ngày mới có thể tắm sạch những màu vẽ trên cơ thể" - Hà Kino nhớ lại.

Quy trình được bắt đầu khi Hà Kino làm tóc hất ngược lên, sau đó dùng cọ để tô lên người, không hề có sự đụng chạm da thịt. "Khi đó, tôi thấy hơi nhột. Không ngại ngùng gì vì có mặc áo quây, không hở hàng gì. Đó là một người anh make up đã từng làm việc nhiều lần cùng tôi"- Hà Kino nói rõ hơn về buổi chụp hình.

Người mẫu Hà Kino tiết lộ hậu trường chai sạn, chảy máu và thâm tím - 2

"Muốn có được kết quả không ai có được thì phải chịu những cảm giác không ai chịu được

Cô tâm sự thêm đó là một dự án làm cùng một anh bạn nên cô không quan trọng chi phí. Nhưng nếu vào thời điểm hiện tại, cô chắc chắn sẽ lấy cát xê cao gấp nhiều lần chụp bình thường. 

Câu chuyện thứ 2 mà Hà Kino kể là điều mà bất kỳ người mẫu nào cũng phải trải qua, nó được coi như một bài học nhập môn, căn bản nhất và theo bạn trong suốt quãng thời gian làm người mẫu. Làm người mẫu có nghĩa là "dành cả thanh xuân trên những đôi giày cao gót". Mỗi lần đi diễn chân bị xước da, rướm máu, tím bầm... những từ mà giới người mẫu hay sử dụng khi miêu tả về gót chân của họ, Hà Kino cũng không ngoại lệ. "

Người mẫu Hà Kino tiết lộ hậu trường chai sạn, chảy máu và thâm tím - 3

Những vết thương ở chân chưa khi nào lành

"Không phải lúc nào NTK cũng đưa cho bạn những đôi giày dễ chịu, dễ đi hoặc vừa chân. Bạn phải chấp nhận nó và hoàn thành tốt nhiệm vụ thôi!" - Hà Kino nói về đôi chân bị chai sạn, vết thương cũ chưa lành thì có thêm vết thương mới và dần trở thành sẹo, cứ nằm mãi đó và không bao giờ phai mờ. "Nói chung, đau cũng phải ráng làm cho xong việc chứ không nghỉ được. Có việc vẫn cứ nhận vì ham việc. Chỉ cần đi giày không vừa hay cứng quá chân lại tổn thương" - để được vinh quang phải ngậm ngùi chấp nhận.

Nhưng câu chuyện đi giày không "hợp phong thủy" có lẽ cũng chưa thấm vào đâu so với việc Hà Kino dẫm phải ghim nhọn. Cô nói: "Có lần tôi đi diễn đầm dạ hội cho một NTK, gần đi tới cánh gà thì có một cái ghim trong đầm cọ vô chân, cố lết đi cho xong phần trình diễn thì chân bị chảy máu. Khi đó, dù đứng im hay bước kiểu khác thì không được nên cứ giả bộ bình thường thôi".

Ngoài sàn diễn và sau cánh gà là 2 thế giới riêng biệt

Người mẫu Hà Kino tiết lộ hậu trường chai sạn, chảy máu và thâm tím - 4

Chỉ cách nhau 1 bước chân từ sân khấu vào cánh gà thôi là mọi sự đã khác. Hà Kino kể về trải nghiệm khi phải diễn 4 bộ đồ trong một show thời trang. Bởi khi đó, trong một show có nhiều NTK cùng tham gia để thứ nhất chi phí không nhiều, thứ 2: BTC cung cấp ít người mẫu thì những người mẫu trình diễn bắt buộc phải diện nhiều thiết kế. "Ở trong cánh gà loạn xì ngầu, lao vun vút ra sàn, NTK thì vội vàng chỉnh trang phục... nên sẽ có rất nhiều bất cập hay sự cố mà chúng ta thường thấy. Nhưng chỉ cần bước ra sàn diễn mặt phải không có chuyện gì, giống như bạn bật chế độ lạnh lùng" - chân dài Hà thành kể lại.

Cô nói thêm sẽ góp ý với NTK để dãn đội hình hay thời gian người mẫu ra trình diễn một chút để mọi thứ hoàn chỉnh hơn nếu nhận lời diễn trong thời gian này.

"Chuyện người mẫu với sự cố nghề nghiệp rất nhiều, ví dụ như leo trèo khi chụp, đôi khi leo cây cối hay phải vào rừng sâu có lúc không phải do ê kíp hay nhà thiết kế bắt mà người mẫu thấy muốn trải nghiệm và quan trọng muốn hình đẹp, kết quả tốt. Họ chủ động đề xuất, muốn làm và không sợ rủi ro. Bởi, tự tin mới có thể làm được. Tôi không biết mọi người sao nhưng tôi là vậy đó. Cái gì càng khó và lạ, tôi càng muốn thử" - Hà Kino muốn dấn thân vào những thử thách.

Người mẫu Hà Kino tiết lộ hậu trường chai sạn, chảy máu và thâm tím - 5

Cái gì khó và lạ, Hà Kino càng muốn thử

NTK Việt vén màn đen hậu trường: Quấy rối tình dục, kèn cựa ”bẩn”

Câu chuyện hậu trường trong mỗi show diễn thời trang luôn là ẩn số thú vị mà người hâm mộ muốn được biết.

Theo Mộc (Dân Việt)

sự kiện Tin ảnh người mẫu thời trang hot