Hoàng Ku: Ưng nhất "sản phẩm" Lưu Hương Giang!

Thứ Năm, ngày 19/06/2014 11:13 AM (GMT+7)

Stylist Hoàng Ku được nhiều người biết đến nhờ xây dựng thành công phong cách cho nhiều tên tuổi đình đám trong showbiz Việt. Trong số đó, anh tâm đắc nhất cuộc “lột xác” cho Lưu Hương Giang.

Hoàng Ku nổi danh trong giới thời trang với xuất phát điểm là một tín đồ “ngông” với tủ đồ hàng hiệu đầy ắp. Chưa hết bất ngờ khi thường xuyên xuất hiện trong những bộ ảnh cùng vai trò người mẫu đa giới tính, Hoàng đã được coi là ông chủ của chuỗi cửa hàng quần áo ăn khách.

Song có lẽ anh khiến nhiều người nhớ đến với danh xưng stylist gắn bó với những cái tên rất nổi của showbiz Việt như ca sĩ Lưu Hương Giang, Yanbi, diva Mỹ Linh, người mẫu Hoàng Thùy…

Hoàng Ku chia sẻ về “thói chơi ngông” với hàng hiệu và công việc gắn bó với người nổi tiếng của anh.

Hoàng Ku: Ưng nhất "sản phẩm" Lưu Hương Giang! - 1

Hoàng Ku nổi danh trong giới thời trang xuất phát điểm là một tín đồ “ngông” với tủ đồ hàng hiệu đầy ắp.

Người ta kiếm tiền mua vàng tôi mua quần áo mặc

 - Anh nổi tiếng ở nhiều lẽ: một tay chơi hàng hiệu, một người trẻ kinh doanh giỏi, một tín đồ thời trang với phong cách khá dị và một stylist mát tay. Trong ngần ấy công việc, anh coi đâu là máu thịt của mình?

Tôi nghĩ mình đã đến tuổi ổn định sự nghiệp, vì vậy một công việc "máu thịt" không chỉ là công việc mà khiến mình đam mê làm việc, mà  phải nuôi đủ cuộc sống và nuôi được cả những đam mê sở thích khác, và đó là kinh doanh thời trang.

Hiện tại công việc kinh doanh của tôi khá ổn định, nó hỗ trợ tôi rất nhiều để có thể thực hiện những niềm đam mê cũng như nghề tay trái khác.

 - Có nhiều giai thoại nói về độ “chất chơi” của anh, như bay sang nước ngoài trong một đêm chỉ để lùng mua bằng được bộ sưu tập mới của H&M. Hay không ngần ngại bỏ ra hàng trăm triệu để mua quần áo, phụ kiện. Sẽ có không ít người trầm trồ anh yêu thời trang nhưng cũng không ít người cho rằng anh dùng tiền để thỏa mãn thú “chơi ngông” của mình. Với anh, nên giải thích theo cách nào?

Mỗi người sẽ có một suy nghĩ riêng. Một chiếc áo, chiếc quần của nhà thiết kế tên tuổi đều là một tác phẩm nghệ thuật, cũng như một bức tranh của hoạ sĩ danh giá.

Bạn yêu cái đẹp, yêu nghệ thuật, và bạn có khả năng, bạn sẽ sẵn sàng bỏ tiền để sở hữu nó. Tất nhiên, có cái nhìn tích cực và cũng có cái nhìn tiêu cực, tôi ko quan trọng chuyện đó.

Quan trọng là bạn sở hữu nó bằng cách nào? Tôi tự tin để nói rằng tôi sở hữu các món đồ thời trang bằng chính đồng tiền mình tự kiếm ra. Không phải vì chơi ngông, chỉ đơn giản là niềm đam mê. Nó thúc đẩy tôi phải làm việc nhiều hơn, kiếm tiền nhiều hơn, để phục vụ cho chính đam mê vô tận của mình.

Hoàng Ku: Ưng nhất "sản phẩm" Lưu Hương Giang! - 2

Với danh xưng stylist, Hoàng Ku gắn bó với những cái tên rất nổi của showbiz Việt. Song anh coi Lưu Hương Giang là "sản phẩm" thành công nhất của mình.

-  Vậy quan niệm của anh về cái đẹp trong thời trang và mặc đẹp?

Quan niệm về cái đẹp của mỗi người, mỗi vùng miền hay mỗi quốc gia cũng khác nhau. Với tôi, bạn chỉ đẹp khi bạn tự tin là chính mình. Mặc gì bạn thấy thoải mái, thấy tự tin nhất, bạn sẽ tự thấy bạn đẹp.

Tất nhiên, tôi cũng có luật lệ để cho cái đẹp trong mắt mình cũng không tệ trong mắt mọi người. Đó là sạch. Sạch ở đây nghĩa là quần áo chỉnh tề, gọn gàng, sạch sẽ, là "đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy”. Như bạn phải mặc áo sơmi quần tây đi làm, mặc đồ ngủ khi ở nhà mà không thể mặc ngược lại.

- Nhưng có nhất thiết phải là hàng hiệu không khi có không ít tín đồ nổi tiếng trên thế giới chỉ nhờ đồ hàng thùng?

Như tôi đã nói, bạn đẹp nhất khi bạn thấy tự tin là chính mình. Vì vậy đồ hiệu, đồ đắt tiền ko quan trọng, quan trọng là ở bạn.

Trong tủ quần áo của tôi cũng có những món đồ vintage, đồ secondhand, đồ D.I.Y (do it yourself - đồ tự may, tự làm), đồ Made in Vietnam có giá từ 80 ngàn đồng/chiếc mà. Tôi không quan trọng chuyện đồ hiệu đâu, chỉ là bị quyến rũ bởi các thiết kế đẹp từ các thương hiệu thôi.

- Yêu quần áo như vậy, hẳn anh phải giữ gìn ghê lắm?

Nhà có thể bừa, ga gối có thể ko gấp, nhưng tủ quần áo lúc nào cũng phải ngăn nắp và sạch sẽ. Người ta kiếm tiền mua vàng cất vào két, còn tôi kiếm tiền mua quần áo mặc. Tất nhiên, mình phải trân trọng nó.

Hoàng Ku: Ưng nhất "sản phẩm" Lưu Hương Giang! - 3

Nhờ có tư vấn của stylist Hoàng Ku, thời trang biểu diễn lẫn gu thời trang đường phố của ca sĩ Lưu Hương Giang được người hâm mộ ngày một yêu thích.

Không phải nghệ sĩ nào cũng "chịu chi" để thuê stylist

Từ một tín đồ thời trang, công việc stylist đến với anh như thế nào?

Tôi bén duyên với nghề stylist từ chính công việc kinh doanh thời trang của mình. Đơn thuần ban đầu chỉ là công việc chăm sóc tư vấn cho các khách hàng, rồi dần dần, khách hàng cần tôi tư vấn cho họ nhiều hơn là mua hàng.

Khi cần định hình phong cách, họ tìm đến tôi nhờ giúp đỡ. Làm nhiều thành quen, thành có kinh nghiệm, và khách hàng thì truyền tai nhau, vì vậy mà tôi đã trở thành một stylist được nhiều người biết đến.

- Anh khá mát tay với vai trò Celebrity Stylist (định hướng phong cách cho người nổi tiếng), anh có thể chia sẻ một chút về việc gắn bó và giúp đỡ người nổi tiếng trong tạo dựng hình ảnh?

Ở nước ngoài, thì Celeb Stylist là nhân tố ko thể thiếu trong sự thành công của nghệ sĩ. Nhưng không phải nghệ sĩ nào ở Việt Nam cũng nhìn nhận ra việc cần có một stylist để giúp họ giữ hình ảnh đẹp. Và không phải nghệ sĩ nào cũng chịu chi bỏ tiền ra để thuê stylist riêng vì đa phần họ nghĩ họ có thể tự làm được.

Tôi tự thấy mình may mắn khi có nhiều nghệ sĩ tìm đến mình và mong muốn hợp tác. 

 - Người nổi tiếng thường có cái tôi rất lớn và cá tính khác biệt. Có khi nào giữa anh và họ có những xung đột để bảo vệ quan điểm của mình? Khi đó anh giải quyết thế nào?

Không chỉ riêng người nổi tiếng, mà tất cả các khách hàng đều có cá tính riêng, và có quan điểm để bảo vệ cái tôi của họ. Giữa tôi và khách hàng không bao giờ có xung đột cả. Đó có thể coi là cách làm việc riêng của tôi bởi tôi luôn xoá bỏ rào cản khách hàng, hay rào cản về sự nổi tiếng, chỉ đơn giản là hai người bạn.

- Trong những người nổi tiếng đã làm việc cùng, anh coi ai là "sản phẩm" hoàn hảo nhất của mình?

Với tôi, "sản phẩm" được công chúng đón nhận nhất và nhận thấy sự thay đổi lớn nhất đó là chị Lưu Hương Giang. Điều đấy được chứng minh bằng sự nỗ lực của chị Giang trong nửa năm qua, chị đã ăn mặc đẹp và có phong cách rõ ràng. Liên tục lọt vào top các sao ăn mặc đẹp, đó là thành công của cả hai chị em.

Hoàng Ku: Ưng nhất "sản phẩm" Lưu Hương Giang! - 4

Theo Hoàng Ku, việc giữ hình ảnh rất quan trọng với người nổi tiếng nhưng không phải ai cũng "chịu chi" để thuê stylist.

Gắn bó với nghề nhờ được gọi "stylist"

- Để là một stylist thành công theo anh phải làm được những gì? Anh đã làm được như mình mong muốn?

Một stylist thành công là một stylist có một danh sách khách hàng không bao giờ kể hết. Và để có được thành công đó, bạn phải học và trau dồi kiến thức chuyên môn, kiến thức về thời trang, về văn hoá ứng xử, về con người và tính cách...

Tôi vẫn có thể nhớ tên và vẫn có thể kể hết được cho bạn được danh sách khách hàng của mình, vì vậy, tôi vẫn chưa đạt được đích mình mong muốn (cười lớn).

- Ở Việt Nam, stylist vẫn còn là một khái niệm chưa quá quen thuộc. Có không ít những định kiến, stylist trẻ và stylist "tự phong", có quá khó để khẳng định được vị thế cá nhân?

Ở Việt Nam, chưa có trường lớp nào đào tạo nghề stylist. Nên để thành công, bạn sẽ mất thời gian trải nghiệm và lấy kinh nghiệm thay cho các bài giảng.

Thứ tôi có được là kinh nghiệm làm việc trong suốt hơn 6 năm làm việc. Xưa đi làm nghề, chỉ là lo trang phục cho nghệ sĩ, chứ đâu có tên rõ ràng "stylist" như bây giờ.  Cũng cám ơn mọi người đã gọi tôi là một stylist, để tôi gắn bó với nghề lâu hơn mình nghĩ.

-  Theo học Học viện Thời Trang London, có khi nào anh nghĩ sẽ rẽ theo một hướng mới – trở thành một nhà thiết kế thời trang chẳng hạn?

Trước và sau khi theo học tôi vẫn chắc chắn không đi theo con đường trở thành nhà thiết kế. Có thể đó là một cái duyên không bao giờ tới. Với thời trang, tôi đam mê kinh doanh hơn, và lại bén duyên với nghề stylist, thế là đủ!

- Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện thú vị này!

Hoàng Ku: Ưng nhất "sản phẩm" Lưu Hương Giang! - 5

Hoàng Ku (áo trắng) là người gắn bó với Lưu Hương Giang nhiều năm nay, giúp cuộc "lột xác" về phong cách của nữ ca sĩ thành công.

Hoàng Ku: Ưng nhất "sản phẩm" Lưu Hương Giang! - 6

Stylist Hoàng Ku có gu thời trang rất dị, mang phong cách bụi bặm

Hoàng Ku: Ưng nhất "sản phẩm" Lưu Hương Giang! - 7

Anh sẵn sàng chi tiền không tiếc cho những món hàng hiệu vì say mê vẻ đẹp của chúng.

- Nghệ danh: Hoàng Ku

- Sinh năm: 1988

- Công việc: Stylist các tạp chí thời trang, báo điện tử: Stylist riêng cho các celebs và doanh nhân; Chủ cửa hàng quần áo và người mẫu ảnh.

- Thần tượng: các nhà thiết kế thời trang, điểm hình là Tom Ford và Marc Jacobs

- Phong cách: Khác biệt và bụi bặm

Theo Đinh Trang (Khampha.vn)
sự kiện Nhân vật Thời trang 24H