Hoa hậu Việt Nam 2020: Không công bố giá trị vương miện, giải thưởng tiền mặt giảm

Thứ Năm, ngày 12/11/2020 08:56 AM (GMT+7)

Những vật phẩm của tân Hoa hậu Việt Nam 2020 được công bố tại họp báo trước thềm chung kết.

Hoa hậu Việt Nam 2020: Không công bố giá trị vương miện, giải thưởng tiền mặt giảm - 1

Những vật phẩm tân Hoa hậu Việt Nam 2020 được nhận trong đêm đăng quang.

Vương miện dành cho tân Hoa hậu Việt Nam 2020 là món quà khiến khán giả quan tâm nhiều nhất. Chiếc vương miện được chế tác bởi một thương hiệu ngọc trai nổi tiếng trong nước, từng đồng hành với nhiều cuộc thi hoa hậu. 

Những viên ngọc trai được lựa chọn kỹ lưỡng, đặc biệt là ánh sắc vàng kim mang màu sắc ấm áp, hạnh phúc, tràn đầy năng lượng và hướng đến một tương lai tốt đẹp. Số lượng ngọc trai: Ngọc trai South Sea vàng: 21 viên. Ngọc trai South Sea trắng: 53 viên. Đá quý trắng: 530 viên. Đá quý vàng: 1388 viên. Vương miện được làm bằng vàng, trọng lượng 159,72 g

Ý nghĩa vương miện: Ngọc trai South Sea được biết đến là những viên “Đại trân châu”, mang vẻ đẹp của sự ấm áp, năng lượng, vẻ đẹp hoàng gia cuốn hút. Màu vàng cũng là màu của trái tim vàng, tấm lòng vàng nhân ái, cũng là thời hoàng kim của một thập kỷ nhan sắc.

Lồng ghép trong thiết kế chính là hình ảnh những mảnh vỏ sò ôm trọn những viên ngọc trai quý giá, như hé mở và lan tỏa may mắn đến chủ nhân sở hữu.

Hoa hậu Việt Nam 2020: Không công bố giá trị vương miện, giải thưởng tiền mặt giảm - 2

Cận cảnh chiếc vương miện dành cho tân hoa hậu.

Hoa hậu Việt Nam 2020: Không công bố giá trị vương miện, giải thưởng tiền mặt giảm - 3

Sự kiện còn có sự góp mặt của Hoa hậu Việt Nam 2018 - Trần Tiểu Vy.

Phó ban tổ chức/bà Phạm Kim Dung trả lời lý do không công bố giá tiền của chiếc vương miện. Bà nói: "Vì 2020 là một năm khó khăn khi phải đối mặt với dịch Covid-19, đồng thời là thiên tai, lũ lụt ở miền Trung. Giá trị của vương miện quá lớn nên chúng tôi cân nhắc, nếu công bố vương miện với số tiền như vậy trong bối cảnh này thì không can tâm. Ngoài kia còn nhiều người khổ, chịu nhiều thiên tai nên việc không công bố sẽ nhân văn và hợp lý hơn. Nhìn những thiết kế, tất cả mọi thứ xung quanh chiếc vương miện, mọi người sẽ thấy giá trị lớn lao. Vương miện hoa hậu dù thế nào cũng là giá trị vô giá, không để đong đếm được".

Ngoài vương miện, quyền trượng đăng quang cũng được hé lộ. Vật phẩm này được mạ vàng 24k sáng lấp lánh, đính thêm 44 viên đá quý (trong đó có 2 viên thạch anh tím 30mm) tô điểm thêm cho vẻ đẹp rạng ngời từ sắc đẹp, trí tuệ và lòng nhân ái của tân Hoa hậu Việt Nam.

Theo ban tổ chức, quyền trượng mang hình ảnh chiếc đồng hồ nâng đỡ vương miện, ghi dấu hành trình Thập kỷ hương sắc đáng nhớ và kỳ vọng mở ra thập kỷ nhan sắc mới thành công, vang vọng hơn trong tương lai. Trong khi đó, ghế đăng quang lấy tông vàng chủ đạo, được chế tác từ hợp kim nhôm, mạ vàng 24k, bọc nệm nhung sang trọng. Trên ghế đính 155 viên đá lấp lánh như tô điểm thêm vẻ đẹp rạng ngời, tỏa sáng của tân hoa hậu trong thời khắc đăng quang.

Ngoài ra, ban tổ chức còn công bố hệ thống giải thưởng dành cho các cô gái đạt ngôi vị cao tại cuộc thi. Theo đó, thí sinh đăng quang hoa hậu sẽ nhận 350 triệu đồng, á hậu 1 nhận 250 triệu đồng và á hậu 2 nhận 200 triệu đồng. Các giải thưởng phụ như Người đẹp nhân ái, Người đẹp biển, Người đẹp tài năng... mỗi giải nhận 50 triệu đồng. 

So với những năm trước đây, giải thưởng tiền mặt ít hơn. Lý giải về điều này, BTC thú nhận tình hình kinh tế bị tác động từ dịch quá lớn nên đã chủ động rút số tiền xuống. Mong rằng thí sinh, dư luận sẽ thông cảm với ban tổ chức.

Hoa hậu Việt Nam 2020: Không công bố giá trị vương miện, giải thưởng tiền mặt giảm - 4

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

Hoa hậu Việt Nam 2020: Không công bố giá trị vương miện, giải thưởng tiền mặt giảm - 5

Á hậu Phương Nga.

Hoa hậu Việt Nam 2020: Không công bố giá trị vương miện, giải thưởng tiền mặt giảm - 6

Á hậu Thuý An.

Nguồn: http://danviet.vn/hoa-hau-viet-nam-2020-khong-cong-bo-gia-tri-vuong-mien-giai-thuong-tien-mat-gi...

Thí sinh hoa hậu Việt Nam mặc váy siêu ngắn chống đẩy

Top 35 thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020 thi thể lực trong phần thi Người đẹp thể thao tại bãi biển Vũng Tàu.

Theo Cát Mây (Dân Việt)
sự kiện Hoa hậu Việt Nam
Báo lỗi nội dung