Gigi Hadid trên bìa Vogue bị la ó vì phân biệt chủng tộc

Thứ Sáu, ngày 04/05/2018 14:00 PM (GMT+7)

Đây không phải lần đầu tiên siêu mẫu trẻ dính “phốt” liên quan tới vấn đề phân biệt chủng tộc.

Gigi Hadid trên bìa Vogue bị la ó vì phân biệt chủng tộc - 1

Gigi Hadid đang bị dư luận chỉ trích sau bức ảnh chụp cho tạp chí Vogue Italia

Siêu mẫu Gigi Hadid vừa mới đăng lời xin lỗi công khai trên tài khoản cá nhân (cả Instagram và Twitter) sau khi đối mặt với làn sóng chỉ trích vì bức ảnh bìa chụp cho tạp chí Vogue Italia.

Bức ảnh này được chân dài 23 tuổi đăng tải trên tài khoản của mình vào hôm 2/5, bị chủ nhân xóa đi không lâu sau đó nhưng nhanh chóng được nhiều cư dân mạng chụp lại ảnh màn hình. Trong bài đăng đã bị xóa, siêu mẫu sinh năm 1995 nói rằng cô rất “cám ơn đội ngũ sáng tạo vì đã tạo ra shoot ảnh tuyệt vời” đồng thời rất “vinh hạnh khi được xuất hiện trong bức ảnh bìa của Vogue”.

Chính thái độ “hồn nhiên” của Gigi, cộng với việc hóa trang và photoshop quá đà nhằm khiến cho hai nhân vật trong ảnh bìa của Vogue Italia từ người da trắng như biến thành da màu đã khiến cho nhiều người phẫn nộ!

Hình ảnh nhạy cảm trên được cho là “blackface”, một hành động liên quan tới kỳ thị sắc tộc ở Mỹ trong những năm quá khứ, khi mà các diễn viên kịch da trắng cố tình hóa trang thành người da đen để diễn những tác phẩm biến họa.

Kết quả là, nàng mẫu xinh đẹp đã phải đăng một bài xin lỗi dài trên trang cá nhân, với đại ý là mọi việc xảy ra nằm ngoài tầm kiểm soát của cô và nếu cô có thể tự mình quyết định thì mọi chuyện đã không bị đẩy xa đến mức ấy.

Gigi Hadid trên bìa Vogue bị la ó vì phân biệt chủng tộc - 2

Bức ảnh bìa của Vogue Italia gây nhiều tranh cãi vì liên quan tới vấn đề kỳ thị chủng tộc

 “Các bạn làm ơn biết rằng mọi chuyện sẽ khác đi nếu như tôi có quyền kiểm soát nhiều hơn với tình huống này. Dù thế nào đi chăng nữa, tôi vẫn muốn gửi lời xin lỗi bởi tôi hoàn toàn không có ý định giảm bớt sự quan ngại của các bạn cũng như tước đi cơ hội từ một ai đó và đây cũng có thể coi như bài học cho các tạp chí và ê kíp khác trong tương lai”.

Đây không phải lần đầu tiên siêu mẫu trẻ dính “phốt” liên quan tới vấn đề phân biệt chủng tộc – điều vốn vô cùng nhạy cảm tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia trên thế giới. Năm ngoái, người đẹp đã bị Trung Quốc từ chối cấp visa, bỏ lỡ show diễn của Victoria’s Secret tại Thượng Hải sau một đoạn clip cho thấy Gigi đang có hành động nheo mắt cho giống bức tượng người châu Á đang cầm trên tay. Hành động của cô được cho là cố tình chế giễu đôi mắt hí của đại bộ phận người dân châu Á.

Gigi Hadid trên bìa Vogue bị la ó vì phân biệt chủng tộc - 3

Gigi và hành động dại dột đã khiến cô bị mất cơ hội tham dự show của Victoria’s Secret tại Thượng Hải năm ngoái

Khi các thương hiệu thời trang dính “phốt” phân biệt chủng tộc

Không ít thương hiệu thời trang dính tới vấn đề nhạy cảm là phân biệt chủng tộc.

Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)

sự kiện Tin ảnh người mẫu thời trang hot