Gặp cô nàng 31 tuổi vẫn mê mẩn sắc màu

Thứ Ba, ngày 15/04/2014 07:28 AM (GMT+7)

Susie Lau là tín đồ thời trang gốc Á nổi tiếng với phong cách nhuốm đẫm màu sắc vui nhộn.

Susie Lau là một tín đồ thời trang gốc Hồng Kong sinh năm 1983. Cô được coi như một trong những fashionista Châu Á nổi bật và có phong cách cá tính nhất hiện nay. Lối ăn mặc của Susie thiên về sử dụng màu sắc sống động và nhiều tầng lớp.

Từ năm 2006, Susie Lau đã đi đầu xu hướng đưa thông tin thời trang khi mở ra một blog có tên Style Bubble chuyên viết về phong cách cá nhân, bình luận về nhịp điệu làng mốt và những câu chuyện phiếm về trang phục. Vào thời điểm đó, Susie là một trong hai blogger thời trang duy nhất được mời tới dự show diễn của Gucci.  Và cho tới tận bây giờ, cô vẫn là gương mặt thân quen tại mọi tuần lễ thời trang lớn trên thế giới. Blog cá nhân của Susie Lau mỗi ngày có khoảng 50.000 lượt người truy cập.

Không xinh đẹp, chân cũng không dài nhưng Susie vẫn nổi bật trong giới tín đồ. Chúng ta hãy cùng xem cách Susie tư duy về thời trang thông qua các bài phỏng vấn và những hình ảnh sống động của cô để hiểu hơn về tín đồ tươi trẻ và đặc biệt này!

Gặp cô nàng 31 tuổi vẫn mê mẩn sắc màu - 1

- Xin chào Susie, bạn đã đến với thời trang như thế nào?

Tôi theo học ngành lịch sử tại trường đại học Luân Đôn. Sau đó bắt đầu làm việc trong lĩnh vực quảng cáo và viết blog thời trang cách đây bảy năm. Hai năm sau tôi rời bỏ công việc làm biên tập viên của tạo chí Dazed & Confused bởi ngành công nghiệp này bắt đầu chấp nhận những blogger thời trang như tôi. Blog của tôi viết về những thứ như style đường phố hay style cá nhân.

- Bạn hãy mô tả một chút về mình?

Tôi là một blogger thời trang toàn phần. Công việc và cũng là thói quen hàng ngày của tôi phần lớn đều gắn với chiếc máy tính. Tôi tìm kiếm, chỉnh sửa ảnh, viết. Tôi cũng làm việc với các studio, thực hiện bài phỏng vấn, chụp ảnh. Khi đi du lịch, đầu óc tôi cũng đầy ắp những ý tưởng. Tôi thích khám phá mọi nơi. Thời trang ngày nay cũng đang toàn cầu hóa.

- Phong cách thời trang của bạn rất đặc biệt, liệu bạn có trung thành với phong cách này?

Phong cách của tôi cũng có sự khác biệt rất nhiều. Có những thời điểm tôi chỉ mặc trang phục của những năm 40. Những giờ tôi đã mặc khác đi rất nhiều. Trong thời trang không có điểm cuối, chỉ có sự tiến hóa.

Gặp cô nàng 31 tuổi vẫn mê mẩn sắc màu - 2

Tín đồ thời trang Susie Lau

- Hãy nói về tủ đồ của bạn đi nào!

Tủ đồ của tôi có 30% là đồ vintage cổ điển, 30% là đồ hiện đại, 30% là đồ cao cấp của các nhà thiết kế. Trong tủ đồ của tôi có nhiều món khá cũ, ví dụ như những váy dùng cho tiệc trà của những năm 40. Dù tôi không dùng đến chúng nữa nhưng vẫn nằm trong tủ. Tôi cũng mua cả đồ đã qua sử dụng. Tôi thường bị “bội chi” do mua sắm đồ nhưng không thể kiềm chế được. Tôi đam mê mua sắm mà.  

- Đồ của bạn thường đều là đồ tự mua sao?

Hầu hết quần áo của tôi đều là do tôi tự mua. Chỉ 20% trong số những món đồ tôi mặc mà bạn thường thấy là đồ đi mượn của các nhà thiết kế. Do làm việc trong ngành thời trang nên tôi cũng được các nhà thiết kế giảm giá khi mua đồ.

- Nhà thiết kế “ruột” của bạn là ai?

Tôi có rất nhiều đồ của JW Anderson và Christopher Kane. Tôi cũng thích nhiều nhà thiết kế trẻ như Anthony Vaccarello tới từParis và Ryan Lo ở London.

Gặp cô nàng 31 tuổi vẫn mê mẩn sắc màu - 3

Phong cách của cô rất màu mè

- Bí quyết thời trang của bạn là gì?

Tôi là người theo quan niệm chiết trung. Tôi pha trộn rất nhiều phong cách. Tôi mê màu sắc, thích hình họa và luôn cố gắng thử mọi thứ như thế.

- Bạn có gợi ý gì cho giai đoạn xuân hè 2014 không?

Ồ, đó là những chất liệu có tính phản quang, xuyên thấu, ánh kim và cả những chiếc váy xếp nếp. Chúng sẽ xuất hiện rất nhiều trên đường phố vào thời gian tới. Những trang phục họa tiết và in hình họa sắc nét cũng sẽ là xu hướng đáng chú ý.

Xin mời bạn cùng ngắm những hình ảnh đường phố ấn tượng của Susie Lau!

Gặp cô nàng 31 tuổi vẫn mê mẩn sắc màu - 4

Gặp cô nàng 31 tuổi vẫn mê mẩn sắc màu - 5

Gặp cô nàng 31 tuổi vẫn mê mẩn sắc màu - 6

Phong cách tầng lớp nhưng không hề bị rối mắt

Gặp cô nàng 31 tuổi vẫn mê mẩn sắc màu - 7

Gặp cô nàng 31 tuổi vẫn mê mẩn sắc màu - 8

Gặp cô nàng 31 tuổi vẫn mê mẩn sắc màu - 9

Cô ứng dụng màu sắc rất khéo, chúng hòa hợp với nhau theo cách cực hài hòa

Gặp cô nàng 31 tuổi vẫn mê mẩn sắc màu - 10

Gặp cô nàng 31 tuổi vẫn mê mẩn sắc màu - 11

Gặp cô nàng 31 tuổi vẫn mê mẩn sắc màu - 12

Susie Lau rất vui tươi dù đã 31 tuổi

Gặp cô nàng 31 tuổi vẫn mê mẩn sắc màu - 13

Gặp cô nàng 31 tuổi vẫn mê mẩn sắc màu - 14

Gặp cô nàng 31 tuổi vẫn mê mẩn sắc màu - 15

Gặp cô nàng 31 tuổi vẫn mê mẩn sắc màu - 16

Trang phục phóng khoáng, bay bổng, bắt mắt

Theo Thu Hương (Khampha.vn)
sự kiện Nhân vật Thời trang 24H