Chà Mi kể chuyện "bơi ra biển": Phòng 1,4 triệu/đêm đầy chuột, 7 người ngủ chung

Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 15:01 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Không phải là người mẫu Việt đầu tiên "đem chuông đi đánh xứ người" nhưng Chà Mi lại là người đầu tiên nói lên những nỗi vất vả của chân dài khi ra thị trường quốc tế.

Chà Mi kể chuyện "bơi ra biển": Phòng 1,4 triệu/đêm đầy chuột, 7 người ngủ chung - 1

Chà Mi và những tiết lộ thú vị về góc khuất người mẫu thế giới.

Câu chuyện người mẫu khắp nơi trên thế giới đổ xô về các kinh đô thời trang lớn và ở trọ cùng nhau không còn là đề tài mới. Thế nhưng, sau đó còn là những diễn biến đa chiều phức tạp mà chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ được. Chà Mi một người mẫu Việt tiềm năng đã mạnh dạn vươn ra biển lớn và có những trải nghiệm nhất định.

Bạn cùng nhà "đâm" sau lưng

Chà Mi quen một cô bạn người mẫu khác trong căn nhà trọ, đến từ Úc tên Sophie. Theo lời kể của Chà Mi thì đây chính là cô gái ăn lén hũ muối lạc mà Chà Mi mang từ Việt Nam qua.

Chà Mi nhớ lại câu chuyện trải nghiệm với cô bạn cùng nhà:"Tôi than thở tháng trước tôi chỉ dư được có hơn 2000 bảng Anh (hơn 63 triệu đồng) mà phải đóng 1200 bảng tiền nhà, tôi lo lắng không biết có trụ nổi ở đây hay không. Tôi đề cập tới việc đang có ý định thuê trọ ở ngoài vì giá nhà hiện tại đắt quá. Sophie an ủi tôi rằng tháng trước cô ấy chỉ kiếm được 800 bảng, số tiền đó thậm trí còn không đủ để trả tiền nhà và có lẽ cô ấy sẽ về nước nếu tháng tới tình trạng công việc không có gì khá hơn.

Sống ở Models House (nhà trọ cho người mẫu) 1 tháng, tôi đã chứng kiếm kha khá trường hợp các bạn model đến rồi chỉ nửa tháng sau họ lại tạm biệt mọi người rồi về nước, nó cũng chẳng phải là điều đáng ngạc nhiên trong môi trường cạnh tranh khốc liệt này.

Vài ngày sau tôi nhận được tin nhắn từ Agency (công ty dịch vụ truyền thông), họ hỏi tôi rằng tôi sắp chuyển đi chưa, rằng tôi đã đọc quy định của Models House chưa, nếu tôi chuyển đi tôi phải báo trước cho Agency ít nhất 15 ngày. 

Đó, tôi mới chỉ nói lên ý định của mình thôi mà cô bạn gái kia đã nhanh chóng ton hót với Agency rồi, thị phi lắm. Nhìn chung ở Models House, ngoài việc bạn phải trả tiền nhà với giá cao ngất ngưởng ra thì còn phải dè chừng mấy cô gái cùng nhà nữa"

Chà Mi kể chuyện "bơi ra biển": Phòng 1,4 triệu/đêm đầy chuột, 7 người ngủ chung - 2

Trước khi được đặt chân lên sàn diễn, người mẫu phải trải qua rất nhiều khó khăn thử thách.

Chà Mi kể chuyện "bơi ra biển": Phòng 1,4 triệu/đêm đầy chuột, 7 người ngủ chung - 3

Cùng bơi ra biển lớn nếu không cố gắng thì ắt tự chìm.

Nhà trọ đầy chuột, giá đắt "cắt cổ" vẫn phải thuê

Được biết đến như là "Models House" - là một trong những yếu tố quan trọng trong việc giữ cho ngành thời trang hoạt động. Theo đó, người mẫu sẽ được cung cấp chỗ ở với chi phí có thể gấp 2 tới 3 lần so với giá thị trường. Tuy nhiên, đây cũng chính là nghịch lý mà các người mẫu phải chấp nhận. Bởi đổi lại, người mẫu là "mảnh đất" màu mỡ để Agency kiếm lời: thứ nhất là tiền chênh lệch thuê nhà, thứ 2 là ăn chia phần trăm từ hợp đồng mà người mẫu kiếm được vì thế, nếu không thuê nhà thì Agency sẽ không giới thiệu show cho người mẫu. 

"Căn hộ tôi đang ở hiện có 5 người, lầu 1 là phòng khách và bếp, lầu 2 và 3 là phòng ngủ. Bình quân là 2 người 1 phòng nhưng vào thời điểm Fashion Week con số sẽ tăng lên. Chúng tôi phải trả 40 bảng cho 1 đêm vị chi 1 tháng là 1200 bảng (khoảng 38 triệu đồng), số tiền quá đắt đỏ.

Còn với 1 trường hợp khác, tôi được biết họ phải trả 60 đô (khoảng 1,4 triệu đồng) cho 1 đêm thuê phòng tại New York cùng 7 người khác. Đó là một căn hộ đầy rệp và chuột, thậm chí còn không có khóa phòng. Còn ở thị trường Milan, tiền thuê nhà là 800 đô (khoảng 18 triệu) 1 tháng" - Chà Mi liệt kê tiền thuê nhà trọ cao không ngờ tại các kinh đô thời trang.

Chà Mi kể chuyện "bơi ra biển": Phòng 1,4 triệu/đêm đầy chuột, 7 người ngủ chung - 4

Một góc căn nhà trọ của người mẫu 

Chà Mi kể chuyện "bơi ra biển": Phòng 1,4 triệu/đêm đầy chuột, 7 người ngủ chung - 5

Căn phòng chỉ đủ chỗ ngủ

Tuy nhiên, theo Chà Mi người mẫu ở Models House cũng có những mặt lợi hơn đôi chút nếu so với ở trọ ngoài:

- Không cần đặt cọc tiền thuê nhà

- Tiền trà trừ vào tiền cát xê của người mẫu kiếm được

- Sẽ nhận được sự giúp đỡ 1 phần nào đó từ các bạn mẫu ngoại quốc hay Agency khi ốm đau hoặc gặp sự cố.

- Những người mẫu thuê chung nhà sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm làm nghề hay đơn thuần chỉ là bầu bạn lúc rảnh rỗi.

Chà Mi kể chuyện "bơi ra biển": Phòng 1,4 triệu/đêm đầy chuột, 7 người ngủ chung - 6

Những góc khuất của chân dài khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ

Chà Mi kể chuyện "bơi ra biển": Phòng 1,4 triệu/đêm đầy chuột, 7 người ngủ chung - 7

Cuộc sống quá khắc nghiệt và khó khăn của người mẫu thế giới phần nào nói lên thực trạng mẫu Việt chỉ hoạt động ở thị trường quốc tế thời gian ngắn rồi quay về nước.

NTK Việt vén màn đen hậu trường: Quấy rối tình dục, kèn cựa ”bẩn”

Câu chuyện hậu trường trong mỗi show diễn thời trang luôn là ẩn số thú vị mà người hâm mộ muốn được biết.

Chia sẻ
Theo Mộc (Dân Việt)
sự kiện Tin ảnh, phong cách người mẫu hot
Báo lỗi nội dung