Trang phục của Lý Tiểu Long được đấu giá tiền tỷ

Thứ Năm, ngày 12/12/2013 09:17 AM (GMT+7)

Bộ áo liền quần màu vàng của ngôi sao võ thuật Hollywood đã được bán thành công trong buổi đấu giá tại Hồng Kông hôm 5/12 vừa qua.

Sự kiện: Lý Tiểu Long

Buổi đấu giá các kỷ vật của Lý Tiểu Long do nhà đấu giá Spink tổ chức tại Hồng Kông gồm 14 đạo cụ và đồ đạc cá nhân gắn với nam diễn viên huyền thoại. Tổng doanh thu đạt được là 2 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 5,5 tỷ đồng), gấp đôi mức dự đoán ban đầu.

Hiện vật tâm điểm, bộ trang phục màu vàng nổi tiếng, đã được bán cho một khách hàng trả giá qua mạng với giá 780.000 đô la Hồng Kông (hơn 2,1 tỷ đồng). Người mua giấu mặt này cũng là chủ sở hữu của 6 hiện vật khác.

Trang phục của Lý Tiểu Long được đấu giá tiền tỷ - 1

Trang phục màu vàng nổi tiếng của Lý Tiểu Long được bán với giá hơn 2,1 tỷ đồng

Đây là một trong hai phục trang mà Lý Tiểu Long đã mặc trong bộ phim “Game of Death” sản xuất năm 1972. Theo thông tin từ nhà đấu giá, do được giặt không đúng cách, bộ quần áo bằng vải polyester đã bị co lại. Bên cạnh đó, phần khóa kéo sau lưng cũng bị hỏng sau một cảnh giao đấu trong phim. Trước khi được bán, ban tổ chức ước tính hiện vật nổi bật này trị giá khoảng 300.000 đô la Hồng Kông.

Trang phục của Lý Tiểu Long được đấu giá tiền tỷ - 2

Cây côn nhị khúc bằng gỗ, vũ khí mang tính "thương hiệu" của huyền thoại điện ảnh này cũng được bán với giá 540.000 đô la Hồng Kông (gần 1,5 tỷ đồng)

Cây côn nhị khúc bằng gỗ, vũ khí mang tính "thương hiệu" của huyền thoại điện ảnh này cũng được bán tại buổi đấu giá cho một nhà sưu tập người Anh với giá 540.000 đô la Hồng Kông (gần 1,5 tỷ đồng). Hiện vật này là bộ đôi đi cùng với bộ áo liền quần nói trên, cùng xuất hiện trong "Game of Death”. Bộ phim này đã không được hoàn thiện bởi cái chết đột ngột của Lý Tiểu Long năm 1973.

Trang phục của Lý Tiểu Long được đấu giá tiền tỷ - 3

Bà Anna Lee, phó chủ tịch nhà đấu giá Spink, bên bộ trang phục và cây côn đạo cụ của Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long qua đời ở tuổi 32 do chứng phù não, giữa lúc đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Buổi đấu giá diễn ra hôm thứ 5 vừa qua nằm trong chuỗi các sự kiện được tổ chức trong năm nay, nhằm kỷ niệm 40 năm ngày mất của ngôi sao võ thuật Hollywood. Tất cả các hiện vật đem đấu giá đều đi kèm chứng nhận xác thực có chữ ký của các thành viên gia đình và bạn bè Lý Tiểu Long.

Theo Spink/NDH (Nguoiduatin)
sự kiện Lý Tiểu Long
Báo lỗi nội dung