Tây Du Ký: Hành trình tìm hang động

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 514Kỳ mới nhất

Đạo diễn Dương Khiết tiếp tục chia sẻ những kỷ niệm trong hành trình đi tìm cảnh quay cho Tây Du Ký, mà lần này là những trải nghiệm cùng những câu chuyện thú vị của bà trong việc tìm hang động.

Chỉ riêng tại Trung Quốc, dù đã lên sóng hơn 2.000 lần nhưng "Tây du ký" phiên bản 1986 vẫn là bộ phim được yêu thích, cứ mỗi dịp năm mới lại có đài truyền hình chiếu lại, vẫn đạt rating rất cao. Thế nhưng, để có một tập phim được yêu thích như thế, đoàn làm phim đã trải qua rất nhiều khó khăn mà hiếm người biết được. Chuyên đề Tây Du Ký - Chuyện giờ mới kể sẽ mang đến cho độc giả cái nhìn chân thật về quá trình thực hiện tác phẩm kinh điển nổi tiếng này.

Kỳ 3: Thủy Liêm Động từ trên trời rơi xuống

Thủy Liêm Động của Tôn Ngộ Không khiến đoàn phim cất công tìm khá lâu nhưng cũng không có nơi đâu vừa ý. Thời gian đó những động có thạch nhũ vẫn chưa được phát hiện nhiều như bây giờ. Ngay đến Dao Lâm tiên cảnh ở Hàng Châu tuy có đẹp nhưng trong động quá nhỏ, khách du lịch lại quá đông nên rất khó để quay phim ở đây.

Tây Du Ký: Hành trình tìm hang động - 1

Thủy Liêm Động là cảnh quay khiến Dương Khiết cùng đoàn phim lao tâm khổ tứ mới tìm ra được.

Lô Địch Nham ở Quảng Tây thì đẹp không còn dùng từ ngữ nào có thể tả hết được, thế nhưng động ở đây cũng hơi nhỏ, không có vẻ hoang sơ cần thiết, về sau được dùng để quay cảnh nhà của Ngưu Ma Vương và rất thích hợp để quay cảnh khuê phòng của Thiết Phiến công chúa và Hồ Ly tinh.

Thiện Quyển động ở Nghi Hưng tuy có nét hoang sơ tự nhiên nhưng cũng lại quá nhỏ và cũng không đẹp cho lắm sẽ được dùng để quay yêu động của yêu tinh chuột lông vàng trong tập 8 “Dọc đường ba lần gặp nạn”. Trước đó, khu Phòng Sơn ở Bắc Kinh cũng mới phát hiện ra động Thủy Vân, động này vừa rộng cũng vừa sâu và độc đáo nhưng lại rất khó di chuyển bên trong, vừa bước vào động là phải leo xuống một cái hang rất dài, không phù hợp cho việc quay phim.

Tây Du Ký: Hành trình tìm hang động - 2

Cảnh trong Thiện Quyển động ở Nghi Hưng làm bối cảnh quay cho động của chuột lông vàng (Hoàng Thử tinh) trong tập 8.

Ở Trường Sa, một người bạn của Dương Khiết cho biết, ở thành phố Lãnh Thủy Giang ở Hồ Nam có một chiếc động thạch nhũ mới vừa khai quật được một nửa, được cho là khá đẹp và độc đáo. Đoàn phim ôm hy vọng từ lúc còn ở Trương Gia Giới và lập tức đến Lãnh Thủy Giang xem xét. Tuy con đường dẫn đến động Ba Nguyệt khá khó đi, bùn nhão lẫn với đá sỏi gập ghềnh, thế nhưng khi bước vào trong động thì nhận thấy không gian bên trong thực sự rộng rãi và sâu.

Đáng nói là bề mặt động cũng khá bằng phẳng chứ không cần phải leo trèo gì nhiều, không khí trong động u tịch, chỗ cao nhất trong động cũng tương đương với một tòa nhà 2 -3 tầng, phải nghển cổ lên mới nhìn được, những thạch nhũ màu trắng với vô vàn hình dạng. Khi tiến sâu vào bên trong, đoàn phim còn phát hiện ra một khu vực bên trong có thể dùng để quay cảnh động phủ của Bạch Cốt Tinh, khu vực này khá hẹp và âm u, những nhũ đá lại có hình dạng kỳ quái tạo nên cảm giác rùng rợn và đáng sợ.

Tây Du Ký: Hành trình tìm hang động - 3

Động Ba Nguyệt ngoài làm nơi dùng quay cảnh Thủy Liên động còn có thể làm phủ động của Bạch Cốt Tinh.

Tây Du Ký: Hành trình tìm hang động - 4

Nhân vật Bạch Cốt Tinh qua sự thể hiện của nghệ sĩ Dương Xuân Hà trong động phủ của động Ba Nguyệt.

Bên trong động không xa còn có một hồ nước nhỏ, Dương Khiết liền nảy ra ý tưởng nếu trong Thủy Liêm Động mà có một chiếc hồ nước như thế này có thể làm nơi cho lũ khỉ nhỏ vui đùa và nghịch nước. Vào sâu bên trong động còn xuất hiện một không gian rộng rãi và có hình vuông, nền khá bằng phẳng, thoáng đãng, phía cuối lại có một tảng đá có hình dạng giống như một chiếc giường đá, xung quanh khu vực này có rất nhiều nhũ đá tạo nên một bản điêu khắc tự nhiên đẹp mắt. Dương Khiết và đoàn phim đã quyết định nơi đây là Thủy Liêm Động, động phủ của Tôn Ngộ Không.

Mời độc giả đón đọc kỳ 4: Tây du ký bị trở mặt vào lúc 0h ngày 31/5.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 514Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Tây Du Ký 1986: Chuyện giờ mới kể Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN