Phương Trinh: Nhiều đại gia năn nỉ gặp tôi

Sự kiện: Angela Phương Trinh

"Nhiều đại gia năn nỉ muốn gặp tôi ngoài đời chỉ 20 phút sẽ trả cho tôi 20 ngàn USD, được phép đi với gia đình, người thân nhưng tôi từ chối. Họ nghĩ tôi chắc từng yêu đại gia một lần rồi nên sẽ phóng khoáng lắm đây", bà mẹ nhí tâm sự.

- Đang dần lấy lại hình ảnh sau nhiều scandal, nhưng bộ ảnh mặc bikini bên siêu xe của chị vừa qua lại bị nhận xét là có nhiều tư thế khiêu dâm. Chị nghĩ sao?

- Quả thật tôi rất buồn khi mọi người cứ bàn tán nhiều xoay quanh bộ ảnh này. Đây là sơ suất của tôi khi chủ quan nhận lời chụp một bộ ảnh quảng cáo. Tôi không nghĩ mọi thứ lại tệ như thế. Đến tận khi lên hình, tôi mới thấy nó thật kinh khủng và không nghĩ đó là mình.

Phương Trinh: Nhiều đại gia năn nỉ gặp tôi - 1

Angelina Phương Trinh vừa có bộ ảnh quảng cáo gây phản cảm

- Sai lầm của chị có xuất phát từ việc không có ba quản lý, một mình phải lo hết mọi việc?

- Từ khi ba không đi cạnh đồng nghĩa với việc tôi chia tay bạn trai trước đó. Tôi như bước vào một thế giới mới mà ở đó có rất nhiều cạm bẫy xung quanh. Có rất nhiều chuyện làm cho mình phải suy nghĩ trước khi quyết định nhưng do bỡ ngỡ tôi vẫn không tránh được những sai xót.

Tuy vậy, quãng thời gian qua một mình phải quán xuyến tất cả mọi việc đã làm tôi mạnh mẽ và trưởng thành hơn rất nhiều. Trước kia mình hồn nhiên, vô tư chỉ lo diễn, bây giờ tôi phải lo trang phục, hình ảnh, nhận show như thế nào... có rất nhiều thứ khiến tôi buồn và mệt mỏi.

 - Cụ thể những áp lực đó là gì?

- Khi bị nhiều scandal quá thì công việc đến với tôi theo chiều hướng khác đi. Người ta mời tôi đến các sự kiện theo hướng một người gây chú ý vì vướng scandal. Ví dụ trước khi mời tôi, họ yêu cầu tôi phải ăn mặc nổi bật...  Do đó, tôi rất buồn. Tôi rất thích nổi bật giữa chốn đông người nhưng không phải bằng cách ăn mặc sốc với trang phục quá hở hang như trước đây.

- Vậy còn cát-xê của chị thay đổi như thế nào sau những scandal đình đám?

- Đương nhiên người ta mời tôi theo hướng scandal thì họ phải trả cát-xê cao cho tôi rồi. Thường một event tôi được trả 1-2.000 USD. Họ cũng nói với tôi rằng, giá cát-xê của tôi cao nhất so với những người được mời. Những hot girl khác chỉ có 100 – 200 USD.

- Ngược lại chị phải đầu tư cho vẻ ngoài của mình như thế nào khi được trả cát-xê cao như vậy?

- Thực sự khi được mời event mà giá của mình cao hơn những người khác gấp nhiều lần như thế thì tất nhiên mình phải thích rồi. Áp lực của tôi là phải luôn giữ được mức cát-xê cao như thế, không để bị tụt xuống. Nếu mọi lời mời mình đều nhận lời, đồng nghĩa với việc hình ảnh mình được phủ sóng khắp nơi nhưng hình ảnh của mình cũng sẽ bị nhàm chán.

Do vậy, ngoài yếu tố chính là khẳng định bản thân bằng chính năng lực thì tôi luôn đắn đo trước mỗi sự kiện. Tôi chỉ lựa chọn và nhận lời những sự kiện lớn và phù hợp với mình, chứ không phải ai mời mình cũng ok.

Thời gian này, tôi tập trung luyện thanh và thu âm ca khúc mới. Gần đây có rất nhiều lời mời biểu diễn nhưng tôi đều từ chối với lý do là không muốn diễn lại những ca khúc cũ. Họ cũng không yêu cầu gì nhiều, chấp nhận trả cát xê cao cho tôi chỉ để diễn những ca khúc cũ nhưng tôi đều từ chối.

 - Chị có sợ mọi người nghĩ chị “nói quá” vì nhận lời diễn chẳng mất gì mà cát xê lại cao ngất ngưởng như thế?

- Tôi đã phải từ chối rất, rất nhiều lời mời như vậy dù cát-xê khủng. Đó là sự thật. Tôi không hề khoa trương. Quan điểm của tôi là không phải cứ trả tiền nhiều thì tôi sẽ nhận lời. Tôi đã từ chối rất, rất nhiều lời mời bởi thời gian này tôi chưa tìm được ca khúc mới phù hợp với mình. Tôi không muốn khán giả nhàm nhán khi hát đi hát lại những ca khúc cũ.

Khi tôi từ chối, bầu sô có nói rằng: “Trời ơi, anh chỉ cần em xuất hiện thôi mà. Anh đâu yêu cầu em phải hát bài mới. Em có biết cát-xê của em cao hơn rất nhiều người không?”.

Phương Trinh: Nhiều đại gia năn nỉ gặp tôi - 2

Angelina Phương Trinh cho biết, khi tham dự event cô được trả khoảng 1-2.000 USD

- Tự thừa nhận những scandal giúp chị hot và giá cát-xê cao hơn. Đây tiếp tục là cách chị định hướng tên tuổi cho mình?

- Không. Tất cả những scandal trước đều là tai bay vạ gió. Chẳng ai cố tình làm mình hot với những scandal đầy rẫy như thế. Cái được mọi người quan tâm hay giá cát-xê cao chỉ là lợi lộc nhất thời, cái mất là tình cảm của khán giả, rồi họ sẽ nhìn mình với ánh mắt thế nào.

Tôi không dại mà giết mình theo cách đó, bởi một ngày nào đó tôi sẽ bị sa thải. Chỉ có những gì tốt đẹp mới giúp mình tồn tại bền vững và tôi đang cố gắng để xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt công chúng.

- Không đóng phim, không đi diễn, thu nhập chính của chị từ đâu?

- Năm qua tôi không nhận phim vì chưa thấy vai nào phù hợp. Sắp tới tôi cũng sẽ chọn bài mới và tập trung luyện thanh. Không đóng phim, không đi diễn nhưng thu nhập của tôi không hề suy giảm vì tôi vẫn nhận lời tham gia một vài sự kiện phù hợp. Ngoài ra thì tôi cũng nhận rất nhiều lời mời quảng cáo.

- Chị tự đứng ra đàm phán giá cả quảng cáo, khách mời dự sự kiện hay ba chị lo việc này?

- Tôi đứng ra làm tất cả. Bây giờ ba không đi cùng tôi mà tôi phải tự quyết và lo mọi thứ cho mình. Tôi là người mạnh mẽ và dứt khoát, nếu giá cát-xê họ mời chưa phù hợp tôi sẽ lên giá. Nếu họ đưa giá thấp và mặc cả quá nhiều tôi sẽ từ chối thẳng thừng. Ba tôi rất bất ngờ khi tôi lại dứt khoát trong việc thỏa thuận giá cả như vậy.

Hoàn cảnh gia đình tôi bây giờ cũng khá phức tạp nên tôi phải tự lập mọi chuyện.

- Đóng phim, ca hát, quảng cáo và đi dự tiệc mang lại cho chị một số tiền không nhỏ, chị sử dụng số tiền đó như thế nào?

- Số tiền đó tôi để phụ giúp gia đình và giữ cho riêng mình một ít vốn để đầu tư vào hình ảnh cũng như sản phẩm âm nhạc.

Phương Trinh: Nhiều đại gia năn nỉ gặp tôi - 3

Angelina Phương Trinh vừa chia tay người yêu đại gia

- Gần đây, chị dùng túi xách Chanel và váy lên tới vài trăm triệu, chị có vẻ dễ bị sa đà vào những món hàng hiệu?

- Tôi không phải là người dễ sa đà vào đồ hiệu. Quan điểm của tôi là dù có đủ tiền để mua nó tôi cũng không mua. Tôi nghĩ rằng mình chưa đến mức dư tiền để dùng hàng hiệu. Tôi ý thức được mình ở đâu. Thay vào đó tôi sẽ tái đầu tư vào hình ảnh để những sản phẩm giúp mình kiếm ra tiền. Tôi cũng không ngại dùng đồ thường.

Nhân đây tôi cũng muốn nói rằng túi xách Chanel này không phải tôi mua. Có một người năn nỉ gặp tôi nhưng tôi không đồng ý, cuối cùng họ tìm đến nhà tôi và mang theo túi xách để tặng. Hôm đó tôi không có nhà, ba tôi khó từ chối nên đã trót nhận. Tôi dùng nó như một món quà mà người bạn tặng mình. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn họ nhưng không muốn nhận thêm bất kỳ món đồ nào vì như thế mình lại mang nợ.

 - Midu mới tham gia đóng phim đã tự sắm xế hộp xịn. Bản thân chị đã có 10 năm ăn cơm nghệ thuật nhưng vẫn phải đi diễn bằng taxi. Theo chị nghịch lý ở đây là gì?


- Thực sự tôi rất thích xe hơi nhưng tôi chưa đủ tuổi để lấy bằng lái xe. Tôi đang đợi đến ngày mình tròn 18 tuổi sẽ tự sắm cho mình một chiếc xế hộp riêng vừa với túi tiền của mình để thuận lợi cho việc đi lại. Hiện tại tôi vẫn tiết kiệm tiền để thực hiện điều đó.

- Chị từng được đại gia ngỏ lời mua những món quà tiền tỷ chưa?

- Khi tôi vừa chia tay anh bạn trai mà mọi người gọi là đại gia thì có rất nhiều lời mời cạm bẫy ồ ạt đến với tôi. Họ cũng muốn mua cho tôi thứ nọ thứ kia nhưng tôi không chấp thuận. Làm vậy chẳng khác nào tôi là món hàng và họ chỉ cần đưa giá là sở hữu được. Có lẽ do thời gian trước tôi quen bạn trai cũ nên nhiều người hiểu lầm tôi yêu vì tiền bạc.

Thú thật tôi chưa bao giờ đòi hỏi người yêu phải mua xe hơi, mua nhà cho mình. Có chăng chỉ là những món quà rất nhỏ nhặt như những người yêu nhau thì tặng cho nhau mà thôi. Anh ấy cũng đề cập đến những chuyện xa hơn như cưới xin nhưng tôi thấy mình chưa đủ tuổi nên không đồng ý.

Khi tôi chia tay anh ấy, rất nhiều người tìm đến tôi với suy nghĩ tôi đã trải qua “một lần” rồi nên sẽ phóng khoáng lắm đây. Và khi tôi tỏ thái độ kiên quyết, khó chịu thì họ bất ngờ. Mỗi người đều lựa chọn cho mình một cách sống riêng nhưng quan điểm của tôi rằng mình nên tự lập, không nên sống phụ thuộc. Có thể bây giờ mình còn nhan sắc thì nhiều người chạy theo, nhưng khi mình xấu đi thì họ lại chạy theo những cô gái khác đẹp hơn. Chẳng lẽ mình cứ thụ động ngồi nhà ngửa tay xin tiền từng đồng, như vậy họ sẽ coi thường mình mà thôi.

Có người năn nỉ muốn gặp tôi ngoài đời chỉ trong 20 phút sẽ trả cho tôi 20 ngàn USD, được phép đi với gia đình, người thân nhưng tôi từ chối.

Phương Trinh: Nhiều đại gia năn nỉ gặp tôi - 4

Angelina Phương Trinh: Có người năn nỉ muốn gặp tôi ngoài đời chỉ trong 20 phút sẽ trả cho tôi 20 ngàn USD

- Trước những lời mời ra giá với người đẹp của các đại gia, chị có bị sốc với cuộc sống của showbiz quá nhiều cám dỗ?

- Có chứ. Tôi bị sốc lắm. Họ coi tôi chẳng khác nào món hàng, chỉ cần họ có nhiều tiền là mua được. Họ nghĩ rằng mối tình trước đó của tôi cũng là sự đánh đổi tình và tiền đây? Tôi thấy mình bị thiệt thòi vì những điều tiếng và hiểu lầm. Nếu thời gian quay trở lại tôi sẽ rút lại mọi quyết định.

- Chị đã sẵn sàng để yêu lại chưa?

- Hiện giờ tôi chưa nghĩ đến chuyện yêu ai. Tình yêu là do duyên số, có muốn cũng không được. Có rất nhiều người theo đuổi tôi nhưng tôi chưa đồng ý quen ai. Tôi tự rút cho mình sự cẩn thận trong các mối quan hệ qua đổ vỡ từ mối tình trước.

Sau này nếu mọi người vô tình thấy Phương Trinh thân thiết với ai đó thì người đó phải là người rất quan trọng với tôi. Tôi rất sợ mọi người hiểu lầm. Bây giờ mỗi khi đi ăn với bạn bè là con trai tôi cũng đi cách xa, ngồi cách xa (cười).

- Chị giải thích thế nào trước thông tin cho rằng chị nâng ngực và mới làm lại mũi. Đó là lý do chị không tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam như ấp ủ?

- Tôi không biết phải giải thích như thế nào vì tin đồn này tôi nghe quá nhiều rồi và tôi thấy bình thản. Với tôi, thẩm mỹ bằng dao kéo không xấu nhưng mình phải làm thế nào để không đánh mất vẻ đẹp tự nhiên. Nếu mình thấy mũi chưa đẹp thì mình có thể làm cho đẹp hơn. Tôi thấy rất nhiều người trong giới showbiz đã lạm dụng dao kéo một cách quá lố.

Tôi không muốn thi hoa hậu vì chuyện thắng thua rất quan trọng với tôi. Thời gian qua tôi vướng phải rất nhiều chuyện tai bay vạ gió nên tôi khó có cơ hội. Đó là lý do chính khiến tôi không đăng ký, chứ không phải vì chuyện nâng ngực sửa mũi.

- Cách trả lời úp mở của chị càng khiến cho tin đồn đáng tin hơn?

- Hiện tại thì tôi chưa từng dao kéo nhưng nếu sau này mọi người có thấy Phương Trinh thẩm mỹ thì tôi cũng không giấu diếm. Tuy nhiên tôi sẽ không lạm dụng. Tôi muốn cái mũi của mình nhỏ nhắn hơn một chút. Mũi tôi từ nhỏ đã to rồi nên có thể tôi sẽ sửa để nó nhỏ nhắn hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Ngọc (Infonet.vn)
Angela Phương Trinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN