Lý Nhã Kỳ: Tôi đã lên kế hoạch đám cưới

Chúng tôi đã lên kế hoạch cho đám cưới, nhưng nếu tôi vẫn được ưu ái để giữ chức đại sứ du lịch thì chắc lại phải lùi kế hoạch cưới thêm nữa thôi – Lý Nhã Kỳ chia sẻ.

Bộ phim Mùa hè lạnh với sự tham gia của Lý Nhã Kỳ vừa tung teaser trailer lập tức gây sốt. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với kiều nữ về vai diễn điện ảnh đầu tiên này cũng như cuộc sống riêng nhân lúc chị trở về sau chuyến đi công tác tại Pháp vừa qua.

Không vì cảnh nóng

Nghe nói chị bị ốm trong chuyến công tác tại Pháp, hiện giờ sức khỏe của chị thế nào rồi?

Tôi vừa trải qua một cuộc phẫu thuật nhỏ ở mắt, hiện giờ sức khỏe đã tạm ổn. Nhưng bác sĩ tại Hong Kong yêu cầu tôi phải ở lại để theo dõi đến tận ngày 13/10 mới được trở về nước. Những ngày qua, khán giả rất quan tâm và chia sẻ trên trang cá nhân của tôi làm tôi vô cùng xúc động. Có lẽ chính những lời động viên đó khiến tôi sớm vượt qua được bệnh tật.

Chị có thể chia sẻ những cảm xúc của mình trong chuyến đi này, đặc biệt là dịp gặp gỡ ngôi sao Dương Tử Quỳnh tại nhà riêng?


Đó là một cuộc gặp gỡ thú vị. Tôi và Dương Tư Quỳnh nói chuyện rất nhiều. Trong đó chúng tôi có chung quan điểm về thời trang, nghệ thuật, điện ảnh và cả cách làm từ thiện. Đó là sứ mệnh của chị ấy, từ thiện cũng đang là đam mê của tôi. Chính vì vậy, hai chị em dễ trở nên gần gũi và thân thiết.

Lý Nhã Kỳ: Tôi đã lên kế hoạch đám cưới - 1

Lý Nhã Kỳ đổ bệnh vì kiệt sức trong chuyến công tác tai Pháp mới đây

Được biết, chị được mời làm người mẫu ảnh cho một nhãn hiệu thời trang cao cấp của Pháp. Nhờ đâu mà chị có cơ hội này?

Không phải làm người mẫu ảnh, mà được nhà thiết kế Alexis Mabille mời trình diễn một màn thời trang trong tuần lễ thời trang Paris vào tháng 1 năm 2013, tôi sẽ xuất hiện với tư cách khách mời. Chính vì lần đầu được mời vào vai trò này nên tôi khá hồi hộp và lo lắng, nhưng tôi tin mình sẽ làm tốt, vì ở Việt Nam tôi cũng đã thử một lần rồi.

Đây có phải là chuyến công tác trên cương vị của một đại sứ du lịch?


Đây không phải là chuyến đi với cương vị đại sứ, mà tôi đi với tư cách cá nhân của mình để làm việc với các đối tác nước ngoài, vì sắp tới tôi sẽ đưa một loạt thương hiệu thời trang và kim cương cao cấp vào Việt Nam. Nhưng khi gặp mặt gia đình Dương Tử Quỳnh, tôi lấy tư cách là một đại sứ du lịch mời vợ chồng họ qua thăm Việt Nam, cùng tôi quảng bá du lịch Việt Nam và thực hiện tiếp những dự án thiện nguyện.

Liên tục chia sẻ những hình ảnh chụp chung với các ngôi sao, chị không ngại bị đánh giá là phô trương?

Mỗi người có một cách nhìn, người có tâm tốt sẽ nhìn sự việc theo hướng tốt, người tâm xấu sẽ nhìn sự việc theo hướng xấu, chính vì thế tôi cũng không việc gì phải buồn phiền chuyện đó, người tốt và nhân văn rất nhiều đấy chứ!

Đứng trước các ngôi sao lớn, có bao giờ chị có cảm giác nhỏ bé, kiểu như bị “khớp”?

Khớp là chuyện không tránh khỏi, giống như chị Dương Tử Quỳnh là một người tôi rất ngưỡng mộ, cũng giống như fan của chị ấy. Tôi là một người người bình thường mà! (Cười)

Trở lại với điện ảnh, bộ phim Mùa hè lạnh vừa tung ra teaser trailer hé lộ nhiều cảnh nóng của chị. Điều đó khiến người ta dễ nghĩ, đạo diễn Ngô Quang Hải chọn chị vì không ai đóng cảnh nóng qua Lý Nhã Kỳ?

Đó là cái nhìn phiến diện đầu tiên, còn nội dung thế nào phải xem mới biết. Đừng đánh giá sự việc với cái nhìn vội vàng thiếu khách quan. Còn câu hỏi này chỉ có đạo diễn Quang Hải trả lời được, khán giả trả lời được mà thôi.

Lý Nhã Kỳ: Tôi đã lên kế hoạch đám cưới - 2

Người đẹp cho biết cô chọn Mùa hè lạnh không phải vì có tình cảm với Quang Hải hay vai có nhiều cảnh nóng


Ngược lại, chị chọn vai diễn này giữa rất nhiều lời mời phim nhựa khác, có phải vì nhân vật của chị có nhiều cảnh nóng?

Vì Hoa quá hấp dẫn tôi. Đó là một vai diễn tốt, nhiều đất diễn. Tôi nhận vai này vì tôi muốn sống cuộc đời của Hoa, chứ không phải vì đạo diễn hay vì cảnh nóng.

Quang Hải hấp dẫn mọi phụ nữ, trừ tôi!

Từng đóng một cảnh khá nóng với Đàm Vĩnh Hưng, so với cảnh nóng lần này với Hà Việt Dũng có khác nhiều không?

Hoàn toàn khác nhau, vì với Đàm Vĩnh Hưng chỉ là một MV ca nhạc thôi, còn Mùa Hè Lạnh là một bộ phim lớn. Với lại, đóng với Đàm Vĩnh Hưng cảm xúc khác, với Hà Việt Dũng lại cảm xúc khác.

Là một nghệ sỹ từng trải, đương đầu với không biết bao nhiêu scandal, đóng khá nhiều phim nóng bỏng trước đó, thế mà chị nói chị e ngại khi đóng cảnh nóng với Hà Việt Dũng, tin nổi không?

E ngại vì nhiều lý do, vì ngày bắt đầu bấm máy, chúng tôi đã phải thực hiện những cảnh đó, tôi chưa chuẩn bị tâm lý, chúng tôi cũng chưa làm quen với nhau. Chính vì thế tôi e ngại chút thôi.

Bạn diễn góp phần không ít cho thành công của vai diễn của chính mình. Liệu đóng cặp với một diễn viên mới toanh như Hà Việt Dũng có ảnh hưởng gì đến vai diễn của chị không?

Đó là sự lựa chọn của đạo diễn, tôi cũng chưa từng biết Dũng là ai, chính vì thế tôi nghĩ với một người mới toanh, đôi khi lại làm cho cảm xúc mình thăng hoa trong vai diễn. Ai cũng có bắt đầu bằng số 0 để đi lên, tôi cũng như vậy, chính vì vậy, không có lý do gì tôi lại từ chối nâng đỡ những diễn viên trẻ triển vọng.

Lý Nhã Kỳ: Tôi đã lên kế hoạch đám cưới - 3

Cô hoàn toàn không sợ mất hình ảnh vì đóng cảnh nóng

Rất nhiều diễn viên, ca sỹ, người mẫu chia sẻ họ nhận được nhiều lời mời đóng phim điện ảnh nhưng đành từ chối vì phim có cảnh nóng. Chấp nhận đóng một bộ phim có nhiều cảnh nóng như thế, chị không ngại mất hình ảnh sao?

Hình ảnh đẹp hay xấu chính là do bộ phim đó mang lại, do tài năng của đạo diễn, chính vì thế tôi rất tin tưởng ở Ngô Quang Hải nên mới nhận vai  này.

Trong phim này chị đóng vai vợ của NSND Hồ Kiểng. Chị có thể chia sẻ cảm nhận của mình về “người chồng” đặc biệt này?

Bác Hồ Kiểng vô cùng thú vị. Bác ý quý Kỳ lắm, có tấm hình hai người chụp chung để làm đạo cụ, mà bác nhất định bắt đoàn phim sau khi đóng máy phải cho bác ấy mang tấm ảnh đó về nhà thì mới đóng tiếp. Bởi vì ai cũng lo cho sức khỏe của bác Hồ Kiểng do bác đang mang một trái tim giả, nhưng bác ấy làm việc gấp mấy lần người bình thường, Kỳ rất ngưỡng mộ sự đam mê nghệ thuật và hy sinh vì nghề của bác ấy

Đạo diễn Ngô Quang Hải vừa tài năng vừa hào hoa, đừng nói là chị không bị anh ấy cuốn hút nhé? Cảm giác của chị thế nào khi lần đầu hợp tác với anh ấy? Nếu có một bộ phim thứ hai Ngô Quang Hải mời chị, chị có nhận lời?

Chúng tôi đã có thảo luận về bộ phim thứ hai và thứ ba rồi đó chứ, nhưng tôi vẫn trong sự suy nghĩ. Quang Hải là người đàn ông hấp dẫn nhiều phụ nữ, nhưng trừ tôi! (Cười)

Mới đây, khi đang quay phim Mùa hè lạnh, chị lại bị gán cho "tội" mặc xường  xám trong ngày quốc khánh VN. Dường như cái tên Lý Nhã Kỳ đã trở thành thương hiệu của scandal. Chị có cảm thấy bực bội hay mệt mỏi không?

Tôi lại thấy thương cho những ai đưa tin thiếu khách quan và vội vàng đến như vậy, chứng tỏ nền tảng sự hiểu biết của họ quá kém. Những người chịu trách nhiệm duyệt bài vở cũng thiếu hiểu biết như vậy, thử hỏi độc giả sẽ được gì với những tin tức của họ. Với bản thân, tôi không làm gì sai thì tôi không sợ, chỉ sợ sự thật chứ không sợ tin đồn.

Có bao giờ chị nghĩ mình phải lên kế hoạch để thay đổi điều này trong suy nghĩ của mọi người?


Bằng những việc làm của tôi dần dần mọi người sẽ hiểu, nói nhiều mọi người sẽ chẳng tin lại nghĩ cô này thanh minh, bao biện, vậy hãy để thời gian trả lời. Cũng giống Mùa hè lạnh, hãy xem phim rồi hãy kết luận vai diễn hay hay dở.

Lý Nhã Kỳ: Tôi đã lên kế hoạch đám cưới - 4

"Hãy xem Mùa hè lạnh rồi kết luận"

À mà bạn trai của chị có ghen khi chị đóng cảnh nóng không? Anh chị có chia sẻ với nhau về điều này?

Anh ấy là người rất hiểu tôi, và tôi cũng đã đưa kịch bản cho anh ấy đọc. Thậm chí có những scandal từ trên trời rơi xuống, anh ấy chính là người bên cạnh tôi giúp tôi vượt qua.

Có lần chị chia sẻ khi nhiệm kỳ đại sứ du lịch kết thúc, có thể chị sẽ nghĩ đến chuyện cưới xin. Liệu sẽ có một đám cưới vào cuối năm nay

Chúng tôi đã lên kế hoạch cho đám cưới, nhưng nếu tôi vẫn được ưu ái để giữ chức đại sứ du lịch thì chắc lại phải lùi kế hoạch cưới thêm nữa thôi! (Cười)

Cảm ơn chị về buổi trò chuyện!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Yên Thảo ([Tên nguồn])
Lý Nhã Kỳ: Mỹ nhân hàng hiệu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN