Hà Tăng: Phụ nữ không tự tin mới đố kỵ nhau

Sự kiện: Tăng Thanh Hà

Hẹn gặp Tăng Thanh Hà trong thời gian này thật khó. Đơn giản là vì cô nàng đang tập trung toàn bộ sức lực và thời gian cho gia đình cũng như cũng như công việc kinh doanh của mình.

Sau nhiều lần thuyết phục, Hà Tăng (tên khán giả thường gọi Tăng Thanh Hà) cũng đồng ý một cuộc gặp gỡ kèm theo lời nhắn nhủ: “Em xin phép không nói về chuyện riêng và đời tư của mình nhé!”. Chính vì vậy, câu chuyện của chúng tôi bắt đầu và kết thúc cũng đều từ bộ phim mới nhất cô tham gia và cũng là bộ phim mà khá nhiều người suy đoán là “tác phẩm cuối cùng có mặt Tăng Thanh Hà”.

Hà luôn khéo léo để sự quan tâm của truyền thông ở một chừng mực mà cô và ê kíp cộng sự dự liệu được. Và tôi cũng không lấy lý do riêng tư của cô để làm đề tài cho buổi trò chuyện này. Và chỉ hỏi một chút gọi là để giải đáp thắc mắc của rất nhiều người trước khi chuyển đề tài mà Hà luôn nhắc đến trong vai diễn mới nhất của mình. Cũng dễ hiểu khi đây cũng là lần trở lại với điện ảnh, với thị trường phim Tết hiếm hoi của Hà sau bộ phim Đẹp từng centimet không thành công như mong đợi hồi năm 2009.

Hà Tăng: Phụ nữ không tự tin mới đố kỵ nhau - 1

Tạo hình kỹ nữ của Tăng Thanh Hà trong Mỹ nhân kế

Tăng Thanh Hà càng về sau càng kín kẽ chuyện riêng tư và chỉ “hở” ở mức độ cần thiết thôi. Vì sao thế?

Hà hoàn toàn không muốn mọi người tập trung vào cuộc sống riêng của mình đâu, càng hoàn toàn không muốn bị mang tiếng là lợi dụng chuyện riêng tư của mình để lên truyền thông. Nên cũng mong là được mọi người thông cảm cho mình nhiều lắm.

Người ta còn nói là Tăng Thanh Hà được lợi khi đám cưới của mình được truyền thông mạng săn tin ráo riết đến mức quá nhiệt tình đã trở thành dịp PR tốt cho phim mới của mình đóng sau đó.

Nếu làm đám cưới để PR cho phim ảnh của mình thì chẳng ai dại gì làm điều đó phải không? Dư luận có quyền đồn đại mà, mình đâu có lái dư luận được. Chỉ là, trong chừng mực cho phép, mong sẽ có những dư luận hiểu đúng về những chuyện liên quan đến nghệ sĩ, đến Hà là được rồi.

Đã lâu không xuất hiện trên màn ảnh rộng. Vì sao Tăng Thanh Hà lại nhận lời tham gia phim Tết mùa này?

Hà nhận lời Mỹ nhân kế cũng hơn 2 năm rồi, khi nghe bác Dũng (đạo diễn Nguyễn Quang Dũng – PV) mời thì Hà nhận lời ngay mà chưa biết phim đó là phim gì. Mình gần như không phải đắn đo hay suy nghĩ nhiều về chuyện này cho lắm.

Không cần đọc kịch bản trước sao, tôi không nghĩ một người kỹ tính như Hà Tăng lại có thể nhận vai một cách đơn giản như vậy?

Vì tôi tin vào bác Dũng. Với tôi, bác Dũng là một đạo diễn rất có uy tín với chất lượng của các phim do bác làm ra. Khi đó, tôi cũng biết là sẽ có chị Hằng tham gia, rồi cả ekip quen thuộc của bác Dũng nữa. Đơn giản là vậy thôi! Nhưng chắc chắn là không phải ai mình cũng nhận vai như thế!

Với Tăng Thanh Hà, đóng phim cổ trang khác với phim hiện đại như thế nào?

Rất vui và hứng thú. Từ trước đến giờ Hà vốn đã rất mê phim cổ trang rồi, giờ lại được mặc lên người những bộ trang phục như thế thì còn gì vui hơn nữa, cảm giác rất là tuyệt. Thêm một điều nữa là thời gian đóng phim này tôi gần như bị cô lập với thế giới bên ngoài, giống như là lên đảo hoang vậy (cười). Để đến được chỗ quay, chúng tôi phải đi qua rất nhiều ngọn núi, đó cũng là một điều mà tôi rất thích. Mà cũng nhờ vậy mà mình được tập trung hoàn toàn cho vai diễn hơn, không bị phân tâm về bất cứ điều gì khác.

Lâu nay vẫn được ưu ái gọi là “ngọc nữ” của làng diễn viên, nay lại trực tiếp thể hiện các cảnh đánh nhau, Hà có ý định tiếp bước lấn sân đả nữ Ngô Thanh Vân không?

Trước khi quay Hà thường cầu nguyện cho mọi việc được suôn sẻ. Việc có chấn thương thì gần như không tránh khỏi. Ở mỗi cảnh quay mình đặt hết niềm tin vào cộng sự của mình. Tin tuyệt đối nhé! Hôm nào mà lơ là không tin vào bạn diễn thì y như rằng bị ăn đòn ngay. (cười) Hà vẫn nhớ có những cảnh quay mà khi thực hiện xong cả Hà và ekip đều xanh mặt. Đó là cảnh mà Hà bị lật người, gập ngược ra phía sau, cứ tưởng như là gãy lưng luôn, may mà chẳng sao cả.

Là một diễn viên, tôi không khát khao được làm nghề và mong muốn có thêm càng nhiều trải nghiệm với nghề thì càng tốt. Nên chẳng thể nói là nổi loạn được. Hà thích mình được hóa thân, thể hiện nhiều loại vai. Nếu có cơ hội, Hà cũng rất muốn mình có một vai phản diện. Còn chuyện làm diễn viên hành động như chị Vân, Hà nghĩ mới tham gia một phim hành động cũng chưa nói lên điều gì cả. Nhưng quả thật là đánh đấm rồi mới thấy nể chị Vân những pha hành động trên màn ảnh, và xứng danh “đả nữ” không hề dễ dàng gì.

Hà Tăng: Phụ nữ không tự tin mới đố kỵ nhau - 2

Lúc nào người đẹp của có lửa đam mê dành cho nghiệp diễn

Dù sao thì đến giờ cũng chỉ có mỗi Hà Tăng được khán giả ưu ái gọi là ngọc nữ. Vậy hình tượng đó có tạo cho chị sự áp lực mỗi khi nhận vai mới không?

Mọi người gọi là ngọc nữ chắc là do vai diễn từ trước đến nay của Hà chứ bản thân mình không chú ý chuyện này lắm. Với Hà thì vai nào cũng được, mình không ngại, miễn là mình cảm thấy hợp. Đã làm nghề thì bản thân mình phải có nhiều thay đổi để ngày càng tiến bộ hơn nên tôi chẳng có áp lực nào cả. Nếu ngại thì chẳng lẽ 20, 30 năm nữa Hà cũng cứ là ngọc nữ hoài sao?

Thế có bao giờ Hà Tăng cảm thấy chán nghề hay không?

Không! Lúc nào Hà cũng đầy lửa đam mê. Chán nản với nghề thì thi thoảng cũng có nhưng chỉ là thoáng qua thôi, chừng một hai ngày là hết. Đôi khi tôi cũng cảm thấy rất trăn trở, nhất là những lúc mà vai diễn của mình đảm nhận không được như ý và bị khán giả đánh giá không tốt. Những lúc như thế, tôi thường bỏ thời gian ra để lắng nghe tất cả những gì đang chuyển động quanh sự việc đó rồi tự đánh giá lại bản thân mình.

Không tham gia nhiều phim nhưng các phim có sự có mặt của Hà Tăng đều tạo được sự chú ý lớn từ công chúng. Hình như may mắn luôn mỉm cười với Hà Tăng thì phải?

Tôi nghĩ bất cứ công việc nào cũng cần có yếu tố may mắn trong đó. Nhưng, đó không phải là điều quyết định sự thành công lâu dài. Bạn có thể may mắn trong một lần nhưng nếu bạn không cố gắng thì bạn sẽ chẳng bao giờ có cơ hội làm được những công việc tiếp theo. May mắn phải đi kèm nỗ lực thì mới mang đến sự thành công lâu dài.

Hà Tăng và Thanh Hằng cùng diễn, liệu có sự cạnh tranh ngầm giữa hai cô gái “hot” nhất của phim không?

Chắc chắn là không. Không chỉ hai chúng tôi mà các cô gái còn lại cũng chẳng bao giờ cạnh tranh nhau cả. Thời gian chúng tôi dành cho việc tập luyện còn không đủ, lấy đâu ra sức mà đi cạnh tranh này nọ (cười lớn). Thậm chí, chúng tôi còn hỗ trợ nhau để tập luyện, diễn xuất nữa là khác. Nếu bạn có mặt tại trường quay, bạn sẽ thấy được những hình ảnh rất thú vị. Có những phân đoạn diễn tâm lý, quay cận cảnh, các bạn diễn nền đều ra sức diễn như thật để người được quay có thể vào tâm lý tốt nhất. Nếu tình cảm đối với nhau không thật thì rất khó để làm như vậy. Chúng tôi yêu thương nhau không hết sao lại đi cạnh tranh với nhau?

Nhưng chẳng lẽ trong suốt quá trình làm diễn viên của mình. Hà Tăng chưa từng một lần nào lâm vào tình huống này?

Khẳng định là chưa luôn. Trước giờ, phim mình đóng đâu có nhiều vai nữ đâu. Có mỗi Mỹ nhân kế thì mới có nhiều vai nữ đến thế chứ mấy phim trước đâu có vậy. Hà nghĩ, chỉ có những phụ nữ không tự tin vào bản thân thì mới cạnh tranh và đố kỵ lẫn nhau. Phụ nữ càng tự tin thì càng không bao giờ nghĩ đến chuyện đó. Mà xung quanh mình toàn những cô gái tự tin không mà thôi (cười).

Từ năm 2013, khán giả gần như không thấy chị tiết lộ thêm bất cứ điều gì về sự nghiệp diễn xuất. Thay vào đó là một đám cưới và công việc kinh doanh ngày càng chiếm nhiều thời gian của chị hơn. Phải chăng đây sẽ là tác phẩm cuối cùng của chị trong nghiệp diễn?

Không! Nghệ thuật là niềm đam mê, không bao giờ tôi từ bỏ cả. Nếu có thời gian, tôi vẫn sẵn sàng chiến đấu tiếp. Thật ra, ngay từ đầu tôi đã xác định công việc chính của mình sẽ là kinh doanh rồi nên chuyện tập trung vào nó cũng là điều dễ hiểu thôi. Tôi vẫn đang đi theo con đường mà tôi đã chọn trừ trước đến giờ chứ có khác mấy đâu?

Cám ơn Tăng Thanh Hà.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Giang Minh (Thời trang trẻ)
Tăng Thanh Hà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN