Diễm Châu mát tay trổ tài nuôi cá

Sự kiện: Phim truyền hình

Một bộ phim về đề tài sông nước miền Tây dân dã, gần gũi và khá giàu kịch tính.

Trong bộ phim mới gắn liền sông nước Chuyện làng bè, Á hậu áo dài Diễm Châu sẽ vào vai Hai Thủy, con gái lớn của Năm Cò, xinh đẹp, thương cha và các em, đồng thời cũng là cô gái sáng dạ và quyết liệt. Hai Thủy chính người đầu tiên ở làng bè thực hiện mô hình nuôi cá đầm theo đúng kỹ thuật.

Hai Thủy và Út Thịnh (Việt Cường), con trai một của Bảy Thu (Hoài An) và Tư Đờn (Tấn Thi) yêu nhau nhưng không được sự chấp nhận của Bảy Thu. Nguyên nhân là vì Hai Thủy và mẹ của Út Thịnh không cùng chí hướng với nhau về phương pháp nuôi cá và hướng đi của ngành thủy sản.

Diễm Châu mát tay trổ tài nuôi cá - 1

Diễm Châu mát tay trổ tài nuôi cá - 2

Diễm Châu mát tay trổ tài nuôi cá - 3

Diễm Châu mát tay trổ tài nuôi cá - 4

Hai Thủy và Út Thịnh yêu nhau nhưng bị bà Bảy Thu quyết liệt ngăn cấm

Mối quan hệ của họ chỉ được nối lại khi làng bè đươc một phen lao đao vì cá họ nuôi không biết tiêu thụ như thế nào. Bộ Thương mại Mỹ vừa công bố, cá tra Việt Nam vào thị trường Mỹ bị áp thuế chống bán phá giá tới 130%.

Trong khi Mạnh Thắng, một kỹ sư có tâm cùng Hiệp hội nghề nuôi thủy sản tích cực vào vụ kiện chống bán phá giá, hứa hẹn với bà con sự việc sẽ sớm được giải quyết, Bảy Thu không tin tưởng và tự tìm hướng đi cho riêng mình.

Diễm Châu mát tay trổ tài nuôi cá - 5

Diễm Châu mát tay trổ tài nuôi cá - 6

Những cảnh quay bình yên và dân dã của sông nước miền Tây

Bà quyết định đầu tư vào thị trường trong nước và tên cò Bồi (Tiết Cương) mất một mối làm ăn lớn nên sinh lòng ghen ghét. Hắn rủ Tám Liễu (Cát Tường) bày trò hại bè cá của Bảy Thu và làm rối chuyện làm ăn của Hai Cương.

Nhưng cha con Hai Thủy đã phát hiện ra và âm thầm ngăn chặn. Biết chuyện, Bảy Thu đã hiểu được tấm chân tình của Hai Thủy nên đã chấp nhận chuyện tình cản của Hai Thủy và con trai mình.

Diễm Châu mát tay trổ tài nuôi cá - 7

Diễm Châu mát tay trổ tài nuôi cá - 8

Cặp đôi Tiết Cương và Cát Tường tung hứng nhịp nhàng trong vai cò mồi gian lận

Làm sao để chiếm lĩnh thị trường trong nước và quốc tế? Làm sao để hiệp hội nghề nghiệp thực sự trở thành bệ phóng, thành điểm tựa cho mỗi doanh nghiệp thủy sản tự tin bay lên?

Dường như câu trả lời không chỉ trông chờ vào những chính sách hỗ trợ của Nhà nước, mà còn nằm trong chính nhận thức của từng người chủ những “nhà bè” trên sông, trong chính từng doanh nghiệp cũng như từng cá thể sống chết vì con tôm, con cá…

Diễm Châu mát tay trổ tài nuôi cá - 9

Hình ảnh người dân nuôi trồng thủy sản hiện lên khá rõ nét và chân thật trong phim

Chuyện làng bè một bộ phim mang hơi thở của sông nước, rặt Nam Bộ qua tính tình chân chất, lời ăn tiếng nói thật thà và những bản cải lương ngọt xớt mang lại cảm xúc dễ chịu, thoải mái cho khán giả.

Bên cạnh, diễn xuất khá đều tay của dàn diễn viên có tiếng gồm Hoài An, Diễm Châu, Tấn Thi, Việt Cường, Chí Dũng, Tiết Cương, Cát Tường, Bá Lộc, Hùng Thuận, Hoàng Vân Anh…cũng khiến bộ phim hấp dẫn và lôi cuốn hơn.

Phim sẽ phát sóng lúc 13h-14h các ngày thứ 2,3,4 trên kênh HTV7 từ 26/11/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo
Phim truyền hình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN