Tử vong tại BV FV: Chính phủ đề nghị làm rõ

Thứ Sáu, ngày 28/09/2012 18:00 PM (GMT+7)

Gia đình nạn nhân Mai Trung Kiên tiếp tục có đơn tới Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế đề nghị làm rõ nguyên nhân và xử lý các bác sĩ liên quan đến cái chết của ông Kiên sau mổ ruột thừa.

Ngày 27/9, chị Mai Thị Thu Trang con gái ông Mai Trung Kiên cho biết, sau khi ông Jean Marcel Guillon, Tổng Giám đốc Bệnh viện FV TPHCM phủ nhận những sai sót gây ra cái chết của ông Kiên và đặc biệt là phản đối kết luận của hội đồng chuyên môn Sở Y tế TPHCM, gia đình tiếp tục có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế.

Tử vong tại BV FV: Chính phủ đề nghị làm rõ - 1

Bệnh viện FV, nơi bố Mai Thuy Huyền tử vong

Theo đó, ngày 14/9/2012, Văn phòng Chính phủ đã có công văn số 7254/VPCP – KNTC gửi Bộ Y tế xem xét giải quyết và thông báo cho Văn phòng Chính phủ.

Công văn nêu rõ: Bà Mai Thu Trang, trú tại 109, nhà D6, khu tập thể Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ tố cáo Bệnh viện FV TPHCM thiếu trách nhiệm dẫn tới việc tử vong của ông Mai Trung Kiên (bố đẻ bà Trang); bà Trang đề nghị xử lý kỷ luật đối với BS Lê Đức Tuấn và kiểm tra xem xét năng lực chuyên môn, việc thực hiện y đức của đội ngũ bác sĩ Bệnh viện FV TPHCM để có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Văn phòng Chính phủ chuyển đơn của bà Mai Thị Thu Trang đến Bộ Y tế để xem xét giải quyết theo thẩm quyền và thông báo cho Văn phòng Chính phủ biết kết quả.

Tương tự, Bộ Y tế cũng có công văn số 558/GQĐ – TTrB.P2 gửi Giám đốc Sở Y tế TPHCM nêu rõ: Sau khi xem xét nội dung đơn, Thanh tra Bộ Y tế chuyển đơn của bà Mai Thị Thu Trang đến Giám đốc Sở Y tế TPHCM để được xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Có kết quả trả lời cho bà Mai Thị Thu Trang được biết đồng thời báo cáo về Thanh tra Bộ Y tế.

Ngày 25/9, PGS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, Bệnh viện FV TPHCM là bệnh viện đầu tiên không đồng ý với kết luận của Hội đồng khoa học Sở Y tế TPHCM. Theo quy định của Luật Khám chữa bệnh, Sở Y tế TPHCM đã hướng dẫn cho bệnh viện làm thủ tục chuyển Bộ Y tế.

Theo Kiến thức