Hét giá 130 triệu bảng, chỉ 2 đại gia châu Âu đủ sức mua Palmer từ Chelsea

Vượt qua Australia, HLV Roland cùng U17 Việt Nam đi vào lịch sử

Messi và các kỳ World Cup: Hành trình từ thiên tài cô độc đến thủ lĩnh hoàn chỉnh

Hường Cao

Ronaldo đến, Al Nassr “lột xác”: Thể hình cầu thủ thay đổi 90%

José Blesa – cựu chuyên gia dinh dưỡng của Al Nassr – tiết lộ rằng sự xuất hiện của Cristiano Ronaldo không chỉ mang lại bàn thắng, mà còn thay đổi hoàn toàn văn hóa tập luyện của đội bóng.

“Kể từ khi Ronaldo đến, mọi thứ khác hẳn. Cầu thủ tập chăm hơn, ăn uống kỷ luật hơn. Tôi chưa từng thấy điều này trước đây,” Blesa chia sẻ. Ông thậm chí khẳng định thể trạng toàn đội cải thiện gần 90%: ít mỡ hơn, nhiều cơ bắp hơn – rõ rệt qua từng lần gặp.

Ronaldo không chỉ nói, anh làm gương. Luôn là người đến sớm nhất và rời đi muộn nhất, CR7 đặt ra một tiêu chuẩn mà cả đội buộc phải chạy theo.

Về dinh dưỡng, Ronaldo trung thành với chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải – ưu tiên thực phẩm sạch, giàu protein và cân bằng dinh dưỡng:

  • Bữa sáng: phô mai, sữa chua ít béo, thực phẩm giàu protein
  • Bữa trưa: thịt gà nạc, cá, salad tươi
  • Bữa tối: cá hoặc gà, rau xanh
  • Món ưa thích: cá ngừ, ô liu, trứng, salad cà chua
  • Đồ ăn nhẹ: trái cây sấy, bơ
  • Nước uống: chỉ nước lọc

Đáng chú ý, Ronaldo gần như loại bỏ hoàn toàn đồ ngọt, đồ chiên rán và thực phẩm chế biến sẵn khỏi thực đơn.

Một siêu sao không chỉ thay đổi trận đấu — mà còn thay đổi cả tiêu chuẩn sống của phòng thay đồ.

0
3,5K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu
Chọn hình ảnh
Chọn ảnh từ thư viện
Chọn cảm xúc
Nhấn gửi

Bạn cũng sẽ thích

Quang Trung

U17 Việt Nam sẽ chạm trán U17 Malaysia ở chung kết giải U17 Đông Nam Á 2026 lúc 19h30 tối 24/4, trực tiếp trên TV360. Cả hai đội đều bước vào trận đấu với 3 chiến thắng, nhưng hành trình khác nhau: U17 Việt Nam có thêm 1 trận hòa, còn U17 Malaysia từng thua chính U17 Việt Nam.

Malaysia lép vế kinh nghiệm, CĐV lo lắng

U17 Malaysia bị đánh giá thấp hơn về kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu. HLV trưởng Shukor Adan thừa nhận một nửa đội hình của ông còn chưa đến 15 tuổi. Điều này khiến không ít cổ động viên bi quan. Người hâm mộ có tên Mohamad Azam chỉ dám gửi gắm: “Tôi hy vọng U17 Malaysia có thể làm nên điều thần kỳ khi đối đầu với U17 Việt Nam”.

CĐV Malaysia bàn cách khắc chế U17 Việt Nam

Cổ động viên Nish Faizul cho rằng U17 Malaysia cần học cách chơi của U17 Indonesia: “Chúng ta từng cười nhạo U17 Indonesia chơi phòng ngự tiêu cực trước U17 Việt Nam nhưng đó là phương pháp tốt nhất để ngăn chặn đối thủ này. U17 Malaysia cần phải bảo vệ khung thành, trước khi nghĩ tới chuyện ghi bàn vào lưới U17 Việt Nam”. Tài khoản Norhisam Mustaffa lại nhấn mạnh mục tiêu ghi bàn sớm rồi “đổ bê tông” để giữ kết quả.

U17 Việt Nam cảnh giác, không muốn chủ quan

HLV Cristiano Roland nhắc học trò về tính chất sống còn của trận đấu: “Chúng tôi vẫn còn một trận đấu rất quan trọng phía trước. U17 Việt Nam cần duy trì sự tập trung cao độ và chuẩn bị tốt nhất cho trận chung kết. Malaysia sẽ bước vào trận chung kết với phong độ và tâm thế hoàn toàn khác. Vì vậy, chúng tôi cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và không được phép chủ quan”.

Xem thêm
0
933 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Chia sẻ nổi bật