MU tạm dừng mọi hoạt động chuyển nhượng
Theo chia sẻ mới nhất từ ông Massara với DAZN Italia, Manchester United đã quyết định khép lại toàn bộ các cuộc thảo luận liên quan đến chuyển nhượng trong giai đoạn hiện tại. Động thái này xuất phát từ việc đội bóng vừa thay đổi vị trí huấn luyện viên trưởng, khi HLV Ruben Amorim bị sa thải và Darren Fletcher tạm thời đảm nhận vai trò dẫn dắt. Ban lãnh đạo MU muốn tránh mọi xáo trộn không cần thiết, đồng thời tập trung ổn định nội bộ trước khi đưa ra các quyết định lớn về nhân sự.
Zirkzee thất vọng vì không được ra sân
Trước khi HLV Amorim rời ghế nóng, tiền đạo Joshua Zirkzee chỉ được thi đấu khoảng 500 phút trên mọi đấu trường, khiến anh không hài lòng với cơ hội phát triển tại MU. Dù từng được kỳ vọng khi gia nhập đội bóng vào năm 2024 dưới thời Erik ten Hag, Zirkzee vẫn chưa thể hiện được nhiều, chỉ ghi 2 bàn mùa này và gặp khó khăn trong việc cạnh tranh suất đá chính sau khi MU chiêu mộ thêm Cunha, Sesko và Mbeumo. Tổng cộng, anh mới có 9 bàn sau 64 trận, trong đó chỉ 5 bàn tại Premier League sau 46 lần ra sân.
Roma mất cơ hội tiếp cận Zirkzee
Việc MU “đóng băng” chuyển nhượng khiến AS Roma không còn cơ hội tiếp cận Zirkzee ở thời điểm hiện tại, dù trước đó chân sút 24 tuổi rất muốn ra đi để cứu vãn sự nghiệp, đặc biệt khi World Cup 2026 đang đến gần. Quyết định này của MU được đánh giá là hợp lý trong bối cảnh đội bóng cần sự ổn định, nhưng lại khiến những cầu thủ như Zirkzee rơi vào thế khó, tiếp tục phải cạnh tranh khốc liệt cho suất đá chính tại Old Trafford.