Tiết lộ gây chú ý từ đạo diễn Rueangrith Suntisuk
Trên trang cá nhân, ông Rueangrith Suntisuk bất ngờ chia sẻ về việc bị loại khỏi vị trí đạo diễn lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 33. Theo ông, đội ngũ của mình đã nhận lời mời từ ban tổ chức từ đầu năm 2025, bắt đầu triển khai công việc từ tháng 3 và dành 7 tháng lên kế hoạch. Tuy nhiên, đến giữa tháng 10, toàn bộ dự án bị hủy bỏ, một đội mới được thành lập thay thế. Ông Suntisuk bức xúc khi cho rằng công sức của cả đội ngũ đã bị phủ nhận chỉ vì những thay đổi vào phút chót.
Khó khăn về ngân sách và sự thay đổi nhân sự
Đạo diễn Suntisuk cũng nhấn mạnh những khó khăn về ngân sách hạn hẹp, buộc đội ngũ phải liên tục điều chỉnh kế hoạch. Dù vậy, tinh thần làm việc vẫn tích cực. Tuy nhiên, sự thay đổi lãnh đạo chính phủ vào tháng 9 đã dẫn đến việc đội ngũ của ông bị thay thế mà không có lời giải thích thỏa đáng, khiến mọi nỗ lực trở nên vô nghĩa.
Phản ứng từ truyền thông và dư luận
Thông tin này nhanh chóng lan truyền trên truyền thông Thái Lan, đặc biệt là tờ Matichon, cho rằng việc thay đổi vào phút cuối đã gây ra sự hỗn loạn trong công tác tổ chức SEA Games 33. Vụ việc làm dấy lên nhiều tranh cãi về tính minh bạch và chuyên nghiệp trong quá trình chuẩn bị cho sự kiện thể thao lớn nhất khu vực.