Lan truyền tin thưởng “khủng” trước trận tứ kết
Trước thềm trận tứ kết U23 châu Á 2026 giữa U23 UAE và U23 Việt Nam, mạng xã hội rộ lên thông tin tỷ phú Sheikh Mansour treo thưởng 5 triệu euro cho đội nhà nếu vượt qua đại diện Đông Nam Á. Thông tin này nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận, đặc biệt khi Sheikh Mansour vốn nổi tiếng với những khoản đầu tư mạnh tay cho thể thao và bóng đá. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chưa có nguồn tin chính thống nào xác nhận về khoản thưởng này, khiến câu chuyện vẫn chỉ dừng lại ở mức tin đồn.
Sheikh Mansour và triết lý đầu tư vào thể thao
Dù thực hư khoản thưởng vẫn chưa rõ ràng, nhưng việc Sheikh Mansour sẵn sàng chi mạnh cho bóng đá là điều không mới. Ông từng biến Man City từ đội bóng trung bình thành “gã khổng lồ” châu Âu nhờ những khoản đầu tư khổng lồ. Tại UAE, Sheikh Mansour cũng thường xuyên hỗ trợ các đội tuyển quốc gia, góp phần nâng tầm bóng đá nước nhà trên đấu trường quốc tế. Điều này khiến tin đồn về khoản thưởng lớn cho U23 UAE càng trở nên hợp lý trong mắt người hâm mộ.
Ảnh hưởng của Sheikh Mansour vượt ngoài bóng đá
Không chỉ nổi bật trong lĩnh vực thể thao, Sheikh Mansour còn là một trong những nhân vật có ảnh hưởng lớn về kinh tế và chính trị tại UAE. Tài sản cá nhân của ông được ước tính hơn 20 tỷ USD, trong khi gia tộc Al Nahyan kiểm soát khối tài sản lên tới hàng trăm tỷ USD. Dù chưa rõ thực hư về khoản thưởng cho U23 UAE, nhưng sự xuất hiện của Sheikh Mansour luôn là tâm điểm chú ý mỗi khi bóng đá UAE bước vào những trận cầu quan trọng.