Clip: Đi xe đạp như “chốn không người”, nam sinh khiến lái ô tô một phen hú vía

Chủ Nhật, ngày 03/10/2021 00:31 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đạp xe di chuyển trước ô tô, nam học sinh bất ngờ phanh xe dừng giữa đường ngay trước đầu ô tô rồi xuống dắt xe quay đầu lại. Rất may, lái xe ô tô giữa khoảng cách an toàn, di chuyển chậm nên dừng lại kịp thời.

Đoạn clip được thành viên nhóm facebook “OTO… Thái Nguyên” chia sẻ thu hút nhiều bình luận, trong đó có ý kiến cho rằng các tài xế khi lái xe di chuyển sau học sinh đi xe đạp cần chú ý quan sát tránh tai nạn đáng tiếc.

Luật giao thông đường bộ có quy định về chuyển hướng (điều 15), cụ thể: Khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ. Ngoài ra, trong khi chuyển hướng, người lái xe chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, người điều khiển xe đạp sẽ bị xử phạt từ 80.000-100.000 đồng về hành vi chuyển hướng không báo hiệu trước. Với hành vi chuyển hướng đột ngột trước đầu xe cơ giới đang chạy, người điều khiển xe đạp sẽ bị xử phạt từ 100.000 – 200.000 đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-di-xe-dap-nhu-chon-khong-nguoi-nam-sinh-khien-lai-o-to-mot-phen-hu-via-50...

Clip: Lái xe dream chạy lảo đảo như người say rượu, “đánh võng” từ vỉa hè sang dải phân cách

Một nam tài xế điều khiển xe máy dream liên tục đánh võng qua lại 2 làn đường, có thời điểm phi lên vỉa hè rồi lao...

Chia sẻ
Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung