Lý do đàn bà Nhật đẹp mãi xuân thì khiến mày râu thương nhớ

Học cách ăn của đàn bà Nhật để giữ mãi tuổi thanh xuân.

Lý do đàn bà Nhật đẹp mãi xuân thì khiến mày râu thương nhớ - 1

Phụ nữ Nhật Bản chú ý chế độ dinh dưỡng để bảo trì nhan sắc

Phụ nữ Nhật Bản nổi tiếng trẻ đẹp hơn tuổi và có nhiều người sống thọ trên 100 tuổi. Khoa học chứng minh điều này có được là nhờ môi trường cũng như lối sống lành mạnh, tinh tế của họ. Việc bổ sung các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng để tăng cường sức khỏe.

Chị em ở xứ sở hoa anh đào thường có làn da trắng mịn, dáng vóc yêu kiều. Nhìn vào những biểu tượng nhan sắc như Keiko Kitagawa, Kyoko Fukada, Inoue Mao... chúng ta có thể nhận ra ngay điều này. Bí quyết làm đẹp của họ khiến bao người tò mò và từng được tiết lộ như sau:

Ăn nhiều hải sản, đậu phụ

Một trong những bí quyết làm đẹp phổ biến ở Nhật Bản là áp dụng chế độ dinh dưỡng của người Okinawa. Tức là phụ nữ chủ yếu tiêu thụ các loại thực phẩm như rau củ quả, hải sản, cá, đậu phụ, sữa đậu nành, tương nén, sữa chua và một loại thức uống không thể thiếu (trà xanh). Sự kết hợp các loại thực phẩm bổ dưỡng, đồ uống giàu vitamin và chất chống oxy hóa này không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn mà còn có tác dụng làm đẹp da hiệu quả. Da trở nên mềm mại và sáng hồng hơn ngay sau thời gian ngắn thực hiện.

Bổ sung vitamin C, ăn tảo bẹ

Phụ nữ Nhật cũng ý thức được lợi ích của vitamin C. Do đó, họ thường xuyên bổ sung loại vitamin này thông qua các loại trái cây như cam, quýt, bưởi... hoặc dưới dạng viên nén để loại bỏ các hắc sắc tố, giúp da trắng mịn hơn.

Đồng thời để giữ gìn làn da đẹp, phụ nữ Nhật ăn nhiều tảo bẹ Wakame - một trong số ít loài thực vật chứa chất chống oxy hóa, có thuộc tính giúp bảo vệ da khỏi tia UV từ ánh nắng mặt trời và khói bụi. Wakame cũng có tác dụng giảm thiểu quầng thâm quanh mắt.

Lý do đàn bà Nhật đẹp mãi xuân thì khiến mày râu thương nhớ - 2

Ăn nhiều hải sản, bổ sung vitamin C giúp phụ nữ Nhật có làn da đẹp

Ăn và đắp mặt nạ đậu đỏ azuki

Ngoài ra, ăn các món chế biến từ đậu đỏ azuki cũng là phương thức làm đẹp được truyền qua nhiều đời của phụ nữ Nhật. Loại đậu này ngoài để ăn, còn được coi là báu vật dưỡng da của người dân đất nước mặt trời mọc. Azuki được tin dùng là nguyên liệu giúp da mềm mại không tì vết.

Ngay cả các bà lão cũng vẫn cất azuki trong túi lụa nhỏ, nghiền mịn sau đó đắp lên mặt trong 30 phút rồi rửa sạch với nước. Thực hiện ít nhất 3 lần mỗi tuần để ngăn chặn nếp nhăn.

Lý do đàn bà Nhật đẹp mãi xuân thì khiến mày râu thương nhớ - 3

Đậu đỏ là nguyên liệu làm đẹp truyền thống của phụ nữ Nhật 

Rửa mặt bằng cám gạo komenuka

Từ xa xưa, nữ giới Nhật đã sử dụng cám gạo komenuka như một loại sữa rửa mặt, thay vì các mỹ phẩm hóa học. Chứa axit béo, vitamin E, các phân tử tooferol và tocotrienols, cám gạo komenukia có thể dễ dàng loại bỏ bụi bẩn và các tế bào chết mà không làm khô da. Ngược lại, nó giúp da mịn màng, mềm mại hơn và đẩy lùi nếp nhăn.

Cách dùng cám gạo của phụ nữ Nhật như sau: Thêm nước ấm vào một thìa bột cám gạo đã được trộn cùng sữa rửa mặt. Bạn có thể thêm bột azuki nếu muốn dùng hỗn hợp này để làm mặt nạ cho mặt và cơ thể. Nếu thuộc loại da khô, bạn nên thêm chút tinh dầu trà để giúp da giữ ẩm.

Lý do đàn bà Nhật đẹp mãi xuân thì khiến mày râu thương nhớ - 4

Rửa mặt bằng cám gạo để duy trì sử trẻ trung của làn da

Ăn chuối để đẹp như ”đệ nhất giai nhân Nhật Bản” hẹn hò tỷ phú

Dù đã sắp 40 tuổi nhưng Fukada Kyoko vẫn vô cùng quyến rũ với gương mặt trẻ trung, thân hình săn chắc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Anh Đào (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Những phương pháp làm đẹp độc đáo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN