Dân mạng xôn xao vì tóc của cụ bà bán rong ở Hà Nội

Thứ Sáu, ngày 18/03/2016 19:01 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Người thực hiện lên tiếng trước màn thay đổi kiểu tóc cho một cụ già bán kẹo đang gây xôn xao trên mạng.

Sự kiện: Tóc đẹp

Dân mạng xôn xao vì tóc của cụ bà bán rong ở Hà Nội - 1

Bà cụ bán kẹo được chuyên gia làm tóc miễn phí (Ảnh: NVCC)

Trong vài ngày gần đây, cư dân mạng lại xôn xao và truyền tay nhau màn makeover cho một cụ già bán kẹo rong của một salon tóc ở Hà Nội. Nhiều ý kiến cho rằng chuyên gia đã chỉnh sửa lại mái tóc cho bà cụ chưa hợp lý, có thể gây ảnh hưởng tới công việc của cụ. Một số khác lại bình luận rằng thay vì tạo kiểu tóc sành điệu thì salon nên từ thiện cho bà. Thậm chí có người còn nhận xét nhà tạo mẫu tóc đã đưa bà cụ có hoàn cảnh đáng thương ra làm trò đùa. 

"Tóc cụ thưa thế mà uốn 2 lọn dài nhìn chả giống ai. Mắt thẩm mỹ ở đâu mà nói đẹp", "Để thế này ra đường ai mua kẹo của bà, anh giúp bà hay hại bà vậy", "Sao anh không cho bà tiền còn thiết thực hơn, đây vừa mất công lại không đẹp", "Làm xoăn tóc cho cụ thế này cụ sẽ khó mà bán kẹo được"... là một vài trong số rất nhiều những bình luận tỏ ý chê bai trên mạng. 

Dân mạng xôn xao vì tóc của cụ bà bán rong ở Hà Nội - 2

Nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Quốc Đức (bên phải - Ảnh: NVCC)

Trao đổi với nhà tạo mẫu tóc Nguyễn Quốc Đức, người giúp cụ già bán kẹo rong thay đổi kiểu tóc, anh cho biết bản thân cảm thấy buồn trước những đánh giá của một số cư dân mạng. 

Anh Đức chia sẻ mình không có chủ đích muốn đưa trường hợp này ra để PR mà chỉ có mục đích giúp cho bà cụ bán kẹo có được niềm vui nho nhỏ và kêu gọi mọi người giúp đỡ hoàn cảnh của bà. 

Chuyên gia tạo mẫu tóc này kể việc thay đổi mái tóc kể trên được sự đồng thuận hoàn toàn giữa cả 2 bên, phía bà cụ và bên salon của anh. Hàng ngày, bà thường đi lang thang bán hàng qua cửa hàng làm tóc của anh Đức. Bà bán kẹo quê ở Thanh Hóa, có hoàn cảnh đáng thương, gia đình nghèo khổ, chồng bị bệnh nan y nên gánh nặng kiếm sống dồn cả vào người phụ nữ trong gia đình.

Một hôm đầu tuần này, bà cụ bán hàng rong có vẻ mệt mỏi và dừng chân lại trước salon tóc. Thấy trời khá lạnh, anh Đức mời bà vào nghỉ bên trong nhà. Nhân viên và khách trong salon tóc biết chuyện rất cảm thương và đã quyên góp cho bà một số tiền. Ngoài ra, anh Đức, chủ của cửa hàng còn ngỏ ý muốn giúp bà tạo kiểu tóc mới miễn phí. 

"Là một nhà tạo mẫu tóc khi nhin một người phụ nữ tôi hy vọng mang đến cho họ những mái tóc đẹp. Về trường hợp này, tôi muốn bà có cảm giác được quan tâm để bà thấy sự cảm thông. Dù cho mọi hoàn cảnh mọi lứa tuổi và mọi tầng lớp thì đều xứng đáng được đối xử như nhau" - Nhà tạo mẫu tóc giải thích về lý do mình quyết định thay đổi mái tóc cho cụ già bán kẹo. 

Anh Đức cũng khẳng định màu tóc của bà bán rong hoàn toàn là nguyên bản chứ không phải nhuộm ombre màu khói xám như nhiều người hiểu lầm. Chủ salon muốn nhuộm lại màu nhưng bà cụ từ chối vì sợ rằng mái tóc quá sành điệu sẽ ảnh hưởng tới công việc.

Trong một bức ảnh có hình cụ bà được tạo kiểu hai cuộn tóc bị nhiều người đánh giá là "trẻ trung không hợp tuổi", thì thực ra đây chỉ là cách quấn tóc để giữ nếp được lâu hơn. Mái tóc xoăn sau khi uốn sẽ có độ nẩy và xoăn hơn bình thường. Sau một thời gian sẽ giãn bớt, tự nhiên hơn. 

"Với mong muốn của bà là gọn gàng nên tôi thiết kế mẫu tóc xoăn, tóc có thể cuộn 2 lọn xoắn ốc để giữ dáng tóc khi làm việc, hoặc khi búi lên cũng rất gọn gàng. Bản thân tôi cũng muốn thiết kế kiểu hiện đại hơn nhưng biết và hiểu hoàn cảnh cũng như công việc của bà. Tôi cũng dặn bà nếu không ưng ý thì có thể sửa lại sau đôi ba ngày." - Anh nói thêm. 

Sau khi sở hữu kiểu tóc mới nhân vật trong bức ảnh tỏ ra cảm động và hài lòng. Bà lão cũng búi lên khi làm việc vì thế mái tóc không gây ảnh hưởng gì tới công việc bán hàng rong của mình.

Trước những lời bàn tán không hay ho về màn làm tóc cho cụ già bán kẹo, anh Quốc Đức cho biết: "Nhiều bạn bây giờ không hiểu rõ đâu đuôi câu chuyện lại luôn cho mình quyền đánh giá này nọ. Hôm qua tại salon rất nhiều khách hàng chứng kiến và cảm thông cho cuộc đời của bà. Tôi khẳng định mình chỉ muốn làm việc tốt chứ không vụ lợi. Người khác nếu có thể hãy giúp đỡ nhưng hoàn cảnh khó khăn thay vì chỉ biết phán xét."

Chia sẻ
Theo Tử Đằng (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung