Bất ngờ với cơ bắp cuồn cuộn của cụ ông 71 tuổi

Thứ Bảy, ngày 20/02/2016 15:01 PM (GMT+7)

Huấn luyện viên thể hình già nhất nước Anh tiết lộ bí quyết để giữ dáng vóc khi đã cao tuổi.

Bất ngờ với cơ bắp cuồn cuộn của cụ ông 71 tuổi - 1

Thân hình cường tráng của huấn luyện viên thể hình Edward Diget 

Nhiều thanh niên trẻ than phiền vì tập vất vả mà không lên nổi cơ bắp, tuy nhiên trường hợp của ông lão Eddy Diget sẽ khiến họ phải xem xét lại nỗ lực và quá trình tập luyện của mình.

Vận động viên kiêm huấn luyện viên thể hình Edward Diget năm nay đã 71 tuổi, thân hình vẫn cường tráng, khỏe mạnh và ông cũng không có ý định dừng chân trên con đường rèn luyện sức khỏe, hoàn thiện vóc dáng. 

Edward Diget hay còn gọi là Eddy có tới 35 năm kinh nghiệm trong việc tập và huấn luyện tập tạ. Ngoài ra ông còn có 55 năm kinh nghiệm luyện môn võ Kung Fu nổi tiếng của người Trung Quốc. Hiện ông vẫn là huấn luyện viên thể hình và Kung Fu tại một trung tâm thể dục thẩm mỹ tại Anh. Dù tuổi tác đã cao nhưng ông vẫn chưa có kế hoạch nghỉ hưu. 

Nhờ đam mê võ thuật và thể thao nên ở tuổi lão niên, ông Edward Diget vẫn duy trì được phong độ ngoại hình cao với cơ bắp cường tráng, làn da khỏe mạnh, thần thái tràn đầy sức sống. Ông yêu thích nhiều bộ môn rèn luyện sức khỏe, hình thể, từ võ thuật cho tới gym, lặn, bơi, nhảy, đạp xe và giành được một số giải về thể hình, Kung fu. 

Nếu như đa phần các huấn luyện viên thể hình thường có sự nghiệp khi tuổi còn trẻ, khi sức khỏe lẫn hình thể ở đỉnh cao phong độ, thì ông Edward lại vẫn làm công việc này khi tuổi đã xế chiều. Các khách hàng của Eddy bao gồm nhiều người từ các đấu sĩ, cầu thủ khúc côn cầu, vận động viên thể dục dụng cụ cho tới vận động viên maratong và cả sao truyền hình... đều là những người có ý thức cao về ngoại hình. Ngoài ra, Eddy còn từng huấn luyện cho các bác sĩ và chuyên gia y tế.

Bất ngờ với cơ bắp cuồn cuộn của cụ ông 71 tuổi - 2

Ông khoe cơ bắp vạm vỡ trên sàn thi đấu

Bí quyết dinh dưỡng để giữ thân hình cường tráng ở tuổi 71 của ông Eddy đó là không nên quá máy móc hay sách vở mà nên đơn giản. Ông cho biết các vận động viên hàng đầu thế giới thường không tiêu thụ  khẩu phần quá giàu đạm cho bữa ăn hàng ngày trừ khi họ chuẩn bị cho thi đấu. 

Vận động viên thể hình 71 tuổi cũng không đồng tình với xu hướng tập thể hình luyện chuyên biệt các bộ phận trên cơ thể bằng những bài tập quá nặng. 

"Đó là một trào lưu đáng lo ngại trong thế giới thể hình. Nhiều chương trình tập được lên để rèn luyện các nhóm cơ chuyên biệt. Chúng quá tập trung và quá năng vào riêng rẽ các bộ phận trên cơ thể. Những bài tập khi quá giới hạn chịu đựng của cơ thể, nó sẽ gây chấn thương." - Ông cho biết. 

Thay vào đó, Eddy khuyên người tập nên tập các bài tập toàn thân, và vận động đồng đều các nhóm cơ trong cùng lúc.

Theo Di Linh (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung