Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

5 thói quen xấu khiến tóc mãi chẳng dài, mượt đẹp

Thứ Tư, ngày 01/07/2015 06:01 AM (GMT+7)

Nếu chị em "lỡ" có 1 trong 5 thói quen này hãy nhanh chóng từ bỏ trước khi mái tóc bị xấu đi.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ngoài làn da, nhiều chị em cũng chú ý chăm sóc đến mái tóc của mình và cũng sắm không ít các sản phẩm có tác dụng dưỡng. Việc này rất cần, tuy nhiên chưa đủ. 

Trên thực tế, mọi người có những thói quen tưởng chừng vô thưởng vô phạt nhưng lại ảnh hưởng xấu đến mái tóc, khiến quá trình nuôi dưỡng "góc con người" không được hiệu quả như mong muốn.

Cùng tìm hiểu về 5 thói quen xấu ảnh hưởng đến mái tóc:

1. Thói quen vuốt tóc

5 thói quen xấu khiến tóc mãi chẳng dài, mượt đẹp - 1

Thói quen đưa tay vuốt vô tình làm mất độ ẩm, đồng thời mang vi khuẩn cho tóc (ảnh minh họa)

Sở hữu "góc con người" mềm mại, mượt mà cùng sở thích xõa tóc, nhiều chị em thường có thói quen giơ tay vuốt tóc. Bạn có biết, đây là một việc làm loại bỏ độ ẩm của mái tóc, theo thời gian chúng sẽ trở nên khô đi rất nhiều.

Ngoài ra, bàn tay và móng tay chưa nhiều bụi bẩn và vi khuẩn, khi bạn sờ tóc là đã vô tình khiến chúng lan rộng hơn.

2. Chải quá mạnh tay

Cũng giống như làn da, mái tóc cũng cần những tác động nhẹ nhàng, nâng niu. Bởi thế, việc chải đầu mạnh, giật mạnh để gỡ vùng rối hay gãi cho đã khi gội đầu là những thói quen rất xấu vô tình làm mất đi vẻ đẹp suôn mềm của mái tóc.

Nếu bạn đang mắc phải một trong những thói quen kể trên, hãy nhanh chóng từ bỏ nếu không muốn "góc con người" của mình xấu theo thời gian.

5 thói quen xấu khiến tóc mãi chẳng dài, mượt đẹp - 2

Tác động mạnh vào tóc khiến chúng hư tổn và bị rụng

3. Không bảo vệ tóc khi ngủ

Chắc chị em đều biết, ngủ với gối lụa là tốt nhất cho mái tóc, nhưng không phải ai cũng làm được điều này. Để khắc phục thương tổn tối đa cho mái tóc, chị em nên buộc tóc lỏng, gọn gàng cao trên đỉnh đầu khi đi ngủ.

Ngoài ra, việc vệ sinh thường xuyên gối ngủ là một trong những điều mà chị em nên duy trì, chúng vừa tốt cho da và tóc của bạn.

4. Đề cao chiều dài hơn sức khỏe mái tóc

Nhiều chị em tìm mọi cách tìm các sản phẩm sao cho kích thích sự tăng trưởng của mái tóc. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng, phần đa đều cảm thấy thất vọng về độ mọc "chậm rì" của mái tóc.

Trên thực tế, sự nôn nóng này là một thói quen xấu. Thay vì tìm đến các sản phẩm tóc mọc nhanh, chị em nên chú tâm vào việc tăng sức khỏe cho chúng. Từ đó, việc tăng trưởng sẽ được đẩy nhanh hơn bạn tưởng.

5. Hay so sánh với tóc người khác

5 thói quen xấu khiến tóc mãi chẳng dài, mượt đẹp - 3

Đừng nên so sánh mái tóc của mình với người khác, thay vào đó tập trung vào việc dưỡng, giúp chúng khỏe đẹp theo thời gian

Mỗi người đều có một mái tóc với đặc thù của riêng mình, vì thế tốt nhất đừng nên so sánh chúng với bất kỳ ai. Bởi khi so sánh 2  mái tóc với những trái cực khác nhau, bạn dễ bị nản lòng về mái tóc hư tổn vì dùng quá nhiều hóa chất của mình.

Thay vì so sánh và ao ước được sở hữu "góc con người" mềm mượt như người khác, hãy tập trung để chăm sóc và nuôi dưỡng để chúng khỏe đẹp hơn theo thời gian.

Theo Tuệ Mẫn (Danviet.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Làm đẹp mỗi ngày
Về trang chủ 24h Về đầu trang