AiHealth ứng dụng trí tuệ nhân tạo để mỗi người dân có một bác sĩ riêng

Thứ Hai, ngày 14/06/2021 10:00 AM (GMT+7)

AiHealth, giải pháp công nghệ y tế (medtech) đã ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu sức khỏe đầy đủ trọn đời cho từng người dùng, kết nối mỗi người dân với bác sĩ riêng cũng như hỗ trợ cảnh báo sức khỏe để mỗi người dân theo dõi sức khỏe tổng quát, chủ động phát hiện bệnh lý, chẩn đoán và chăm sóc sức khỏe bản thân.

Vừa qua, giải pháp công nghệ này AiHealth đã gọi vốn thành công Pre-Series A từ TNBA Vietnam Scout và một số nhà đầu tư thiên thần ở Đông Nam Á. TNBA Vietnam Scout được thành lập bởi TNB Aura (Singapore), một quỹ đầu tư đã thành công đầu tư và xây dựng nhiều công ty công nghệ hàng đầu như Teko và Zenyum.

“Chúng tôi nhận thấy cơ hội thị trường dành cho AiHealth nói riêng và nền tảng bác sĩ riêng cho mỗi gia đình vô cùng rộng mở. Quan trọng hơn, chúng tôi đánh giá cao sự khác biệt mà họ đang tạo ra cho nền y tế Việt Nam trong bối cảnh cả thế giới đang tìm giải pháp hạn chế ảnh hưởng của dịch Covid” – ông Charles Wong, Thành viên Sáng lập và Giám đốc Điều hành của TNB Aura cho biết. 

AiHealth ứng dụng trí tuệ nhân tạo để mỗi người dân có một bác sĩ riêng - 1

Từ trái qua: Đội ngũ sáng lập: Nguyễn Hữu Huy, Vũ Thị Huệ, Nguyễn Thị Phương Thoa, Sử Duy Bin, Phan Thanh Bình, Trần Mỹ Linh, Đoàn Trịnh Nhã Khanh, Nguyễn Văn Chương

Tâm huyết chăm sóc sức khỏe người dân xuyên suốt và chủ động hơn

Theo ông Phan Thanh Bình - Nhà Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của AiHealth, giải pháp công nghệ này giúp người dân dễ dàng tìm Bác sĩ chuyên khoa giỏi cho riêng mình để tư vấn, chăm sóc sức khỏe; dễ dàng mua thuốc online và nhận ngay tại nhà với mạng lưới nhà thuốc gần nhất; đặt lịch khám bệnh tại các bệnh viện phòng khám uy tín; đặt lịch điều dưỡng chăm sóc sức khỏe tại nhà; quản lý hồ sơ bệnh án điện tử trọn đời.

AiHealth ứng dụng trí tuệ nhân tạo để mỗi người dân có một bác sĩ riêng - 2

Anh Phan Thanh Bình – CEO của AiHealth phát triển ứng dụng với mong muốn chăm sóc sức khỏe người dân xuyên suốt và chủ động hơn

Nền tảng AiHealth đã xây dựng hoàn chỉnh dành cho 5 nhóm đối tượng: AiHealth dành cho người dùng (bệnh nhân); AiDoctor dành cho Bác sĩ, AiPharmacy dành cho nhà thuốc, dược sĩ; AiNurse dành cho điều dưỡng, kỹ thuật viên; AiClinic dành cho các phòng khám, trung tâm xét nghiệm, trung tâm chẩn đoán hình ảnh.

Trong tương lai, công ty dự kiến sẽ xây dựng và vận hành một “siêu ứng dụng y tế” với sự tham dự của nhiều bên như doanh nghiệp khám sức khỏe đoàn theo thông tư 14, công ty bảo hiểm y tế; tổ chức tài chính ngân hàng để hỗ trợ thanh toán viện phí… bổ sung thêm nhiều tính năng tiện lợi cho người dùng và cơ sở khám chữa bệnh.

AiHealth ứng dụng trí tuệ nhân tạo để mỗi người dân có một bác sĩ riêng - 3

Đội ngũ AiHealth luôn sáng tạo để mang sản phẩm thân thiện, tiện lợi nhất đến với người dân

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo tiện lợi và đơn giản, tăng tiện ích chăm sóc sức khỏe cho người dân

Đến nay, Aihealth đã phủ được 48 tỉnh thành với mạng lưới 1.437 bác sĩ, 438 điều dưỡng, 672 bệnh viện (phòng khám), nhà thuốc, trung tâm xét nghiệm đã kết nối nền tảng AiHealth giúp cho hàng ngàn người dân tìm bác sĩ riêng của mình trao đổi qua tin nhắn, gọi điện, video call; người dân dễ dàng mua thuốc online và nhận thuốc tại nhà với đơn vị giao nhận Ahamove (sắp tới AiHealth liên kết với Grab); thanh toán tiền thuận tiện với Ví Payme, Ví Momo, cổng thanh toán Payoo.

AiHealth ứng dụng trí tuệ nhân tạo để mỗi người dân có một bác sĩ riêng - 4

Chị Nguyễn Thị Phương Thoa - Giám đốc vận hành AiHeatlh rất tâm huyết mang sản phẩm đến với người dùng cả nước

Việt Nam là một trong những nước có số lượng bác sĩ, điều dưỡng trên 1.000 dân thấp. Cụ thể, cứ 1.000 người dân Việt Nam chỉ có 0,8 bác sĩ và 1,1 điều dưỡng. Mặc dù hệ thống y tế Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong thời gian vừa qua, nhưng với tỷ lệ bác sĩ trên 1.000 dân thấp thì rất khó để người dân tiếp cận được dịch vụ y tế chất lượng và bác sĩ giỏi. Đáng lưu ý, đại dịch COVID-19 bùng phát làm cho việc người dân đi đến bệnh viện hoặc tiếp xúc trực tiếp với bác sĩ để khám chữa bệnh gặp nhiều khó khăn.

AiHealth ứng dụng trí tuệ nhân tạo để mỗi người dân có một bác sĩ riêng - 5

CN.CK1 Vũ Thị Huệ - Giám đốc Phát triển mạng lưới cơ sở Y tế luôn nỗ lực mang lại kết quả kiểm tra sức khỏe nhanh nhất cho bệnh nhân trên ứng dụng AiHealth

Trong giai đoạn đầu, người dùng AiHealth có thể tìm kiếm bác sĩ riêng cho mình với đầy đủ các chuyên khoa, mua và giao thuốc tận nơi, đặt lịch chăm sóc sức khỏe tại nhà, đặt lịch khám bệnh tại nhiều bệnh viện, phòng khám, quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử trọn đời, thanh toán viện phí online.

Vui lòng tải ứng dụng: AiHealth – Bác sĩ riêng tại https://aihealth.vn/

Nguồn: http://danviet.vn/aihealth-ung-dung-tri-tue-nhan-tao-de-moi-nguoi-dan-co-mot-bac-si-rieng-502021...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung