Video: Minh Hằng đưa "thần chết" về nhà

Cảnh kết của Giải cứu thần chết rất ngọt ngào khi Minh Hằng dành tặng nụ hôn, mở cánh cửa để Chí Thiện về nhà.

Sau thành công vang dội của Nụ hôn thần chết năm 2008, một năm sau đó đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tiếp tục tung ra phần 2 của bộ phim mang tên Giải cứu thần chết. Dù nội dung phim và ekip hoàn toàn thay đổi nhưng câu chuyện về thần chết vẫn đầy sức cuốn với khán giả.

Video: Minh Hằng đưa "thần chết" về nhà - 1

Giải cứu thần chết đã làm nên cơn sốt mùa phim Tết 2009

Mạch nối lớn nhất giữa hai bộ phim đó là nhân vật An (Minh Hằng) luôn ao ước có anh chàng đẹp trai đến rút hồn mình. Và một ngày kia, cô đã được gặp chàng Thần chết teen (Chí Thiện). Thế nhưng, thay vì bị rút hồn, nhiệm vụ của cô chính là giải cứu anh chàng thần chết bị lạc nhà đang muốn tìm đường về.

Có thể nói, Giải cứu thần chết không có một câu chuyện hay và cảm động, diễn xuất của các diễn viên cũng không xuất sắc như Nụ hôn thần chết. Sẽ là khập khiễng khi so sánh giữa hai cặp đôi Thanh Hằng – Johnny Trí Nguyễn và Minh Hằng – Chí Thiện. Ở họ, mỗi người có một màu sắc khác nhau và tất cả đều làm tròn vai.

Trong Giải cứu thần chết, Minh Hằng đã thể hiện được đúng bản chất của một cô gái ngây thơ, trong sáng nhưng hậu đậu. Cô tìm mọi cách để bắt thần chết teen biến mình thành ngôi sao ca nhạc, chinh phục được anh chàng chơi bóng rổ đẹp trai Quang Anh (Baggio) hay dìm hàng cô bạn cùng lớp. Thế nhưng mọi kế hoạch của cô đều thất bại. Và cuối cùng, âm mưu lớn nhất của cô chính là khui ra toàn bộ những bí mật, những bóng tối đời tư của bạn bè, thầy cô xung quanh.

Video: Minh Hằng đưa "thần chết" về nhà - 2

Video: Minh Hằng đưa "thần chết" về nhà - 3

Minh Hằng và Chí Thiện đã làm nên một câu chuyện độc đáo cho phim

Bản chất của An vốn là một cô gái hiền lành, chưa bao giờ nghĩ sẽ làm hại ai. Chính vì thế, những kế hoạch hành động của cô luôn ngô nghê. Khi mong ước được làm ngôi sao ca nhạc cô đã bị ngã đến gãy cổ. Các kế hoạch làm hại bạn bè, các cô giám thị do cô nghĩ ra nhưng cuối cùng đều chính mình gánh hậu quả.

Mạch phim nhanh, kết cấu đơn giản nhưng logic. Phim đặc biệt khiến các bạn tuổi teen yêu thích với những cảnh bay chỉ có trong mơ hay những ca khúc sôi động. Nguyễn Quang Dũng đã thành công khi đánh trúng tâm lý của khán giả.

Riêng trường đoạn kết của bộ phim mang đúng tính chất “happy ending” khi An chính là người mở cánh cổng thần chết giúp Thần chết teen lạc đường về được nhà.

Ở phân đoạn này, không còn những trò đùa hay âm mưu phá hoại bạn bè thầy cô mà nhịp phim như trùng xuống. An dường như không muốn chia tay chàng thần chết không chỉ đẹp trai mà còn giúp cô thay đổi cuộc sống của mình. Riêng cảnh quay cô được bay lên bầu trời trở nên đẹp như mơ.

Video: Minh Hằng đưa "thần chết" về nhà - 4

Nụ hôn của An giúp thần chết teen tìm được cánh cửa về nhà

Nếu trong Nụ hôn thần chết, nụ hôn của Thanh Hằng – Trí Nguyễn giúp họ được lên thiên đường thì nụ hôn qua ngón tay của Minh Hằng dành cho Chí Thiện cũng ngọt ngào không kém. Chi tiết này được khai thác rất đúng với tâm lý của lứa tuổi teen khi vẫn giữ được sự trong sáng, ngọt ngào và cả chút rụt rè. Và khi tình cảm giữa họ đã nảy nở, khi thần chết đã về với ngôi nhà của mình An đã bật khóc.

Những tưởng phim sẽ kết thúc ở đó nhưng một thời gian dài sau đó, thần chết teen đã đủ tuổi để đi làm nhiệm vụ rút hồn người. Và họ lại bất ngờ đụng độ nhau khi An chính là người đầu tiên mà thần chết teen phải thực hiện nụ hôn. Cái kết mở này giúp khán giả sẽ thoải mái để sáng tạo trí tưởng tượng của mình.

Video: Minh Hằng “hôn” thần chết Chí Thiện

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm An ([Tên nguồn])
Video phim Việt đặc sắc Xem thêm
Báo lỗi nội dung