“Hốt hoảng” với thầy trò Đường Tăng

Thứ Năm, ngày 03/01/2013 17:10 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Vào ngày 2/1, bộ phim Tây Du giáng ma thiên do Châu Tinh Trì làm đạo diễn tiếp tục tung trailer thứ 2, hé lộ nhiều cảnh phim hơn.

Ngay sau khi xem đoạn clip này, nhiều khán giả, nhất là fan hâm mộ của Tây du ký đã tỏ ra “hốt hoảng” bởi tạo hình kỳ quặc của Tôn Ngộ Không và Đường Tăng.

Trailer khiến fan sốt bởi tạo hình của thầy trò Đường Tăng

Giải thích về tạo hình này, vị đạo diễn họ Châu cho biết, đây chính là những tạo hình nhân vật mới mẻ, khác hoàn toàn các phiên bản Tây du ký trước đây. Sự khác biệt dễ nhận thấy nhất chính là hình ảnh ''kỳ quặc” của Đường Tăng và Tôn Ngộ Không.

Qua đó, Châu Tinh Trì hy vọng khán giả sẽ có cảm giác phiên bản mới của anh đã thoát khỏi nguyên tác Tây du ký thay vì cảm giác “sốc” hay “hốt hoảng”.

“Hốt hoảng” với thầy trò Đường Tăng - 1

Tạo hình Đường Tăng do Văn Chương thủ vai

Theo miêu tả, nhân vật Đường Tăng (Văn Chương đóng) là một hòa thượng khù khờ và non nớt với đầu tóc bù xù và thường xuyên gặp tai ương hoạn nạn. Văn Chương cho hay, khi vào vai diễn, anh phải cố gắng rất nhiều để hóa thân thành một kẻ ngờ nghệch đúng chỉ đạo diễn xuất của Châu Tinh Trì.

Còn vai diễn Tôn Ngộ Không của Hoàng Bột được Châu Tinh Trì cho biết, đây là phiên bản Tôn Ngộ Không "đời" nhất. Hoàng Bột mới đây từng nói, anh thật sự muốn thể hiện vai Tôn Ngộ Không bởi anh tự tin có thể vượt qua được những thử thách của vai diễn.

“Hốt hoảng” với thầy trò Đường Tăng - 2

Một Tôn Ngộ Không hoàn toàn khác với các phiên bản trước đây

Về sự hợp tác với Văn Chương, Hoàng Bột và Thư Kỳ, Châu Tinh Trì bày tỏ, anh thấy phấn khởi và hài lòng khi không chọn nhầm diễn viên. “Văn Chương chính là ông vua phim hài thế hệ mới của Trung Quốc, còn Hoàng Bột lại là vua của các vua phim hài, trong khi Thư Kỳ được nhận xét là một cỗ máy chiến của phim hài. Tôi biết ai là người phù hợp nhất".

“Hốt hoảng” với thầy trò Đường Tăng - 3

Thư Kỳ vào vai Bạch Cốt Tinh

Đua nhau làm phim Tây Du Ký

Rất nhiều thế hệ khán giả Châu Á đã lớn lên cùng tác phẩm truyền hình kinh điển Tây du ký  của đạo diễn Dương Khiết, với hình tượng Tôn Ngộ Không do Lục Tiểu Linh Đồng thủ vai. Sắp tới đây họ sẽ được sống lại hành trình của thầy trò Tam Tạng qua hai phiên bản điện ảnh mới Tây Du giáng ma thiên của Châu Tinh Trì và Mỹ hầu vương của Châu Nhuận Phát.

Nhiều người kì vọng rằng, hai tác phẩm trên sẽ mang màu sắc kì diệu như những phép biến hóa thần thông của Ngộ Không, nhất là khi những cái tên thực hiện đều vô cùng uy tín: cây hài kiêm đạo diễn lừng danh Châu Tinh Trì và  ngôi sao của “Ngọa hổ tàng long” Châu Nhuận Phát.

Tây du ký do Ngô Thừa Ân viết được coi như một trong “tứ đại danh tác” của văn học Trung Hoa, và đã được dịch sang nhiều thứ tiếng, làm phim truyền hình, điện ảnh, game online và thậm chí cả opera.

Chính vì vậy, Châu Tinh Trì rất hào hứng với dự án mới này. Anh trả lời hãng AFP: “Tây du ký là một câu chuyện với trí tưởng tượng vĩ đại, vượt qua bất kì cuộc phiêu lưu nào khác.”

Hiện dự án của Châu Tinh Trì có kinh phí lên tới 110 triệu Nhân dân tệ (tương đương 17,3 triệu USD) và đây là lần thứ ba diễn viên họ Châu làm phim dựa trên câu chuyện này.

“Hốt hoảng” với thầy trò Đường Tăng - 4

Poster phim của Châu Tinh Trì

Dự án trên hiện đang “đối đầu” với tác phẩm 3D mang tên Mỹ hầu vương của Châu Nhuận Phát, với mức phí đầu tư gấp gần 4 lần Tây Du giáng ma thiên của Châu Tinh Trì và đang trong giai đoạn thực hiện hậu kì.

Châu Nhuận Phát cho biết ý tưởng thực hiện phim này đã được ông ấp ủ từ 30 năm trước, khi ông lần đầu xem một phiên bản phim đen trắng Tây du ký của Đài Loan thực hiện. “Tôi nghĩ lí do mà đến ngày nay người ta vẫn thích Tây du ký là bởi trí tưởng tượng. Đến bây giờ tôi vẫn chưa thấy tác phẩm nào có thể vượt qua được tuyệt tác của Ngô Thừa Ân… Câu chuyện vô cùng sáng tạo, song nó vẫn có kết cấu rất vững vàng. Một mặt tác phẩm này tự do như chim bay lượn nhưng mặt khác thì nó vẫn được sắp xếp thật trật tự. Đó mới là điều độc nhất vô nhị”.

“Hốt hoảng” với thầy trò Đường Tăng - 5

Chung Tử Đơn vào vai Tôn Ngộ Không trong phim của Châu Nhuận Phát

Mỹ hầu vương với sự tham gia của Chung Tử Đơn (vai Tôn Ngộ Không), Trương Tử Lâm (vai Nữ Oa) và Châu Nhuận Phát (vai Ngọc hoàng)… chính là “bảo chứng” để bộ phim hút khán giả.

“Hốt hoảng” với thầy trò Đường Tăng - 6

Châu Nhuận Phát vừa làm đạo diễn vừa vào vai Ngọc hoàng

Theo nhà phê bình phim Hong Kong Paul Fonoroff,  hai tác phẩm trên sẽ vẫn thành công bởi: “Đây là một câu chuyện dành cho mọi người: trí tưởng tượng, phiêu lưu, các nhân vật và cảnh hành động thú vị với trẻ em, những bài học cho người lớn, các thông điệp về Phật giáo được lồng vào và còn có những cảnh gợi cảm, tùy theo đạo diễn muốn đưa vào bao nhiêu. Cốt truyện của phim không bị ảnh hưởng bởi thời đại, và còn đại diện cho một nền văn hóa. Bạn hãy tưởng tượng sức ảnh hưởng của Phù Thủy xứ Oz và nhân lên 1 triệu lần thì sẽ hình dung được Tây du ký”.

Tây Du giáng ma thiênMỹ hầu vương đều ra rạp vào đầu năm 2013.

Chia sẻ
Theo Bảo Hòa (Khampha.vn)
sự kiện Hậu trường phim Tây du ký
Báo lỗi nội dung