"Quái vật" của màn ảnh lớn xứ Hàn

12 ngày hút gần 7 triệu khán giả - kỳ tích của bộ phim điện ảnh "Những tên trộm" xứ Hàn quả xứng danh “bom tấn”.

Theo thống kê của Ủy ban chấn hưng điện ảnh Hàn vào ngày 6/8, thành tích phòng vé của bộ phim điện ảnh The Thieves (Những tên trộm) tiếp tục lập kỷ lục mới.

"Quái vật" của màn ảnh lớn xứ Hàn - 1

"Những tên trộm" hút gần 7 triệu lượt khán giả tới rạp sau 12 ngày chiếu

Liên tiếp những kỷ lục mới được xác lập bởi The Thieves. Chỉ sau 3 ngày đã lập thành tích trên 1 triệu lượt khán giả. Sau 4 ngày con số đã lên tới 2 triệu. Sau 10 ngày là 5 triệu. Sau 11 ngày, hơn 6 triệu và tới ngày thứ 12 đã có 6.884.232 lượt khán giả tới xem.

The Thieves đã trở thành bộ phim thu hút nhiều khán giả tới rạp nhất kể từ đầu năm tới nay. Nó đã vượt qua thành tích gần 5 triệu lượt người xem của bộ phim Ông trùm vô danh để trở thành bộ phim số 1 của điện ảnh Hàn năm 2012. So với mức dự tính ban đầu, nếu phim thu hút 4,5 triệu người xem sẽ hòa chi phí đầu tư sản xuất 14 tỷ won (khoảng 13 triệu đô). Như vậy, The Thieves đã nhẹ nhàng vượt qua kỳ vọng để bắt đầu sinh lời “đậm”.

Bên cạnh ý nghĩa về thương mại, thành tích cho tới giờ của bộ phim còn mang thêm nhiều ý nghĩa khác.

"Quái vật" của màn ảnh lớn xứ Hàn - 2

Diễn viên chính của The Thieves được tạp chí bình phim Cine21 mời chụp ảnh bìa và phỏng vấn

Trước tiên, The Thieves đã vượt qua kỷ lục trước đó của chính “đứa con tinh thần” của đạo diễn Choi Dong Hoon. Đó là Tazza sản xuất năm 2006 thu hút 6.840.000 khán giả. Ước muốn vượt qua thành tích của chính mình đã được toai nguyện. Lật giở lại những tác phẩm của đạo diễn Choi, thành tích phòng vé của Cú lừa ngoạn mục (hơn 2,12 triệu lượt khán giả) và Tiểu quái Jeon Woo Chi (hơn 6,13 triệu) chứng tỏ sự yêu mến của khán giả điện ảnh. Lần này, The Thieves tiếp tục khẳng định sự bất bại của đạo diễn Choi.

"Quái vật" của màn ảnh lớn xứ Hàn - 3

The Thieves chiến thắng cả Batman 3 

Thứ hai, đặt thành tích “khủng” này so với phim “bom tấn” Hollywood chiếu cùng thời điểm lại càng thấy ý nghĩa của một bộ phim nội. The Thieves của Hàn Quốc phải đối đầu với Batman 3 của Hollywood, dù bộ phim của đạo diễn Christopher Nolan được chiếu trước 1 tuần. Tuy nhiên, Những tên trộm xứ hàn đã vượt lên cả sức mạnh trấn áp của bom tấn Hollywood. Cách triển khai toàn bộ câu chuyện và những nhân vật có sức lôi cuốn chính là yếu tố nắm giữ được trái tim của khán giả. Thực tế này đã được một bộ phim nội nắm bắt để chiến thắng sức ép của phim ngoại.

"Quái vật" của màn ảnh lớn xứ Hàn - 4 "Quái vật" của màn ảnh lớn xứ Hàn - 5

"Quái vật" của màn ảnh lớn xứ Hàn - 6

Những diễn viên trong phim được gắn liền với biệt hiệu “ông vua/bà chúa của phòng vé”

Thành tích này còn có ý nghĩa với ngay cả những diễn viên trong phim. Trong 10 “tên trộm” Hàn – Trung, đạo diễn Choi đã thổi lửa cho những nhân vật rất đặc biệt. Có thể nói, từ sau thành công của Cô nàng ngổ ngáo (năm 2001), đây mới là quà tặng thực sự mà Jeon Ji Hyun dành cho khán giả sau hơn 10 năm. Ngay cả với “bà mẹ quốc dân” Kim Hae Sook thì việc được giao thể hiện những nét lãng mạn trong phim cũng đã mang tới món quà bất ngờ. Với nhiều diễn viên khác, kể từ sau ngày ra mắt The Thieves, họ đã được gắn liền với biệt hiệu “ông vua/bà chúa của phòng vé”.

"Quái vật" của màn ảnh lớn xứ Hàn - 7

Nhóm trộm Hàn Quốc,

"Quái vật" của màn ảnh lớn xứ Hàn - 8

Nhóm trộm Trung Quốc...

"Quái vật" của màn ảnh lớn xứ Hàn - 9

"Quái vật" của màn ảnh lớn xứ Hàn - 10

...cùng so găng bằng lý trí trong cuộc tranh giành viên kim cương "giọt lệ thái dương"

The Thieves đang đứng trước triển vọng lớn, đạt thành tích trên 10 triệu lượt khán giả, tiếp nối thành công sau 3 năm của Haeundae (năm 2009). Tính tới năm 2012, màn ảnh lớn xứ Hàn đã có 5 bộ phim thu hút hơn 10 triệu lượt người xem, gồm Hợp đồng sát thủ (hơn 11 triệu; năm 2003), Quái vật sông Hàn (hơn 13 triệu; năm 2006), Nhà vua và chàng hề (12,3 triệu; năm 2005), Cờ bay phấp phới (11,7 triệu; năm 2004), Haeundae (11,3 triệu; năm 2009). Đặc biệt, The Thieves đang được đánh giá là một “quái vật” với tốc độ lập kỷ lục phòng vé nhanh như vũ bão, liệu có làm nên một cách mạng trên màn ảnh lớn xứ Hàn?

"Quái vật" của màn ảnh lớn xứ Hàn - 11

"Quái vật" của màn ảnh lớn xứ Hàn - 12

5 bộ phim Hàn Quốc đang vượt qua mốc 10 triệu lượt khán giả

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An ([Tên nguồn])
Hậu trường phim Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung