Ngọc Ngoan: Tôi sẽ bù đắp cho vợ con

"Bản thân tôi cũng nỗ lực hết mình để thu xếp công việc và dành thời gian nhiều hơn cho vợ con. Việc không bù đắp được cho vợ con, tôi thấy cắn rứt lắm" - Ngọc Ngoan chia sẻ.

Buổi phỏng vấn với Quách Ngọc Ngoan được thực hiện chớp nhoáng ngay trên trường quay bộ phim Hiệp sĩ guốc vông mà anh được giao đảm nhận một vai thứ chính. Khác với hình ảnh lịch lãm thường thấy, anh xuất hiện khá đơn giản và... ngầu.

Không giấu nổi niềm hạnh phúc khi lên chức, ông bố trẻ có những chia sẻ khá thật lòng về chuyện làm bố, chuyện đóng phim và cả dự định liên quan đến âm nhạc trong tương lai.

Làm bố hạnh phúc và lo lắng lắm

Ngọc Ngoan có thể chia sẻ cảm giác của mình sau khi lên chức bố dù đã cách đây hơn 1 tháng?

Tôi nghĩ rằng không chỉ bản thân mình mà tất cả những người đàn ông trên thế giới này lần đầu tiên được làm bố đều rất vui, hạnh phúc. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều cảm xúc khác đan xen với nhau như là hồi hộp, lo lắng...

Ngọc Ngoan: Tôi sẽ bù đắp cho vợ con - 1

Lần đầu làm bố Ngọc Ngoan vừa hạnh phúc xen lẫn lo lắng

Trên báo chí anh cũng từng chia sẻ rằng khi con trai chào đời anh quá bận rộn đến nỗi không có thời gian ở bên thường xuyên?

Đúng là thời gian khi con trai chào đời tôi thực sự quá bận. Trước đó, tôi phải dành thời gian nhiều ngày tại Phan Thiết để quay bộ phim điện ảnh của đạo diễn Lê Hoàng. Tôi chỉ về với vợ con trước khi cô ấy hạ sinh đúng một ngày.

Sau đó tôi cũng chỉ được ở nhà 2-3 ngày rồi phải trở ra cùng đoàn phim. Ngay cả khi trở lại TP.HCM để thực hiện các cảnh quay, tôi cũng không có chút thời gian nào về quê thăm vợ con.

Đặc biệt, hôm 2/10 vừa rồi là ngày đầy tháng con trai, tôi cũng không thể về nhà vì đúng ngày đó đoàn phim có cảnh quay lớn không thể vắng mặt.

Anh có nghĩ đó là thiệt thòi cho cả bản thân mình và con trai?

Trên phương diện cá nhân tôi thừa nhận điều đó là đúng.

Tuy nhiên, hiện tại tôi đang làm việc trong một tập thể đó là đoàn làm phim và họ có những quy tắc riêng. Chính vì thế, tôi đã phải cố gắng thu xếp chuyện riêng của mình sang một bên để không làm ảnh hưởng đến cả đoàn.

Tôi nghĩ sau khi xong phim và hoàn thành những công việc đang dang dở, tôi sẽ bù đắp cho vợ và con mình.

Ngọc Ngoan: Tôi sẽ bù đắp cho vợ con - 2

Con trai của Ngọc Ngoan hiện đã được hơn một tháng tuổi

Còn nhớ thời gian tham gia Bước nhảy hoàn vũ anh từng chia sẻ sẽ bù đắp cho vợ sau khi kết thúc cuộc thi nhưng dường như anh bị cuốn vào công việc quá nhiều?

Đúng là tôi từng hứa sẽ bù đắp cho vợ nhưng thú thực tôi chưa làm được nhiều. Như anh thấy đấy công việc trên phim trường của tôi quá dầy đặc suốt từ giai đoạn thi Bước nhảy hoàn vũ cho đến giờ.

Riêng lịch quay của các bộ phim có từ đó rất lâu và tôi buộc phải theo lịch trình đó chứ không thể tự mình phá vỡ, ảnh hưởng đến tất cả mọi người.

Bản thân tôi cũng nỗ lực hết mình để thu xếp công việc và dành thời gian nhiều hơn cho vợ con. Việc không bù đắp được cho vợ con, tôi thấy cắn rứt lắm. Nhưng nếu để ảnh hưởng đến cả đoàn phim, tôi cũng thấy có lỗi không kém.

Tôi không tranh thủ hay lợi dụng sự nổi tiếng

Nhưng nhiều người sẽ có ý nghĩ rằng Ngọc Ngoan hơi tham lam khi nhận lời tham gia liên tiếp các bộ phim điện ảnh?

Anh cũng biết là nghề diễn viên của chúng tôi chỉ có một thời và khi đã qua nếu muốn lấy lại quãng thời gian đó cũng không thể được. Tôi không nghĩ là mình tham. Trước hết, những vai diễn này tôi cảm thấy phù hợp với mình và nó thực sự là những bộ phim hay. Đó là lý do để tôi nhận lời.

Ngọc Ngoan: Tôi sẽ bù đắp cho vợ con - 3

Ngọc Ngoan trên phim trường Hiệp sĩ guốc vông

Vậy có vẻ như Ngọc Ngoan đang tranh thủ sự nổi tiếng của mình?

Tôi nghĩ mình không tranh thủ hay tận dụng. Trước khi đạo diễn Lê Hoàng hay Nguyễn Chánh Tính mời, chắc chắn họ có những lý do riêng và cảm thấy tôi phù hợp với phim của họ.

Tôi cũng không phải là người quá tham lam. Tôi từng từ chối một số lời mời  tham gia các vai điện ảnh. Gần đây nhất, tôi đã phải nói không với hai vai điện ảnh vì cảm thấy nó không phù hợp với mình. Khi cảm thấy mình không thể phiêu được với vai diễn thì chọn cách từ chối là hơn.

Còn nhớ năm 2010 Ngọc Ngoan có hai vai diễn điện ảnh đình đám. Và trong năm nay mọi thứ với anh dường như còn thăng hoa hơn?

Tính đến thời điểm này tôi đã có 3 vai diễn điện ảnh. Đầu tiên phải kể đến Bước khẽ đến hạnh phúc của Lưu Trọng Ninh, phim Cát nóng của đạo diễn Lê Hoàng. Và hiện tại tôi đang thực hiện những cảnh quay cuối cùng cho bộ phim Hiệp sĩ guốc vông của NSUT Chánh Tín.

Ba vai diễn này có sự khác biệt hay anh có ưu ái cho vai diễn nào nhiều hơn không?

Mỗi vai diễn có một màu sắc hoàn toàn khác nhau và đó là một trong những tiêu chí để tôi quyết định chọn lựa phim mình sẽ tham gia.

Nếu mình cứ lặp đi lặp lại cảm xúc, hoặc các vai diễn cứ na ná nhau sẽ dễ khiến khán giả thấy nhàm chán. Tôi luôn muốn mình phải đổi mới cảm xúc, nhân vật và hình tượng.

Ngọc Ngoan: Tôi sẽ bù đắp cho vợ con - 4

Năm nay anh là cái tên rất đắt khách với ba bộ phim điện ảnh khác nhau

Tôi và Ngọc Anh vẫn còn dự định trong âm nhạc

Ngoài đóng phim, khán giả vẫn thấy Ngọc Ngoan đi hát tương đối đều đặn?

Sau Cặp đôi hoàn hảo tôi đã quyết định lấn sân sang ca hát. Tuy nhiên, chỉ thực sự những show diễn nào tôi cảm thấy thích và thấy phù hợp mới quyết định nhận lời.

Song hành cả hai lĩnh vực anh này xác định con đường nào là chính của mình?

Đương nhiên với tôi điện ảnh vẫn là chính. Và tôi luôn dành đến 80% thời gian và công sức cho nó.

Sau Cặp đôi hoàn hảo ai cũng nhận thấy Ngọc Ngoan có vẻ như rất duyên ở lĩnh vực ca hát?

Tôi không ngờ là khi lấn sân ca hát mình lại được đón nhận như thế. Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Thực sự tôi phải gửi lời cảm ơn rất nhiều đến chương trình này vì đã cho tôi một cơ hội để đứng trên sân khấu ca hát chuyên nghiệp.

Như anh cũng biết với một ca sĩ thì con đường âm nhạc không hề dễ dàng, có khi phải mất vài năm thậm chí nhiều hơn. Là một người tay ngang, thì những gì tôi đạt được đến quá nhanh. Nhờ chương trình mà tôi đã thể hiện được niềm đam mê ca hát của mình.

Ngọc Ngoan: Tôi sẽ bù đắp cho vợ con - 5

Cặp song ca này dự định sẽ có chung một sản phẩm âm nhạc thời gian tới

Tức là những dự định liên quan đến âm nhạc của anh đã có từ rất lâu và đến Cặp đôi hoàn hảo mọi thứ đã thành hiện thực?

Đúng. Đây là cơ hội để tôi tiếp cận với lĩnh vực âm nhạc nó nhanh đến như thế.

Nhưng những gì đến nhanh nếu mình không kiểm soát nó rất dễ bị trượt dốc?

Hơn ai hết tôi rất hiểu điều này. Chính vì thế sau chương trình rất nhiều người đã ra single, video clip, album... nhưng tôi và Ngọc Anh vẫn chưa làm gì.

Ban đầu tôi và Ngọc Anh cũng dự định cho ra mắt một sản phẩm âm nhạc làm chung nhưng khi nghĩ lại, tôi thấy mình còn quá nhiều điều cần phải chỉnh sửa nếu muốn tham gia lĩnh vực âm nhạc. Chúng tôi cũng thống nhất nếu có hợp tác sẽ phải vài năm nữa mới tiến hành.

Tức là cả hai đã lên kế hoạch cho sản phẩm này?

Hiện tại đó vẫn chỉ là dự định còn có thực hiện được hay không hoặc khi nào chính thức tôi chưa thể nói trước được.

Còn về kế hoạch âm nhạc riêng mà anh từng chia sẻ cách đây không lâu?

Chắc chắn thời gian tới tôi sẽ có một album cho riêng mình. Hiện tại tôi đã đặt nhạc sĩ Hồng Xương Long viết riêng cho mình một số ca khúc. Chắc chắn dòng nhạc mà tôi theo đuổi là nhạc trữ tình quê hương. Thậm chí nếu cần thiết tôi vẫn có thể hát các ca khúc nhạc sang.

Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyễn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN