Đường Đua 2 sẽ khốc liệt hơn!

Sự kiện: Phim Việt Nam hay

“Đường đua” sau hơn 10 ngày khởi chiếu đã nhận được đánh giá cao của dư luận, khán giả về một bộ phim Việt rõ nét cá tính. Đạo diễn thuộc thế hệ 8x Nguyễn Khắc Huy đã có những chia sẻ với phóng viên.

Kịch bản phim “Đường đua” được anh lấy cảm hứng từ đâu?

- Khi còn học ở trường, tôi có viết một kịch bản phim ngắn với các thân phận yếu đuối bị cuốn vào thế giới tội phạm, ma tuý. Tôi muốn tìm hiểu xem những nhân vật như vậy sẽ xoay xở ra sao trong một thế giới đầy rẫy những điều nằm ngoài tầm kiểm soát của họ. Tôi đã phát triển “Đường đua” từ kịch bản này.

Sau khi cùng với chị Hồng Ánh- nhà sản xuất - phát triển, điều chỉnh kịch bản cho phù hợp với văn hoá Việt Nam hơn, chúng tôi gặp phải ý kiến buộc phải chỉnh sửa vì Hội đồng thẩm định phim nhận xét thế giới đó “quá đen tối và bế tắc”. Tuy nhiên, kịch bản cuối cùng để được duyệt cho sản xuất vẫn giữ được những gì chúng tôi tâm đắc nhất và phim cũng đã đến được với khán giả dẫu không thật sự trọn vẹn như mong muốn ban đầu.

Đường Đua 2 sẽ khốc liệt hơn! - 1

Đạo diễn Nguyễn Khắc Huy

Điện ảnh Việt vốn dĩ vẫn chưa có một bộ phim nào quá thiên về bạo lực. Khi thể hiện những điều đó vào “Đường đua”, anh có lo ngại và phải tiết chế?

- Cái bạo lực mà tôi sử dụng trong “Đường đua” chỉ là một trong nhiều công cụ khác để dẫn dắt khán giả đi vào hành trình trải nghiệm cảm xúc. Tuy nhiên đã có nhiều ý kiến từ khán giả cho rằng, đáng ra phim phải khốc liệt hơn như vốn dĩ nó phải như vậy. Chắc rằng đây không phải là những lời cổ suý cho bạo lực. Tôi xin ghi nhận tất cả các ý kiến phê bình để làm động lực cho những tác phẩm tiếp theo có thể chạm đến những cung bậc cảm xúc khác nhau của khán giả.

Đường Đua 2 sẽ khốc liệt hơn! - 2

Cảnh trong phim Đường Đua

Kết thúc “Đường đua” cũng là cái kết mở hứa hẹn anh sẽ còn có những phần tiếp theo cho dự án của mình?

-“Đường đua” chỉ là 1 trong 3 phim tôi muốn thực hiện ở dự án trilogy của mình. Như đã nói ở trên, ánh sáng xanh là một trong những mắt xích nối với thế giới khác trong phim thứ hai. Nó có phần nghiệt ngã hơn, khốc liệt hơn.

Tuy nhiên trước mắt, “Đường đua” vẫn cần nhiều sự ủng hộ nữa của khán giả để có thể tái đầu tư. Bên cạnh đó, tôi cũng mong chờ nhiều hơn nữa những động thái tích cực hỗ trợ phát triển điện ảnh của cơ quan quản lý. Chúng ta không thiếu những người tài, nhất là những người trẻ đầy máu lửa. Sẽ rất đáng tiếc nếu như sân chơi chật hẹp như hiện nay không được sớm nới rộng cho nhiều dự án đầy tâm huyết khác.

Xin cảm ơn anh!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bồng Sơn (Danviet.vn)
Phim Việt Nam hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN