Anne Hathaway vướng Lời nguyền Oscar?

Thứ Hai, ngày 25/02/2013 10:10 AM (GMT+7)

Sau Kate Winslet, Sandra Bullock… báo phương Tây dự đoán, bông hồng Tây Ban Nha sẽ là nạn nhân tiếp theo của Lời nguyền Oscar.

Sự kiện:

Oscar 2018

,

Anne Hathaway

Anne Hathaway hiện đang hạnh phúc ngập tràn trong cuộc hôn nhân với vị hôn phu Adam Shulman. Nhiều người hy vọng, cuộc hôn nhân của cô sẽ tiếp tục bền vững sau khi cô nhận giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Oscar năm nay.

Video Anne Hathaway nhận giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất của Oscar 2013

Ngôi sao của Les Miserables (Những người khốn khổ) đã dễ dàng chiến thắng ở hạng mục này khi không có bất cứ đối thủ nào có thể qua mặt được cô. Trước đó, tại hầu hết các giải thưởng điện ảnh tiền Oscar như Quả Cầu Vàng, SAG, BAFTAs… đều vinh danh Bông hồng Tây Ban Nha này.

Vì thế, nhiều người vừa mừng vừa lo cho cô khi lần thứ 2 chiến thắng hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Oscar năm nay. Báo phương Tây đặt câu hỏi: Liệu cuộc hôn nhân đang hạnh phúc của cô sẽ lại đi theo vết xe đổ như hàng loạt các ngôi sao trước đây?

Anne Hathaway vướng Lời nguyền Oscar? - 1

Anne Hathaway và Adam Shulman vừa kết hôn và đang sống rất hạnh phúc

Thực tế cho thấy, trong lịch sử điện ảnh có đến 63% các ngôi sao nữ thắng giải đều có cuộc hôn nhân quá ngắn ngủi. 

Trường hợp điển hình gần đây chính là Sandra Bullock.

Chỉ vài tuần sau khi mang tượng vàng Oscar hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cuộc hôn nhân của cô với Jesse James đã tan vỡ vì anh này bị tố cáo ngoại tình.

Sau khi vượt qua cú sốc quá lớn, cô quyết định làm bà mẹ đơn thân khi một mình nhận nuôi một cậu con trai.

Trước đó, bông hồng nước Anh  Kate Winslet cũng là nạn nhân của “lời nguyền Oscar”.

Mặc dù sống vô cùng hạnh phúc và còn tay trong tay thân mật xuất hiện trên thảm đỏ tại lễ trao giải nhưng cuộc hôn nhân của họ đã kết thúc chỉ sau khoảng 1 năm Kate nhận giải.

Theo thống kê của Oscar thì trong số 266 ngôi sao nữ từng được đề cử hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Oscar từ năm 1936 đến nay, 159 người trong số họ đã ly hôn (chiếm hơn 60%).

Số lượng những ngôi sao nhận tượng vàng có khả năng ly hôn cao hơn rất nhiều so với những người trắng tay.

Anne Hathaway vướng Lời nguyền Oscar? - 2

Kate Winslet và Sam Mendes chia tay nhau sau khi cô nhận giải năm 2009. Trong khi đó Reese Witherspoon cũng ly hôn với Ryan Phillippe năm 2007, 1 năm sau khi nhận giải.

Một điều khá sốc đó là các cuộc nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đối với những ngôi sao nam đã kết hôn, lời nguyền Oscar dường như không hề có hiệu nghiệm.

Trong số những nạn nhân của lời nguyền này, Julia Roberts cũng là một trường hợp điển hình. Từng hết lời cảm ơn bạn trai Benjamin Bratt khi phát biểu trên sân khấu nhưng 3 tháng sau đó họ chia tay.

Halle Berry – ngôi sao da màu đầu tiên thắng giải Oscar với vai diễn trong Monster's Ball cũng gặp tình trạng tương tự. Cùng năm nhận giải, cô đã chia tay ông xã Eric Benet.

Ngôi sao từng hai lần chiến thắng Oscar Hilary Swank cũng là một nạn nhân. Giành tượng vàng cao quý với vai diễn trong Boys Don't Cry năm 1999 nhưng cuộc hôn nhân của cô với Chad Lowe cũng không thể vượt qua lời nguyền này.

Anne Hathaway vướng Lời nguyền Oscar? - 3

Hilary Swank và Halle Berry lần lượt hứng chịu lời nguyền Oscar

Nhà nghiên cứuTiziana Casciaro đến từ đại học Toronto cho hay việc bất ngờ nổi tiếng với giải thưởng lớn có thể là một phần nguyên nhân làm gia tăng tỷ lệ ly hôn.

Chiến thắng tượng vàng Oscar có thể được coi như một bước nhảy vọt lớn đối với bất kỳ một ngôi sao nào trong thế giới của họ nói riêng cũng như trong mắt của khán giả nói chung” – Casciaro cho hay.

Theo chuẩn mực truyền thống của xã hội thì người đàn ông luôn phải người cao hơn phụ nữ cả về vai vế cũng như tình trạng kinh tế. Vì thế, khi có bất cứ sự vi phạm nào thì cả hai vợ chồng đều cảm thấy khó chịu”. 

Anne Hathaway vướng Lời nguyền Oscar? - 4

Trường hợp của Sandra Bullock và cuộc hôn nhân với Jesse James có lẽ là thông tin gây sốc nhất với khán giả. Julia Roberts và Benjamin Bratt cũng chia tay sau khi nhận giải

Không chỉ các ngôi sao hiện đại mới vướng phải lời nguyền Oscar.

Năm 1946, Joan Crawford sau khi thắng tượng vàng Oscar với vai diễn trong Mildred Pierce là một trong số những ngôi sao đầu tiên vướng lời nguyền huyền bí này.

Những hình ảnh quyến rũ của Anne Hathaway trên thảm đỏ:

Anne Hathaway vướng Lời nguyền Oscar? - 5

Anne Hathaway vướng Lời nguyền Oscar? - 6 Anne Hathaway vướng Lời nguyền Oscar? - 7

Anne Hathaway vướng Lời nguyền Oscar? - 8

Anne Hathaway đơn giản mà vô cùng tinh tế sang trọng

Anne Hathaway vướng Lời nguyền Oscar? - 9

Anne Hathaway vướng Lời nguyền Oscar? - 10

Anne Hathaway vướng Lời nguyền Oscar? - 11

Được biết chiếc đầm này cô chọn chỉ vài giờ trước khi đến Oscar

Theo Tuấn Nguyễn (Khampha.vn)

sự kiện Oscar 2018