10 bí mật về phim Titanic

Sau khi biết rằng sẽ phải khỏa thân trước mặt Leonardo DiCaprio để cho anh ta vẽ tranh, Kate Winslet đã quyết định sẽ phá bỏ sự ngượng ngùng này chỉ bằng cách rất đơn giản là nháy mắt với anh trong lần gặp mặt đầu tiên.

15/4/2012 đánh dấu 100 năm vụ đắm tàu Titanic. Người ta tưởng nhớ tới sự việc đó bằng cách dựng lại bộ phim bom tấn năm 1997 của James Cameron ở dạng 3D. Bộ phim kiếm được thêm 343 triệu USD trên toàn thế giới, đẩy doanh thu của phim lên tới con số không thể tin 2,18 tỷ USD. Và để kỷ niệm 100 năm sự kiện tàuTitanic, tác giả Lauren Cochrane của Allwomenstalk đã chia sẻ 10 bí mật về con tàu Titanic mà bạn chưa biết đến.

1. Matthew McConaughey đóng vai Jack

Ban đầu, Matthew McConaughey đã được nhắm cho vai Jack Dawson chứ không phải Leonardo DiCaprio. Nhưng khán giả bây giờ lại thấy rằng, Titanic mà không có Leonardo DiCaprio thì khác nào bơ đậu phộng không cần thạch. Chắc chắn, bộ phim sẽ không trở thành "bom tấn" của mọi thời đại được.

10 bí mật về phim Titanic - 1

Bạn nghĩ sao nếu anh chàng Matthew McConaughey này sẽ vào vai Jack?

2. Gwyneth Paltrow đóng vai Rose

Tiếp tục với các vai diễn mà có thể đã khiến cho bộ phim bị hủy, ban đầu James Cameron muốn Gwyneth Paltrow đóng vai Rose DeWitt. Nhưng cô đã từ chối vì đang bận với vai diễn trong Sliding Doors. Một loạt những cái tên danh giá như Nicole Kidman, Madonna, Jodie Foster, Cameron Diaz và Sharon Stone đã được nhắm cho vai Rose, nhưng cuối cùng Cameron cũng chọn Kate Winslet. Sự kết hợp của Kate và Leo không ngờ lại tuyệt vời đến thế.

10 bí mật về phim Titanic - 2

Và người phụ nữ có phong cách ăn mặc đẹp nhất Gwyneth Paltrow này vào vai Rose?

3. Kate Winslet không mặc áo lặn trong phim

Kate Winslet là một trong những diễn viên không chịu mặc áo lặn khi quay các cảnh dưới nước. Mặc dù trong những cảnh sau khi chiếc thuyền bị đánh chìm, các điễn viên đều được ngâm trong nước ấm. Nhưng trong cảnh Rose đi tìm Jack thông qua các hành lang thì lại sử dụng nước từ Thái Bình Dương. Nước rất lạnh, Rose đã thở hổn hển khi lặn xuống nước và kết quả là cô đã bị viêm phổi.

4. Lịch sử của chú cún Pom

10 bí mật về phim Titanic - 3

Chú cún ở cuối bộ phim có hình ảnh như thế này.

Trong bộ phim, Rose khi về già có sở hữu một con Pomeranian. James Cameroncố ý đưa cho bà giống chó này vì Pomeranian là một trong 3 con chó được biết đến là còn sống sót sau vụ đắm tàu Titanic. Khi tàu đã chìm, một hành khách đã giải phóng con chó từ trại chó của họ. Cameron đã cắt bỏ cảnh quay về các loài động vật tội nghiệp vì ông thấy nó không thành công và ông sợ rằng điều đó lại càng gây nên sự thất vọng cho bộ phim mà khi đó, theo ông đã có rất nhiều điều không như ý.

5. James Cameron là một họa sĩ thực thụ

James Cameron chứ không phải Leonardo DiCaprio đã vẽ tất cả những bức ảnh trong cuốn sách phác thảo của Jack, bao gồm cả các hình ảnh khỏa thân của Rose với bộ vòng cổ có được nhắc đến trong phim. Bởi vậy, trong suốt cảnh quay bàn tay phác thảo Rose khỏa thân không phải của Leo mà là của Cameron. Trên thực tế, Cameron thuận tay trái nên các nhà sản xuất đã phải quay hình ảnh này qua gương để hình ảnh khi lên thật chàng trai thuận tay phải đúng như DiCaprio đã thể hiện trong những phân cảnh khác.

6. Kate Winslet không cần xấu hổ

10 bí mật về phim Titanic - 4

Hình ảnh nude tuyệt đẹp của Rose

Đây là một phát hiện thú vị về bộ phim Titanic. Sau khi biết rằng sẽ phải khỏa thân trước mặt Leonardo DiCaprio để cho anh ta vẽ tranh, Kate Winslet đã quyết định sẽ phá bỏ sự ngượng ngùng này chỉ bằng cách rất đơn giản là nháy mắt với anh trong lần gặp mặt đầu tiên. Cảnh nude là một trong những cảnh được quay đầu tiên của bộ phim trong khi những cảnh lớn của vẫn chưa hề được quay.

7. Bữa tiệc ảo giác không mong đợi

Vào 9/8/1996, khoảng 80 thành viên trong đoàn làm phim bị ốm sau khi ăn một lô tôm hùm trong khi quay phim ở Nova Scotia. Cảnh sát ban đầu nghĩ rằng họ bị ngộ độc thực phẩm nhưng khi một trong số những người bị bệnh kêu rằng họ thấy ảo giác, lực lượng chức năng đã xem xét kỹ hơn. Kết quả các thử nghiệm trên thực phẩm cho biết chúng đã được tẩm một loại thuốc có tên phencyclidine hay còn gọi là PCP. Người được cho là kẻ tẩm ướp chất này vào thực phẩm đã trốn khỏi đoàn và không tìm thấy. Cũng rất may mắn, không có diễn viên nào của đoàn phim ăn món canh hải sản có tấm ướp này.

8. Planet Ice - sân trượt băng

Trước khi thông báo việc phát triển bộ phim, đạo diễn James Cameron đã định chọn tiêu đề phim là Planet Ice. Khi bắt đầu sản xuất, tiêu đề này vẫn ấn định được sử dụng như là mồi nhử cho bộ phim. Cái tên đó thật buồn cười và theo bạn, liệu với cái tên Planet Ice, Titanic có bị mất đi nhiều ấn tượng đẹp?

9. My heart will go on

Đạo diễn James Cameron ban đầu muốn Enya sáng tác nhạc cho Titanic và thậm chí muốn nhạc sĩ này cùng ông làm nhạc nền cho toàn bộ phim nhưng Enya đã từ chối khiến James phải tiếp cận với James Horner. Cameron nói với Horner rằng ông không muốn một bản nhạc liên quan đến chủ đề của phim. Và Horner đã sáng tác đồng thời bí mật cho Celine Dion ghi âm My heart will go on sau đó thuyết phục Cameron chọn nó làm nhạc nền của phim. Nhạc nền của phim My heart will go on đã đưa bộ phim trở thành phim đầu tiên có bài hát hay nhất mà không có lời tại giải Oscar.

10. Sự thực về Jack Dawson

Jack Dawson và Rose DeWitt Bukater là 2 nhân vật hoàn toàn hư cấu cùng với câu chuyện tình yêu lãng mạn của họ. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành kịch bản bộ phim, James đã đọc thấy thông tin rằng thực sự có một hành khách đã chết trên tàu tên là J. Dawson nhưng chữ J là cho Joseph chứ không phải Jack. Tuy nhiên, người hâm mộ câu chuyện tình yêu lãng mạn này đã làm một việc mạo hiểm là đào mộ của J. Dawson ở Halifax, Nova Scotia và chôn cùng xuống đó hình ảnh của bộ phim và hình ảnh của Leonardo DiCaprio.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo *****
Hậu trường phim Titanic Xem thêm
Báo lỗi nội dung