Xã hội hóa sai, trường phải trả lại hơn 1,7 tỷ đồng

Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (quận 7, TPHCM) vừa hoàn trả hơn 1,7 tỷ đồng các khoản tiền phụ huynh đóng góp đầu năm học 2015-2016.

Xã hội hóa sai, trường phải trả lại hơn 1,7 tỷ đồng - 1

Đây là số tiền được Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp thu trước đó để hiện đại hóa trường học như trang bị máy móc, thiết bị cho lớp; hỗ trợ bảo mẫu, hoạt động lớp và khen thưởng học sinh nhưng không đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo danh sách trường đưa ra, mỗi lớp, ban đại diện cha mẹ học sinh phải hoàn trả hàng trăm triệu đồng. Trong đó, lớp 1/7 và 1/4 có số tiền hoàn trả mỗi lớp gần 152 triệu đồng; lớp 1/5 trên 128 triệu; lớp 1/1 trên 126 triệu... Mỗi phụ huynh nhận lại từ 400 nghìn tới 1,5 triệu đồng. Vào đầu năm học, đại diện cha mẹ học sinh các lớp này đã đứng ra kêu gọi phụ huynh đóng tiền quỹ, mỗi người 3- 4 triệu đồng. Mỗi lớp phải nộp về cho trường 13,5 triệu đồng để thanh toán một số vật dụng đã trang bị.

Trước đó, Tiền Phong có bài “Khi trường thích “xã hội hóa” phản ánh kêu gọi phụ huynh góp tiền để làm các hạng mục như: kệ sách treo tường giá 1,8 triệu đồng; tủ để gối 8,3 triệu đồng và bàn phụ cho giáo viên hơn 3,3 triệu đồng... Sau đó, Thanh tra Phòng Giáo dục quận 7, TPHCM đã vào cuộc kiểm tra phát hiện những khoản thu không đúng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Dũng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN