VN giành 2 Huy chương Bạc Vật lý thế giới

Mặc dù đây là lần đầu tiên tham dự kỳ thi Vật lý học sinh trung học trên toàn thế giới World Physics Olympiad (WoPhO), đoàn học sinh Việt Nam đã mang về 2 Huy chương Bạc.

Một trong số học sinh đoạt huy chương lần này là Ngô Phi Long, học sinh trường THPT chuyên Sơn La, người đã mang về Huy chương Vàng kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2012. Học sinh thứ hai giành Huy chương Bạc là Đinh Ngọc Hải, học sinh Trường THPT chuyên Biên Hòa - Hà Nam.

Được biết, WoPhO bắt đầu được tổ chức từ năm 2011 và sẽ được tổ chức thường niên. Cuộc thi dành cho học sinh dưới 20 tuổi tính đến ngày 30/6 và chưa vào học đại học trước ngày 30/6 của năm thi.

Vòng chung kết của cuộc thi diễn ra từ 28/12/2012 đến 3/1/2013 tại Indonesia với 72 học sinh đến từ 16 quốc gia tham gia, 38 người trong số đó đã giành huy chương vàng, bạc IPhO (Olympic vật lý quốc tế) hoặc AphO (Olympic vật lý châu Á).

Thí sinh đạt điểm cao nhất và đạt điểm cao hơn mọi thí sinh huy chương vàng APhO và IPhO sẽ nhận học bổng trị giá 20.000 USD và danh hiệu “Người chiến thắng của Olympic vật lý”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo N.Đ (Kiến Thức)
Báo lỗi nội dung