Việt Nam liên tục tụt hạng trong bảng chỉ số thông thạo tiếng Anh toàn cầu

Thứ Năm, ngày 18/11/2021 09:23 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Báo cáo về Chỉ số thông thạo tiếng Anh toàn cầu của EF năm 2021 cho thấy, Việt Nam từ vị trí 52 năm 2019 đã tiếp tục tụt xuống thứ 66 năm 2021.

Sự kiện: Giáo dục

Việt Nam liên tục tụt hạng trong bảng chỉ số thông thạo tiếng Anh toàn cầu - 1

Việt Nam liên tục tụt hạng trong bảng chỉ số thông thạo tiếng Anh toàn cầu.

Tổ chức EF Education First vừa công bố bản báo cáo về chỉ số thông thạo tiếng Anh, khảo sát toàn cầu thực hiện trên 2 triệu người trưởng thành ở 112 quốc gia và vùng lãnh thổ không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ cho thấy, Việt Nam bị tụt 14 bậc trong vòng 2 năm. Cụ thể, Việt Nam tụt từ thứ 52 năm 2019 xuống 65 năm 2020 và tụt hạng 66 năm 2021.

Các nước Bắc Âu không còn thống trị các vị trí hàng đầu của bảng xếp hạng toàn cầu. Hà Lan đã giữ vững vị trí số 1 của mình với điểm số cách biệt khá nhiều.

Báo cáo EF EPI dựa trên kết quả bài kiểm tra chuẩn hóa của EF, EF Standard English Test, đây là bài kiểm tra chuẩn hóa miễn phí đầu tiên trên thế giới. Bài kiểm tra chuẩn hóa EF đã được sử dụng bởi hàng ngàn trường học, công ty, chính phủ để thực hiện kiểm tra khả năng Anh ngữ ở quy mô lớn.

“Việc Việt Nam giảm chỉ số có thể do hậu quả nặng nề của đại dịch COVID-19; với việc sinh viên phải học trực tuyến và giáo viên tiếng Anh bản ngữ khan hiếm hơn tại các trường học Việt Nam. Tuy nhiên, xu hướng này có thể thay đổi khi các trường học cũng như việc đến Việt Nam được mở rộng hơn”, ông Alexander Floren, Giám đốc Quốc gia EF Việt Nam, cho biết.

Theo tác giả của Chỉ số thông thạo tiếng Anh EF- ông Kate Bell: “Bất chấp việc đi lại bị hạn chế, tiếng Anh vẫn tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho giao tiếp và hợp tác xuyên biên giới cũng như tạo điều kiện cho các phương thức làm việc mới. EF EPI năm nay toàn diện hơn bao giờ hết, cung cấp thông tin chi tiết có giá trị cho các chính phủ để đánh giá chính sách học ngoại ngữ và nêu bật các lĩnh vực cần cải thiện”.

Nguồn: https://tienphong.vn/viet-nam-lien-tuc-tut-hang-trong-bang-chi-so-thong-thao-tieng-anh-toan-cau-...

11 cơ sở giáo dục Việt Nam lọt top xếp hạng các trường đại học châu Á

Tổ chức xếp hạng Quacquarelli Symonds – Anh (QS AUR) vừa công bố kết quả của Bảng xếp hạng đại học châu Á. Theo đó,...

Chia sẻ
Theo Hà Linh (Tiền Phong)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung