Trường trung học ở Nhật Bản yêu cầu nam sinh tham gia khóa học chải chuốt vẻ bề ngoài

Thứ Tư, ngày 15/12/2021 01:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Khóa học này là một phần trong chương trình “giáo dục quý ông”, giúp học sinh trang bị kỹ năng tìm việc sau này.

Sự kiện: Giáo dục

Hầu hết các trường trung học ở Nhật Bản nam nữ học chung với nhau nhưng vẫn có một số nơi dành riêng cho nam hoặc nữ. Người ta cho rằng, những trường chuyên biệt này sẽ ngăn chặn sự xao nhãng học hành khi nam sinh và nữ sinh yêu nhau.

Đặc biệt, ban giám hiệu trường Seisoku Gakuen (trường trung học dành riêng cho nam) ở Tokyo còn không muốn học sinh của mình biến thành những người thô lỗ. Vì thế, ngày 3/12, tất cả học sinh tại trường phải tham gia một khóa học đặc biệt về việc chải chuốt bản thân.

Trường trung học ở Nhật Bản yêu cầu nam sinh tham gia khóa học chải chuốt vẻ bề ngoài - 1

Ảnh minh họa.

Trường Seisoku đã mời một đại diện của nhà sản xuất các sản phẩm dành cho nam giới tới nói chuyện với 150 học sinh 15, 16 tuổi về kem dưỡng da, sáp tạo kiểu tóc, bao gồm cả việc hướng dẫn thực hành.

Khóa học chải chuốt này là một trong những phần mới nhất trong chương trình giảng dạy “giáo dục quý ông” của trường, được tổ chức lần đầu vào năm 2020.

Toru Kojima, giáo viên Seisoku phụ trách chương trình cho biết: “Chúng tôi bắt đầu chương trình với hy vọng giúp các học sinh Seisoku trở nên năng động, tự tin. Ý thức và kỹ năng trau chuốt vẻ bề ngoài rất quan trọng. Các em sẽ biết cách ăn mặc sao cho để bản thân trở nên sáng sủa, thu hút đối phương. Việc tạo kiểu tóc cho phép các em thể hiện bản thân ngay cả khi còn đang mặc đồng phục học sinh”.

Khi tin tức này được tin truyền trên MXH, cư dân mạng đã để lại những bình luận như sau:

- Thật tuyệt vời khi có một trường trung học giảng dạy điều này.

- Tôi hy vọng các trường khác cũng sẽ bắt đầu làm như vậy.

- Nếu chương trình này được giảng dạy ở trường nữ sinh sẽ rất tuyệt vời. Nhiều trường học không cho phép học sinh trang điểm nhưng một số công ty yêu cầu nhân viên phải trang điểm khi đi làm.

- Những đứa trẻ có thể sẽ quá xấu hổ khi tự mình tìm hiểu mọi thứ nhưng nếu tất cả chúng đều học cùng nhau, sẽ không còn ai cảm thấy xấu hổ nữa.

- Nếu không có kinh nghiệm trau chuốt vẻ bề ngoài, điều này sẽ gây bất lợi khi bạn đi phỏng vấn tìm việc.

Nhiều bình luận còn nói rằng, làm bản thân trở nên lịch lãm, xinh đẹp là một kỹ năng tìm việc quan trọng, đặc biệt ở Nhật Bản, nơi mà ấn tượng đầu tiên về ngoại hình rất được chú trọng. Các nhà tuyển dụng hiện nay cũng rất quan tâm tới vẻ ngoài của ứng viên.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/truong-trung-hoc-o-nhat-ban-yeu-cau-nam-sinh-tham-gia-khoa-hoc-chai-chuo...

Học sinh lớp 4 làm thơ bày tỏ nỗi nhớ trường, ai cũng phải thốt lên quá xuất sắc

Dưới ngòi bút của cậu bé tiểu học, mỗi tự vật quen thuộc đều hiện nên thật sống động và đầy cảm xúc.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Soranews24) (Báo GT)
sự kiện Giáo dục
Báo lỗi nội dung