Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Trường pha nước vào sữa của học sinh và lời thú nhận gây sốc của hiệu trưởng

Thứ Năm, ngày 08/11/2018 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Giáo dục

Sau khi uống thử sữa của con, phụ huynh ở trường mầm non nhận thấy không hề có mùi vị gì nên nảy sinh nghi ngờ.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Một hiệu trưởng trường mầm non ở Trung Quốc đã bị sa thải sau khi bị phát hiện bê bối pha nước vào sữa của học sinh được phát giác. Sự việc bắt đầu khi phụ huynh phàn nàn về việc các em học tại trường mầm non Wenguzhai ở Đại Lý, Vân Nam, Trung Quốc được cho uống sữa không hề có mùi vị gì.

Sau đó vài ngày, trong cuộc đối chất với phụ huynh, hiệu trưởng của trường mầm non là bà Chen thừa nhận bản thân đã yêu cầu cho nhân viên ở nhà bếp của trường pha nước vào sữa. 

Trong một đoạn video do cha mẹ học sinh quay và tải lên mạng cho thấy, nữ hiệu trưởng cũng thừa nhận tiết kiệm chi phí bằng cách mua thức ăn kém chất lượng và ít thịt hơn cho bữa ăn của các em trong trường.

"Đó là lỗi của tôi", bà Chen nói. Theo bà Chen, bản thân sở hữu 30% cổ phần của trường mầm non này. Việc chi tiền ít hơn sẽ đưa lại lợi nhuận nhiều hơn cho bà.

Trường pha nước vào sữa của học sinh và lời thú nhận gây sốc của hiệu trưởng - 1

Cô Chen - hiệu trưởng của trường trong cuộc tiếp xúc với phụ huynh.

Ngoài ra, bà Chen cho biết sẵn sàng gánh lỗi lầm, trách nhiệm, sự chửi rủa, đề nghị từ chức và không bao giờ làm việc trong lĩnh vực giáo dục một lần nào nữa.

Sự việc tại trường mầm non nói trên được phơi bày sau khi một bà mẹ thử uống sữa ở trường của con và không thấy có vị gì. Sau đó, người phụ nữ này lấy mẫu sữa đi xét nghiệm thì phát hiện hàm lượng protein thấp. Sau khi có kết quả, vị phụ huynh này đã chia sẻ với các ông bố bà mẹ khác đang có con học tại trường.

Trong một tuyên bố được đăng tải trên mạng xã hội, chính quyền địa phương ở Đại Lý cho hay hiệu trưởng đã bị sa thải và tất cả các em học tại trường mầm non sẽ được khám sức khỏe.

Sự việc này xảy ra sau khi một trường tư thục quốc tế với học phí rất đắt ở Thượng Hải bị phát hiện dùng nguyên liệu quá hạn sử dụng chế biến đồ ăn cho học sinh. Đơn vị cung cấp nguyên liệu thực phẩm bị điều tra sau khi cha mẹ học sinh đưa vụ việc ra "ánh sáng".

Cầm dao chặt thịt, người phụ nữ TQ lùa chém 14 trẻ em mẫu giáo

Người phụ nữ đuổi theo và chém các học sinh mẫu giáo sau giờ tập thể dục buổi sáng.

Theo Nghi Dung (Theo SCMP) (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Giáo dục
Về trang chủ 24h Về đầu trang