TP.HCM: Hàng ngàn chỗ trọ miễn phí chờ sĩ tử

Thứ Bảy, ngày 30/06/2012 08:14 AM (GMT+7)

Hàng năm, cứ đến mùa thi, sĩ tử nhiều nơi trong cả nước lần lượt đổ về các thành phố lớn để ứng thí, tìm một hướng đi vững chắc cho tương lai bằng con đường học vấn và công danh sự nghiệp. Trong số đó, có biết bao hoàn cảnh rất cần sự giúp đỡ của xã hội để có thể hoàn thành ước mơ "đèn sách - lều chõng" vì không phải ai cũng có điều kiện đầy đủ. Đặc biệt, không phải thí sinh nào cũng có thể tìm cho mình một chỗ trọ học hợp lý giữa những chốn đô thị lạ lẫm.

  

Sáng 29/6 tại chùa Ấn Quang (243 Sư Vạn Hạnh, Q.10, TP.HCM) Ban Hướng dẫn Phật tử TW được Giáo bội giao phó đã kết hợp báo Giác Ngộ thực hiện chương trình "Tiếp sức mùa thi" với mục đích giúp đỡ các thí sinh các tỉnh, thành phố về TP.HCM, Cần Thơ và Đà Lạt tham dự kỳ thi đại học có điều kiện thuận lợi về nơi ở, đi lại để đạt kết quả cao nhất. Đây là một việc làm đầy ý nghĩa với sự hỗ trợ của một số chùa, các tổ chức và các bạn sinh viên, đoàn Gia đình Phật tử bằng việc đưa đón và bố trí nơi ăn, nghỉ của thí sinh.

TP.HCM: Hàng ngàn chỗ trọ miễn phí chờ sĩ tử - 1

TP.HCM: Hàng ngàn chỗ trọ miễn phí chờ sĩ tử - 2

Hình ảnh sinh viên tình nguyện tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi"

Sau một thời gian dài chuẩn bị, tại cả 3 khu vực TP.HCM, Đà Lạt và Cần Thơ, Ban tổ chức đã huy động được hơn 7.000 chỗ trọ và ăn cơm chay miễn phí tại các chùa, 26.000 suất cơm chay miễn phí phát tại các điểm thi và gần 500 tình nguyện viên phục vụ chương trình. Dự kiến, chương trình sẽ giúp đỡ gần 8.000 lượt thí sinh và phụ huynh đã đăng ký trước trong cả 2 đợt thi tại 3 khu vực bằng tấm lòng giúp đỡ của chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa, quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và các tình nguyện viên.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, để dễ dàng trong việc đón tiếp và hỗ trọ thí sinh, ngay khi biết mình thi ở địa điểm nào, các thí sinh khó khăn đến từ các tỉnh, thành nên liên hệ trước với chương trình và thông báo nơi thi. Sau khi nhận được thông tin từ thí sinh, Ban Tổ chức sẽ bố trí thí sinh ở tại các chùa gần khu vực thi.

Thí sinh, phụ huynh có yêu cầu cần trợ giúp, có thể liên lạc số điện thoại: 08.39976884 hoặc 0918 804938

Đại Long
sự kiện Tuyển sinh đại học cao đẳng