Thu sai lệ phí, phạt 50 triệu đồng

Thứ Năm, ngày 14/03/2013 17:15 PM (GMT+7)

Ngoài quy định xử phạt trên, theo dự thảo của Bộ GD - ĐT cũng xử phạt đối với hành vi dạy thêm sai quy định từ 3-30 triệu đồng.

Đây là một trong những quy định tại Dự thảo Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục, vừa được Bộ GD - ĐT công bố để lấy ý kiến.

Cụ thể, nếu cơ sở giáo dục vi phạm quy định về học phí, lệ phí sẽ bị xử phạt  ở mức từ 5 – 30 triệu đồng đối với hành vi vi phạm quy định về công khai thu, chi tài chính; phạt từ  25- 50 triệu đồng đối với hành vi vi phạm quy định về các khoản thu ngoài học phí, lệ phí.

Thu sai lệ phí, phạt 50 triệu đồng - 1

Phạt từ  25- 50 triệu đồng nếu nhà trường vi phạm quy định về các khoản thu ngoài học phí, lệ phí.

Ngoài ra, Dự thảo cũng quy định xử phạt từ 3-30 triệu đồng đối với hành vi dạy thêm sai quy định. Cụ thể, mức phạt từ 3-5 triệu đồng đối với hành vi cắt giảm chương trình chính khóa để đưa vào dạy thêm, ép buộc học sinh học thêm; từ 5- 10 triệu đồng đối với đơn vị tổ chức dạy thêm tại địa điểm không đảm bảo quy định; từ 5- 10 triệu đồng đối với hành vi quản lý thu, chi tiền dạy thêm học thêm không đúng quy định, hồ sơ không đầy đủ; từ 10- 20 triệu đồng đối với hành vi dạy thêm không có giấy phép hoặc giấy phép đã hết hạn sử dụng; từ 20-30 triệu đồng đối với hành vi cấp giấy phép dạy thêm, học thêm không đúng thẩm quyền.

Dự thảo này cũng quy định rõ mức phạt trong các lỗi như vi phạm trong việc thành lập cơ sở giáo dục phạt từ 5 - 100 triệu đồng, tùy cấp học; phạt tiền từ 10 - 30 triệu đồng đối với hành vi tuyển sinh để đào tạo, cấp văn bằng của hệ thống giáo dục quốc dân sai thẩm quyền; phạt từ 10 - 20 triệu đối với cơ sở giáo dục khi thông báo tuyển sinh không rõ ràng đầy đủ thông tin theo quy định.

Theo Tuyết Mai (Khampha.vn)
sự kiện Tuyển sinh đại học cao đẳng