Thi tuyển vào lớp 10 ở Hà Nội, bao giờ có kết quả?

Sự kiện: Tuyển sinh lớp 10

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, chậm nhất ngày 2/7 sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025.

Sở GD&ĐT vừa công bố hướng dẫn tuyển sinh đầu cấp, trong đó kế hoạch tuyển sinh lớp 10 cho năm học tới.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT của Hà Nội năm nay được tổ chức trong 2 ngày (8-9/6) với 3 bài thi. Trong đó, sáng 8/6, thí sinh có mặt ở điểm thi sớm để làm thủ tục dự thi môn Ngữ văn trong thời gian 120 phút; buổi chiều thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ trong thời gian 60 phút. Ngày 9/6, thí sinh dự thi môn Toán, thời gian 120 phút. Chiều 9/6 và ngày 10/6, thí sinh dự thi các môn chuyên để dự tuyển vào trường chuyên.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT của Hà Nội năm nay được tổ chức trong 2 ngày (8-9/6) với 3 bài thi.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT của Hà Nội năm nay được tổ chức trong 2 ngày (8-9/6) với 3 bài thi.

Ngay sau khi kết thúc kỳ thi, Ban làm phách sẽ bắt tay ngay vào công đoạn làm phách và bàn giao bài thi cho Ban chấm thi theo quy định. Đối với môn trắc nghiệm, Sở GD&ĐT chuẩn bị máy tính, cài đặt phần mềm… thực hiện chấm theo hướng dẫn trước đó.

Chậm nhất ngày 2/7, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh.

Chậm nhất ngày 2/7, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh.

Ngày 24/6 đến ngày 2/7, Sở GD&ĐT thực hiện ghép điểm xét tuyển cho từng thí sinh. In phiếu báo kết quả thi cho từng thí sinh đồng thời cấp phiếu báo kết quả thi cho Phòng GD&ĐT.

Chậm nhất ngày 2/7, Sở GD&ĐT sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh trên Cổng thông tin điện tử của ngành, Cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố Hà Nội mới.

Cũng theo hướng dẫn, ngay sau khi có điểm, thí sinh cảm thấy băn khoăn về mức điểm các môn có thể làm đơn phúc khảo để chấm lại. Đơn phúc khảo nộp về Phòng GD&ĐT từ ngày 3-9/7.

Ngày 5/7, Sở GD&ĐT họp xét duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập không chuyên và trường THPT chuyên và công bố điểm chuẩn xét tuyển ngay sau đó.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các Phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục chuẩn bị và tổ chức triển khai công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT đúng quy chế, công bằng, khách quan, đảm bảo 100% học sinh đã tốt nghiệp THCS có nguyện vọng tiếp tục đi học đều được tuyển vào các trường THPT, các Trung tâm GDTX- GDNN và cơ sở giáo dục nghề nghiệp có tuyển học sinh tốt nghiệp THCS.

Các trường học hướng dẫn tuyển sinh cho phụ huynh, học sinh đầy đủ, rõ ràng, công khai, tạo thuận lợi cho người học.

Các nhà trường cũng được yêu cầu thông báo kịp thời, đầy đủ thông tin về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024-2025. Tổ chức cho học sinh học tập Quy chế tuyển sinh, Quy chế thi, hướng dẫn tuyển sinh. Hướng dẫn học sinh cách tính điểm ưu tiên và điểm sơ tuyển đối với những học sinh đăng ký thi chuyên. Kiểm tra và hoàn thiện hồ sơ của học sinh.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, năm học 2023-2024, Hà Nội có khoảng 133.000 học sinh tốt nghiệp THCS. Các trường THPT công lập sẽ tuyển khoảng 81.200 học sinh vào lớp 10; các trường tư thục, Trung tâm GDTX- GDNN, trường nghề… sẽ tuyển hơn 50.000 học sinh cho năm học 2024-2025.

Nguồn: [Link nguồn]

Theo thống kê, các trường THPT Lưu Hoàng, Bắc Lương Sơn, Bất Bạt... có mức điểm chuẩn đầu vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội có năm chỉ lấy đến 15-17 điểm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Linh ([Tên nguồn])
Tuyển sinh lớp 10 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN